Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dự lễ khánh thành Tượng đài Bác sĩ Alexandre Yersin (26-02-2016)
Chiều 25-2, tại Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành tượng đài Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Đại học Y Hà Nội mang tên Alexandre Yersin. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tới dự và phát biểu tại buổi lễ

Cách đây tròn 114 năm, ngày 1-3-1902, Trường Y khoa Đông Dương đã khai giảng khóa đầu tiên với tổng số 29 sinh viên. Người Hiệu trưởng đầu tiên là BS. Alexandre Yersin người Pháp gốc Thụy Sỹ.

Sau khoảng hai năm làm việc khẩn trương và hoàn thành việc mở trường Y khoa Đông Dương, đưa mọi việc vào guồng hoạt động. BS. Alexandre Yersin đã xin từ nhiệm, rời Hà Nội về vùng đất Nha Trang tiếp tục miệt mài với việc nghiên cứu khoa học của mình. Ông cũng là người sáng lập Viện Pasteur Nha Trang.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đặt hoa tưởng niệm Bác sĩ Alexandre Yersin

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những kết quả mà Trường Đại học Y Hà Nội đã đạt được trong những năm qua, Trường đã không ngừng cố gắng vươn lên, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế nhằm bảo đảm chất lượng khám chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ

Đội ngũ giảng viên của trường, những người thầy giáo, thầy thuốc đã triển khai áp dụng thành công nhiều kỹ thuật cao của các nước phát triển, giúp người bệnh được hưởng các thành tựu y học trên thế giới như tim mạch can thiệp, tế bào gốc, nội soi, thụ tinh trong ống nghiệm... khẳng định được vị thế của trường, tạo niềm tin cho nhân dân và người bệnh.

Tượng đài Bác sĩ Alexandre Yersin

Phó Chủ tịch nước mong muốn Trường Đại học Y tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đầu tư trang thiết bị để đào tạo những bác sĩ ngang tầm với các nước trong khu vực.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng các đại biểu và Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Hà Nội đã thành kính dâng hoa trước Tượng đài Bác sĩ Alexandre Yersin.

 

http://cand.com.vn/Xa-hoi/Pho-Chu-tich-nuoc-Nguyen-Thi-doan-du-le-khanh-thanh-Tuong-dai-Bac-si-alexandre-yersin-383727/

Các tin khác