Hội nghị Khoa học thường niên lần thứ IV (30-11-2015)
Sáng ngày 27/11/2015 tại Trường Đại học Y Hà Nội, Tổng Hội y học Việt Nam và Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Hội nghị Khoa học thường niên lần thứ IV.

Đến dự Hội nghị hôm nay, có PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế; GS.TS. Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế; GS.TS. Lê Ngọc Trọng - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế.
Về phía Tổng Hội y học Việt Nam: GS.TSKH. Phạm Mạnh Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Hội đồng Khoa học các Ban đảng Trung ương, Chủ tịch Tổng Hội y học Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo là Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký và Uỷ viên Thường trực của Tổng Hội y học Việt Nam.
Về phía Trường Đại học Y Hà Nội: PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng nhà trường…
Cùng các đại biểu đến từ khắp mọi miền quê hương đất nước tham dự “Hội nghị Khoa học thường niên năm 2015”
GS.TSKH. Phạm Mạnh Hùng - Chủ tịch Tổng hôi Y học Việt Nam phát biểu khai mạc: “…Trong khoảng 20 năm trở lại đây, y học đã có những thành tựu hết sức to lớn làm thay đổi hẳn khả năng phát hiện bệnh tật và điều trị bệnh tật cho con người…nhưng cũng đòi hỏi giới thầy thuốc phải không ngừng học tập vươn lên để đổi mới nhận thức cũng như thực hành y học một cách liên tục…Tổng hội y học Việt Nam (THYHVN) nói chung và tất cả các hội thành viên nói riêng  trong nhiều nhiệm kỳ qua đã coi công tác nghiên cứu khoa học và truyền bá các kiến thức y học cập nhật cho hội viên là một trong những nhiệm vụ chủ yếu trong chương trình hoạt động…”
PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu: “…Trường rất vui mừng được đón Thầy, Cô và quý vị đồng nghiệp từ khắp mọi miền trên tổ quốc, các nhà khoa học từ rất nhiều nước đến tham gia Hội nghị Khoa học thường niên của Tổng hội. Xin thay mặt lãnh đạo, toàn bộ giảng viên,học viên - sinh viên nhà trường nhiệt liệt chúc mừng các quí vị đến tham dự Hội nghị Khoa học thường niên lần thứ IV…”
Thay mặt Bộ Y tế, PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên - Thứ trưởng BYT phát biểu: “…tôi xin gửi tới quí vị đại biểu trong nước và quốc tế cùng toàn thể các quí vị đại biểu về dự Hội nghị Khoa học ngày hôm nay lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất… Tổng Hội y học Việt Nam là Tổng Hội có uy tín cao, đã quy tụ được nhiều Hội chuyên ngành, nhiều Giáo sư giỏi….Tổng Hội đã rất chú trọng đến đào tạo cán bộ y tế, vấn đề về y đức – y nghiệp và đặc biệt là quan tâm đến nghiên cứu khoa học, công tác phản biệt xã hội. Nghiên cứu khoa học là công việc quan trọng đóng vai trò chủ đạo trong công việc tiên phong…giúp cho y tế nước nhà cập nhật nâng cao và ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật cao, kỹ thuật mới trong chuẩn đoán điều trị nhằm đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao…”
Hội nghị tiến hành phiên họp toàn thể tại Hội trường lớn đến 12 giờ và buổi chiều cùng ngày các đại biểu tham dự phần trình bày các báo cáo khoa học tại các Hội trường theo chuyên đề.
Một số hình ảnh…

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác