Tin về Hội nghị Khoa học Nữ CBVC Trường Đại học Y Hà Nội lần thứ VII (20-10-2014)
Hướng tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ Nhà trường lần thứ 30 và chào mừng ngày Hội Trường 15/11/2014, chiều ngày 16/10/2014 tại Trường Đại học Y Hà Nội,Ban Chấp hành Công đoàn đã tổ chức Hội nghị Khoa học nữ cán bộ, viên chức trường Đại học Y Hà Nội lần thứ VII.

Sau lời khai mạc Hội nghị của PGS.TS. Đinh Thị Thu Hương, chị em rất vinh dự được PGS.TS. Nguyễn Hữu Tú - Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đại diện Lãnh đạo Nhà trường lên tặng hoa với những lời chúc tốt đẹp tới toàn thể chị em trong Hội nghị nói riêng và trong toàn Trường nói chung.

Chị em nữ cán bộ viên chức Trường  Đại học Y Hà Nội luôn tự hào là Phụ nữ trong thời đại mới ngày nay, các chị luôn tỏa sáng về trí tuệ, xứng đáng với danh hiệu “Phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Tại Hội nghị, TS. Hồ Thị Kim Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn đã báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của nữ cán bộ viên chức Trường Đại học Y Hà Nội trong 3 năm (2011-2014).

Đối với Trường đại học Y Hà nội, ngoài nhiệm vụ giảng dạy, các chị rất tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, các chị đều tự giác xác định cho mình đồng thời phải gánh trên vai các nhiệm vụ: Là thầy giáo trước sinh viên, là thầy thuốc trước bệnh nhân, vừa hoàn thành thiên chức của người phụ nữ. Tuy bận rộn nhưng các chị vẫn theo đuổi các công trình nghiên cứu khoa học của mình.

  Với 353 đề tài các cấp đã và đang triển khai thì có 171 chủ nhiệm đề tài là nữ đoàn viên. Trong đó có những đoàn viên tiêu biểu đã đóng góp nhiều cho đào tạo, nâng cao trình độ của học viên sau đại học với nhiều kỹ thuật mới và tiên tiến thông qua các đề tài NCKH như GS.TS. Tạ Thành Văn, GS.TS.Nguyễn Văn Đề, TS. Trần Vân Khánh…, mỗi đoàn viên chủ nhiệm trên 04 đề tài cấp Bộ, cấp Nhà nước.

Thông qua các đề tài NCKH, nhà trường đã phối hợp đào tạo được số lượng các SV- học viên không nhỏ: 39 Tiến sĩ/BS.CKII, 58 Thạc sĩ/Bác sĩ Nội trú và 76 em sinh viên làm khoá luận tốt nghiệp. Ngoài ra, đã có 296 bài báo được công bố trên các tạp chí uy tín trong và ngoài nước ;  89 báo cáo kết quả nghiên cứu của đề tài được chia sẻ thông tin tại các Hội nghị trong nước và quốc tế.

Kết quả nghiên cứu của một số đề tài cấp Cơ sở và cấp Bộ sau khi kết thúc, nghiệm thu là tiền đề cho đề tài khoa học mới ở cấp độ cao hơn. Nhiều đề tài khoa học được đánh giá cao, đạt nhiều giải thưởng uy tín của ngành, ứng dụng thiết thực vào công tác giảng dạy, nghiên cứu tại Trường và tại các cơ sở y tế.

Tại Hội nghị Khoa học nữ cán bộ, viên chức trường Đại học Y Hà Nội lần thứ VII chiều ngày 16/10/2014, các đại biểu đã được nghe 4 báo cáo khoa học tiêu biểu:

+ “Thực trạng hóa chất bảo vệ thực vật trên các mẫu rau quả mùa mưa và mùa khô tại 2 Quận- Thành phố Hà Nội năm 2014”  do TS. Trịnh Bảo Ngọc (Giảng viên Viện Đào tạo YHDP&YTCC) trình bày.

+ “Mười thành tựu trong ngành Tim mạch” do PGS.TS. Đinh Thị Thu Hương (Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội- Phó Giám đốc Viện Tim mạch Quốc gia) trình bày.

+ “Các Marker sinh học giúp chuẩn đoán sớm một số bệnh ung thư” do PGS.TS. Đặng Thị Ngọc Dung (Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y tế -giảng viên Bộ môn Hóa sinh) nghiên cứu và trình bày.

+ “Bảo vệ giọng nói cho giảng viên” do TS. Phạm Thị Bích Đào (giảng viên Bộ môn Tai-Mũi- Họng) nghiên cứu và trình bày.

 Về dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Quyền- Phó Chủ tich Công đoàn Y tế VN ; đ/c Đào Minh Đức - Thường vụ - Trưởng Ban Nữ công Liên đoàn LĐ Thành phố Hà Nội; Các đồng chí nguyên chủ tịch Công đoàn các nhiệm kỳ; đặc biệt Hội nghị được đón các cô là có các nữ GS - PGS.TS.- khoa học đại diện các thế hệ Nhà trường đã nghỉ hưu cũng về dự.

Hội nghị thực sự là một hoạt động khoa học có bề sâu, thiết thực để các chị em cùng  học tập lẫn nhau, bổ sung các kiến thức khoa học chuyên ngành và rất cần thiết cho công tác giảng dạy của mình.

Thay mặt cho toàn thể chị em, PGS.TS. Đinh Thị Thu Hương đã tặng hoa và xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ học trò Nhà trường đối với các Cô giáo- các nhà khoa học  đã nghỉ hưu có nhiều công trình nghiên cứu khoa học và ứng dụng, đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích và uy tín của Nhà trường hôm nay.

Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Hội nghị Khoa học nữ cán bộ, viên chức trường Đại học Y Hà Nội lần thứ VII  bằng những báo cáo khoa học của các cán bộ đầu ngành, có uy tín với sự có mặt của các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn các cấp là thể hiện sự quyết tâm và có trách nhiệm của Nhà trường với chủ trương đúng đắn của Nhà nước và Bộ Y tế đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo trong thời kỳ đổi mới. Hội nghị để lại nhiều dư âm trong lòng các đại biểu về dự, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ.

Một vài hình ảnh buổi Hội nghị Khoa học nữ:

 

 

 

 

 

Lê Thị Phương Anh - Chuyên trách Công đoàn Trường ĐHYHN

Các tin khác