Chuyến đi khám chữa bệnh tình nguyện và ủng hộ Đồng bào Quảng Ninh (ngày 7-8/8/2015) (11-08-2015)
Được sự thống nhất của Đảng uỷ và Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã phát động đến toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn các đơn vị trong toàn Trường hưởng ứng cuộc vân động “Ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt Quảng Ninh”

Trong những ngày gần đây, cả nước ta đã chứng kiến trận mưa lũ lịch sử bất ngờ “đổ bộ” vào Quảng Ninh đã gây ra hậu quả rất nặng nề về người và tài sản; đã có 22 người chết, nhiều người bị thương và hàng nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm trong “biển nước”. Sạt lở diễn ra khắp nơi, nhiều ngôi nhà đã bị vùi lấp bởi nước, bùn đất, bùn than; hàng trăm người dân đang phải sống cảnh không nhà…

Được sự thống nhất của Đảng uỷ và Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã phát động đến toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn các đơn vị trong toàn Trường hưởng ứng cuộc vân động “Ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt Quảng Ninh” nơi đang hứng chịu thiệt hại do cơn lũ gây ra. Ngoài số tiền ủng hộ 01 ngày lương của mỗi cán bộ, đoàn viên Nhà trường, đến ngày 7/8/2015 tại VP. Công đoàn số tiền thực tế quyên góp thêm của các cá nhân và tập thể là 22.180.000đ (hai mươi hai triệu một trăm tám mươi ngàn đồng).

Công đoàn Trường đã phối hợp với các đơn vị tổ chức chuyến đi khám chữa bệnh tình nguyện và tặng quà cứu trợ từ ngày 7 đến 8/8/2015 cho nhân dân ở phường Mông Dương, Phường Quang Hanh và Xã Dương Huy là những nơi bị thiệt hại nặng nề nhất. Đoàn công tác Trường Đại học Y Hà Nội có 43 thành viên gồm các Bác sĩ - Giảng viên, học viên BSNT 37, 38, điều dưỡng thuộc BV Đại học Y Hà Nội, sinh viên tình nguyện và các phóng viên O2TV, VTC1.

Trong ngày 8/8/2015, đoàn công tác đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 700 người dân tại hai địa điểm: Trạm Y tế Phường Mông Dương là 554 người; tại Nhà Văn hóa xã Dương Huy là 152 người. Cũng trong thời gian này, đoàn đã tổ chức tặng quà cho các cháu học sinh tiểu học và THCS và các hộ nghèo bị nhiều thiệt hại ở các phường và đặc biệt là ở xã Dương Huy với số lượng 7000 cây bút bi, 2500 bút chì, 7500 vở viết Hồng Hà, các thực phẩm và vật dụng: mỳ tôm, sữa, quần áo. Tổng số hàng hóa hiện vật trao tặng và thuốc phát miễn phí ở ba địa điểm  trị giá trên 100 triệu đồng.

Tiếp đoàn công tác và tham dự trong buổi lễ trao quà sáng ngày 08/08/2015 tại Trạm Y tế Phường Mông Dương và Nhà Văn hóa xã Dương Huy có các đồng chí: Lưu Đức Dũng - Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố Cẩm Phả, đ/c Phạm Thị Minh Huyền- Trưởng phòng Y tế Thành phố Cẩm Phả; đ/c Phạm Thị Vân Anh - Phó phòng Y tế Thành phố Cẩm Phả; đ/c Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Mặt trận TP. Cẩm Phả; Ths.Bs. Đinh Minh Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Cẩm Phả cùng các đồng chí đại diện chính quyền xã, phường tại địa bàn.

Trong buổi Lễ trao quà, TS. Hồ Thị Kim Thanh - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã dành tình cảm chân thành, cảm thông với sự thiếu thốn của bà con vùng bị thiệt hại, trực tiếp chia sẻ và tặng quà cho bà con có mặt.

Chuyến đi khám bệnh tình nguyện đến với Quảng Ninh lần này là một hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, đóng góp những tình cảm chân thành của CBVC trường Đại học Y Hà Nội với đồng bào và đặc biệt là các em học sinh còn gặp khó khăn. Hoạt động ý nghĩa này đã được bà con và chính quyền địa phương đón nhận nhiệt tình, xúc động.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của đoàn Công tác tình nguyện tại Cẩm Phả - Quảng Ninh:

 

 

 

 

 

Lê Thị Phương Anh - Văn phòng Công đoàn

Các tin khác