Hội thi “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” ngành Y tế Khu vực 2 năm 2014 (22-12-2014)
Thực hiện kế hoạch số 977/KH-BYT của Bộ Y tế về Hội thi tuyên truyền “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” ngành Y tế năm 2014, Trường Đại học Y Hà Nội được phân công là trưởng Khu vực 2 đã tổ chức thành công Hội thi, diễn ra vào hai ngày 13 và 14/12/2014.

     Với mục đích tuyên truyền cho chủ đề “Người việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” nhằm tăng tỉ lệ sử dụng thuốc sản xuất trong nước tại các cơ sở khám chữa bệnh, phục hồi chức năng từ trung ương tới địa phương và cộng đồng dân cư. Thúc đẩy ngành sản xuất, kinh doanh Dược Việt Nam phát triển đáp ứng cơ bản nhu cầu thuốc phòng, chữa bệnh trong nước, tiến tới xuất khẩu ra nước ngoài, đồng thời góp phần đảm bảo quyền lợi người sử dụng thuốc; Hội thi tuyên truyền của Khu vực 2 đã được 22 đơn vị thể hiện qua các tiểu phẩm dưới hình thức hài kịch, chèo, dân ca hết sức ấn tượng, để lại nhiều dư âm cho khán giả.

     Về dự Hội thi “Người việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” Khu vực 2 nghành Y tế có đồng chí  Đào Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Phạm Văn Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có PGS.TS.Nguyễn Đức Hinh- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Đinh Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn  và các đ/c đại diện Lãnh đạo các đơn vị tham gia. Đặc biệt Hội thi được diễn ra trong hai ngày với gần 200 diễn viên không chuyên đến từ các đoàn và hàng trăm các cổ động viên hết sực nhiệt tình của các đội.

     Sau lời phát biểu của PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng Ủy, Hiệu Trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, đồng chí Dung và đ/c Thanh đã trao cờ lưu niệm cho 22 đội tham gia của Khu vực 2.

     TS. Hồ Thị Kim Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội lên công bố quyết định và Quy chế của Hội thi.

     Hội thi được diễn ra khẩn trương, khoa học trong 3 buổi với sự thể hiện tài năng và nhiệt tình của các đội tham gia. Bên cạnh đó chúng ta không thể không nhắc tới vai trò đặc biệt quan trọng của Ban giám khảo, gồm: Bà Đinh Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội - Trưởng Ban; Bà Đào Thị Ngọc Dung - Phó chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam - phó Trưởng ban; Bà Hồ Thị Kim Thanh - Phó chủ tịch công đoàn trường ĐH Y HN – Phó trưởng ban; các thành viên gồm có: Bà Nguyễn Thị Lan Hương - NSND nhà hát kịch Việt nam; Ông Hoàng Lâm - Đạo diễn Công ty CP Nghe nhìn toàn cầu AVG; Bà Lương Thu Vinh - Chuyên viên Cục Quản lý Dược, Bộ y tế; Bà Nguyễn Thị Huyền Nga - Đạo diễn nhà hát kịch việt nam.

     Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã công bố và tặng thưởng cho các đội đạt giải và lựa chọn ra 4 đội xuất sắc nhất để tham gia Hội thi toàn ngành Y tế, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3 năm 2015, đó là các đội thuộc: Sở Y tế Hải Phòng; Sở Y tế Thanh Hóa; Trường Đại học Y Hà Nội; Bệnh viện Mắt Trung ương.

     Thay mặt Ban tổ chức PGS.TS Nguyễn Đức Hinh đã bày tỏ lòng cám ơn tới các Đơn vị đã nhiệt tình tham gia Hội thi Khu vực 2. Hội thi tuyên truyền Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam Khu vực 2 là một hội thi có ý nghĩa thiết thực để nâng cao nhận thức  và sự hiểu biết của cán bộ ngành y tế và nhân dân về thuốc và việc sử dụng thuốc sản xuất trong nước; dùng thuốc Việt Nam là thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc của người Việt Nam.

Một vài hình ảnh của Hội thi:

 

 

 

 

 

 

Văn phòng Công đoàn

Các tin khác