Bài viết về Lễ kỷ niêm 112 năm Thành lập trường, 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Trao tặng Danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2014 (19-11-2014)
Trong không khí trang trọng và xúc động, Trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 112 năm Thành lập trường và 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam vào hồi 15h ngày 14/11/2014

Đến dự lễ kỷ niệm, về phía khách mời:

    - GS.TS. Phạm Vũ Luận, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

    - GS.TS. Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế;

    - Đồng chí Nguyễn Thị Hường, Bí thư Đảng ủy khối các Trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội;

    - Đồng chí Lê Hữu Cường, Trưởng Công an Quận Đống Đa – Hà Nội;

    - Đồng chí Nguyễn Hồng Hà, Bí thư Huyện ủy Chiêm hóa, tỉnh Tuyên Quang;

    Tham gia buổi lễ trang trọng này còn có các đồng chí Đại diện các Cục, Vụ, Văn phòng Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Các đồng chí đại diện lãnh đạo các Viện, Bệnh viện ở Trung Ương và Hà Nội; UBND tỉnh Thanh Hóa, Trường Cao Đẳng Y tế Thanh Hóa; Phòng PA 83 Công an Thành phố Hà Nội, UBND Quận Đống Đa, Ủy ban nhân dân Phường Trung Tự, phường Khương Thượng, phường Phạm Đình Hồ; Các phóng viên của cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội về dự và đưa tin.

    Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Các thành viên Ban Giám hiệu, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Chấp hành Công đoàn, Thường vụ Đoàn Thanh niên; Các đồng chí là lãnh đạo Viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Thầy/Cô giáo, các cán bộ viên chức, học viên, sinh viên của Nhà Trường.

    Trong buổi lễ kỷ niệm PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu: Ngành y tế, ngành Giáo dục, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo có nhiệm vụ chăm sóc, tăng cường sức khỏe và trí tuệ cho người dân, mà chúng ta ai ai cũng biết “ tài sản lớn nhất của mỗi con người và của tất cả mọi người là sức khỏe và trí tuệ”. Do vậy, việc thực hiện những sứ mệnh đặc biệt liên quan đến hai thứ tài sản quý giá nhất này sẽ khó khăn, gian khổ biết nhường nào nhưng cũng sẽ đầy vinh dự và tự hào…..Đào tạo Khoa học – Công nghệ là những nhiệm vụ chủ chốt của Trường. Chúng ta tập trung nâng cao “chất lượng”, bao gồm chất lượng đào tạo, chất lượng Khoa học – Công nghệ luôn song hành, gắn bó với nhau theo một mối quan hệ biện chứng, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Bên trong trường, đó là “văn hóa chất lượng” để chất lượng trở thành một văn hóa, một lẽ sống với mỗi thành viên, không chỉ giảng viên, viên chức mà cả sinh viên và học viên. Bên ngoài trường, đối với ngành, đối với xã hội, đó là “trách nhiệm” của chúng ta.

   PGS.TS. Lưu Ngọc Hoạt, Phó Hiệu trưởng Nhà trường công bố Quyết định về việc Phong tặng Danh hiệu Nhà giáo Nhân dân đã có cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục (04 thầy giáo); Nhà giáo Ưu tú đã có cống hiến trong sự nghiệp giáo dục (05 thầy giáo); và Bằng khen của Thủ tướng chính phủ (06 thầy/cô giáo).

    Thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS.TS. Phạm Vũ Luận – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kính chuyển đến các thầy giáo, cô giáo các thế hệ lời chúc sức khỏe, thành đạt. Cảm ơn các thầy/cô, các thế hệ đã tạo nên truyền thống tốt đẹp cho nền giáo dục nước nhà… Hy vọng Trường Đại học Y sẽ có những bước đột phá trong ngành giáo dục, dành tiếng tăm cho trường.

    Bên cạnh công tác giảng dạy, thầy và trò trường Đại học Y Hà Nội luôn say mê với công tác Nghiên cứu khoa học, phát triển ứng dụng công nghệ, nhiều thầy cô đã có những công trình khoa học mang tính ứng dụng cao, có đóng góp nhất định cho những tiến bộ của ngành y tế. Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã ký quyết định trao tặng Giải thưởng Đặng Văn Ngữ cho các tác giả của 04 Bài báo khoa học có số điểm IF cao nhất.

    Tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Thị Yến - Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo Đại học công bố quyết định trao tặng danh hiệu Giảng viên được sinh viên bình chọn và Sinh viên của năm.

    Buổi lễ Kỷ niệm 112 năm Thành lập trường và 32 năm Ngày nhà giáo Việt nam của Trường Đại học Y đã thành công tốt đẹp.

    Kính chúc các Thầy/Cô giáo, các cán bộ viên chức, học viên, sinh viên của Nhà trường sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục đóng góp công sức và trí tuệ để xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh, đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp đào tạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm

 

PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

 

GS.TS. Phạm Vũ Luận – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng hoa cho các Thầy giáo tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú của Trường Đại học Y Hà Nội

 

PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng Trường đại học Y Hà Nội tặng hoa
GS.TS. Phạm Vũ Luận – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng trao tặng danh hiệu Giảng viên được sinh viên bình chọn

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác