Kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 113 năm ngày Thành lập trường 15/11 (16-11-2015)
Hòa chung không khí cả nước đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm nay ngày 13/11/2015 Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và Kỷ niệm 113 năm ngày Thành lập Trường, đồng thời công diễn các tiết mục văn nghệ xuất sắc của các đơn vị tham gia Hội diễn văn nghệ năm học 2015 - 2016.

Tới dự buổi Lễ, về phía khách mời có Bà Hoàng Thị Thơm - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng Bộ Y tế.

Về phía Nhà trường có thầy Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các thành viên Ban Giám hiệu; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ; Ban chấp hành Công đoàn; Thường vụ Đoàn Thanh niên; đại diện Hội cựu giáo chức, Hội cựu chiến binh; các đồng chí là lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm, cùng các thầy cô giáo và cán bộ viên chức, học viên, sinh viên.

Nhìn lại chặng đường 113 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đã không ngừng phấn đấu và có những đóng góp to lớn trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học: đào tạo gần 2000 bác sĩ nội trú - đội quân chủ lực, xung kích trên mặt trận chăm sóc sức khỏe nhân dân, trên mặt trận khoa học kỹ thuật; ngày 05/11/2015 luận án tiến sĩ thứ 1000 đã được bảo vệ; Tháng 11/2015 Nhà trường có 02 thầy được Hội đồng Chức danh Nhà nước trao quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn giáo sư và 10 thầy cô được công nhận đạt tiêu chuẩn phó giáo sư. Tính đến thời điểm hiện tại, Nhà trường đã có 20 giáo sư, 156 phó giáo sư, gần 300 tiến sĩ, khoảng 500 thạc sĩ…trong tổng số trên 1.700 cán bộ viên chức và hợp đồng; năm học 2015 – 2016, số tân sinh viên nhập học là 1.050 em, tổng số sinh viên đang theo học là trên 7.000 em, tổng số học viên sau đại học là trên 3.000 học viên; thêm một tòa ký túc xá 15 tầng khang trang, hiện đại mới được khánh thành ngày 08/11/2015 với hơn 2.000 chỗ dành cho sinh viên, học viên được đưa vào sử dụng…

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, thầy Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng nhà trường nhắc nhở các thế hệ học viên, sinh viên:

“Các em sinh viên, học viên thân mến!

Mỗi con người sinh ra đều được dạy dỗ mà nên. Những người thầy đầu tiên của mỗi con người chính là bố mẹ và các anh chị mình. Bố mẹ đã dạy cho mình những thứ mà nhiều khi chúng ta cứ ngộ nhận là sẵn có như dạy nói, dạy cầm nắm, dạy kính trên nhường dưới, dạy thương yêu con người…Khi lớn lên, chúng ta học tập ở trường lớp với thầy cô, bạn bè; học ở trường đời. Tất cả những hợp phần bao la, mênh mông này góp phần hình thành nên mỗi chúng ta với những phẩm chất, tính cách không giống nhau. Chúng ta phải học mọi thứ, học để biết, học để làm việc, học để chung sống với nhau và học để làm người. Tôi muốn nhắc lại như vậy để chúng ta nhớ đến và để không bao giờ quên ơn những người thầy trong cuộc đời mỗi chúng ta”.

Tại buổi Lễ, ông Phạm Ngọc Minh - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ tiến hành các nội dung:

- Vinh danh các Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2015.

- Công bố danh sách và Khen thưởng 06 “Giảng viên của năm” được sinh viên bình chọn.

- Khen thưởng “Sinh viên của năm” được chính sinh viên bình chọn.

- Công bố danh sách và Khen thưởng các giảng viên đạt “Giải thưởng Đặng Văn Ngữ”

- Trao Kỷ niệm chương “Vì Sức khỏe nhân dân” cho ngài Simon Tokuyama, Nhật Bản;

Cũng trong buổi Lễ, bà Vũ Việt Hằng - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường đã báo cáo kết quả Hội diễn văn nghệ năm học 2015 – 2016; ông Nguyễn Đức Nghĩa - Bí thư Đoàn thanh niên công bố quyết định và trao giải văn nghệ cho đại diện một số đơn vị đạt giải cao.

Trải qua 06 buổi Hội diễn văn nghệ năm học 2015 – 2016 với gần 200 tiết mục của 53 tập thể cán bộ và 51 lớp sinh viên tham gia đủ các thể loại phong phú như đồng ca, hợp ca, tốp ca, đơn ca, múa, nhảy, hòa tấu...; trong đêm nay, Ban Giám khảo đã chọn ra 17 tiết mục xuất sắc, đạt giải cao được trình diễn báo cáo...

Buổi Lễ kết thúc trong không khí phấn khởi, tươi vui của các tiết mục văn nghệ, rực rỡ sắc màu những bó hoa tươi thắm dâng tặng các thầy cô.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ

PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu.

PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu.

Vinh danh các Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2015

Vinh danh các Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2015

PGS Hiệu trưởng cùng các thầy/cô được sinh viên bình chọn

PGS Hiệu trưởng cùng các thầy/cô được sinh viên bình chọn "Giảng viên của năm" năm học 2014 - 2015

GS. TS. Tạ Thành Văn - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy đạt

GS. TS. Tạ Thành Văn - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy đạt "Giải thưởng Đặng Văn Ngữ" năm 2015.

GS. TS. Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng em

GS. TS. Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng em "Sinh viên của năm" do chính sinh viên bình chọn năm học 2014 - 2015.

TS. Tạ Văn Khoái - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các đơn vị đạt giải cao trong Hội diễn văn nghệ năm học 2015 - 2016.

TS. Tạ Văn Khoái - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các đơn vị đạt giải cao trong Hội diễn văn nghệ năm học 2015 - 2016.

Một trong những tiết mục văn nghệ xuất sắc của sinh viên trong đêm công diễn

Một trong những tiết mục văn nghệ xuất sắc của sinh viên trong đêm công diễn

 

P. Tuyên huấn

Các tin khác