Chuyến đi ủng hộ Hà Giang của Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội (từ ngày 25/1 đến ngày 27/1/2015) (30-01-2015)
Được sự thống nhất của Đảng uỷ và Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã phát động đến toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn các đơn vị trong toàn Trường hưởng ứng cuộc vân động “Ủng hộ học sinh trường tiểu học nội trú xã Giáp Trung, huyện Bắc Mê Hà Giang”, nơi chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết khắc nhiệt và địa hình hiểm trở khiến việc đi tìm cái chữ của các em càng cơ cực, khó khăn.

Chứng kiến hình ảnh các em nhỏ đi học xa rất vất vả, phải ở lại trường còn nhiều thiếu thốn và ăn ở trong ngôi nhà còn tạm bợ, thức ăn quá nghèo nàn khiến các em đều nhỏ hơn so với lứa tuổi, cả đoàn công tác đều lắng xuống… cùng  muốn đóng góp một phần công sức của mình chia sẻ với các em học sinh vùng núi cao trong dịp Tết đến xuân về.

 Hưởng ứng cuộc vận động, mỗi CBVC Trường Đại học Y Hà Nội đã góp một phần thu nhập của mình và quần áo còn dùng được để sưởi ấm các em học sinh Hà Giang bớt đi sự giá rét.

Phối hợp với Vụ Châu Âu - Bộ Ngoại Giao, Công đoàn Trường đã tổ chức chuyến đi Hà Giang từ ngày 25/1 đến ngày 27/1/2015. Đoàn công tác đã đến thăm trường Tiểu học xã Giáp Trung, Huyện Bắc Mê (nơi đây có trên 90% các em học sinh là người dân tộc Mông và Dao); đoàn đã tặng quà cho học sinh 3 trường tiểu học, mầm non và trung học cơ sở của xã.

Chuyến đi Hà giang đầu năm 2014, Trường Đại học Y Hà Nội đã hỗ trợ kinh phí 60.000.000đ (sáu mươi triệu đồng) để xây Bếp ăn tập thể cho trường nội trú tại  xã Giáp trung, huyện Bắc Mê. Hiện nay mặt bằng đã san ủi xong, đã xây được 1 nhà cấp 4 (3 gian) làm bếp ăn cho Học sinh bán trú (gồm 1 phòng bếp và 2 phòng ăn với diện tích 70m2)  đang hoàn thiện, kế hoạch sẽ hoàn thành trước Tết nguyên đán 2015.

Số hàng hóa thực tế lần này, đoàn công tác đã ủng hộ cho Trường tiểu học trị giá gần 200.000.000đ (hai trăm triệu đồng); gồm có:

- 01 Tivi 42 inch

- 01 tủ lạnh

- Nồi quân dụng loại 80 lít: 4 chiếc

- Bếp ga công nghiệp: hai chiếc

- Khay chia cơm loại inốc: 200 bộ (kèm theo Thìa inox và đũa)

- Bàn ghế Xuân Hòa: 25 bộ (bàn có 6 ghế)

- Mỳ tôm: 50 thùng; Gạo: 300kg

- Áo phao mới: 200 chiếc

- Khăn len mới: 200 chiếc

- Dép nhựa mới: 200 đôi.

- Bánh kẹo các loại: trên 300 gói

- Tiền mặt: 8.000.000đ

- Quần áo, dụng cụ học tập và sách truyện các cấp: 60 thùng

Tiếp đoàn công tác và tham dự buổi lễ trao quà sáng ngày 26/1/2015 tại trường Tiểu học xã Giáp Trung có các đồng chí: Hoàng Thị Chung - Phó Giám đốc sở Y tế Hà Giang, Đinh Phúc Cảnh - Giám đốc trung tâm Y tế dự phòng Hà Giang, Triệu Chung Hiệp - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Bắc Mê, cô giáo Trần Thị Duyên - Hiệu trưởng trường tiểu học Giáp Trung, các thầy cô cùng các đồng chí cán bộ của trung tâm y tế dự phòng tỉnh Hà Giang.

Phát biểu trong buổi Lễ trao quà, PGS.TS. Đinh Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã dành tình cảm chân thành nhất, cảm thông với sự thiếu thốn của các em học sinh vùng cao. Sau buổi lễ, Giáo sư đã trực tiếp đến một số điểm trường vùng cao, chia sẻ và tặng quà cho các em nhỏ.

Chuyến đi tình nguyện đến Hà Giang lần này là một hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, đóng góp những tình cảm chân thành của CBVC trường Đại học Y Hà Nội và Vụ Châu Âu - Bộ Ngoại giao với các em nhỏ vùng cao của Hà Giang còn gặp khó khăn. Hoạt động ý nghĩa này đã được thầy trò  trường tiểu học và chính quyền địa phương đón nhận nhiệt tình, xúc động.

Một vài hình ảnh của chuyến đi Hà Giang:

 

 

 

 

 

 

 

 

Lê Phương Anh - VP Công đoàn

Các tin khác