Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" (11-06-2014)
Sáng ngày 06/6/2014 tại Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa đã long trọng tổ chức Lễ phong tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” theo Quyết định Số: 926/ QĐ-CTN của Chủ Tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” đợt này phong tặng 04 Bà Mẹ và đã có 04 đơn vị nhận chăm lo, phụng dưỡng các Mẹ suốt đời. Trường Đại học Y Hà Nội là một trong 04 đơn vị rất vinh dự được Đảng và chính quyền các cấp tin tưởng, giao niềm vinh dự phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngọc Yến, quê quán xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội; trú quán: phường Trung Tự, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Đại diện cho 04 đơn vị nhận chăm lo, phụng dưỡng các “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” đợt này, TS. Tạ Văn Khoái – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội  đã có bài phát biểu: “…Không có đớn đau mất mát nào có thể so sánh được với nỗi đau lặng thầm của Quý Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng khi những đứa con rứt ruột của mình ra đi và vĩnh viễn không trở về. Sự cống hiến, hy sinh của các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng vô cùng cao quý, là đỉnh cao của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và là tài sản vô giá, trường tồn cùng dân tộc. Suốt bao năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn đề cao và thực hiện các chính sách cụ thể tri ân, tôn vinh những cống hiến hy sinh vì Tổ quốc. Quan điểm nhất quán ấy của Đảng thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” ngàn đời của dân tộc. Việc phong tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước cao quý “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Chính các Mẹ đã góp phần quan trọng thêu dệt nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc. Quý Mẹ đã dạy cho chúng con giá trị của độc lập và tự do. Quý Mẹ mãi là tấm gương sáng, soi đường, chỉ lối, dẫn dắt các thế hệ hôm nay và mai sau…”

Đây là một hoạt động thiết thực và rất có ý nghĩa trước Kỷ niêm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2014).

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

 

 

 

 

Các tin khác

Nhận diện HMU
Quy trình ISO-HMU
Phân hiệu tại Thanh Hóa
Bài giảng danh dự
Nhắn gửi yêu thương
Quản lý văn bản trực tuyến
Cổng thông tin Sinh viên
Lịch giảng đường
Hệ thống bài giảng điện tử
Phòng Công nghệ thông tin
eLearning HMU
CME HMU
Webconference HMU
Hệ thống thư viện ảo
Thư viện
Lời thề nghề nghiệp
Những điều SV cần biết
Trung tam Phat trien chuong trinh
Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội
Khoa Điều dưỡng - Hộ sinh
Bệnh viện Đại học Y
Bác sĩ nội trú
Trung tam Genprotein