Lễ Kỷ niệm 61 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam. (26-02-2016)
Chiều ngày 25/02/2016, Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 61 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2016) thể hiện lòng tri ân đối với các thế hệ cán bộ y tế.

     Chiều ngày 25/02/2016, Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 61 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2016) thể hiện lòng tri ân đối với các thế hệ cán bộ y tế.

     Tới dự buổi Lễ, về phía khách mời:

Bà Nguyễn Thị Doan – Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam;

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Trưởng ban Nội chính TW;

Đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Ban Tuyên giáo, Ban Nội chính, Ban Kinh tế TW;

Ông Lê Quang Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế;

Đại diện các Vụ, Cục, Ban, Ngành của Bộ y tế; Bộ Văn hóa Thông tin và Du lịch; Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Ông Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà nội;

Ông Nguyễn Quốc Anh – Anh Hùng Lao động, Giám đốc Bệnh viện Bạch mai;

     Đến dự và đưa tin buổi Lễ hôm nay có phóng viên các báo, đài ở TW và Hà Nội: Báo Nhân dân, Báo Đại đoàn kết, Báo Sức khỏe & Đời Sống, Đài truyền hình Việt Nam, Truyền hình Quốc Hội, Đài truyền hình VTC, O2TV, Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội…

     Về phía Nhà trường có:

 Thầy Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường;

 Các thầy/cô là lãnh đạo Nhà trường các thời kỳ tiền nhiệm; các thành viên Ban Giám hiệu; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ; Ban chấp hành Công đoàn; Thường vụ Đoàn Thanh niên; đại diện Hội cựu giáo chức, Hội cựu chiến binh; các thầy/ cô là lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm; các thầy/ cô giáo và cán bộ viên chức, học viên, sinh viên tới dự.

     Khai mạc buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: “…Các thầy cô giảng viên, sinh viên trường Đại học Y Hà Nội luôn ý thức trách nhiệm sứ mệnh của mình là chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân…Toàn bộ thầy cô trường Đại học Y Hà Nội luôn đồng lòng và nguyện cam kết với các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Bộ Y tế sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn để xây dựng và phát triển trường Đại học Y Hà Nội…”

     Tại buổi Lễ, PGS. TS. Phạm Đức Huấn – Giám đốc Bệnh viên Đại học Y Hà Nội báo cáo thành tựu khám chữa bệnh của Bệnh viên trong năm 2015: “ trong 08 năm hoạt động từ 2008 đến nay Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã có bước phát triển hết sức mạnh mẽ, tăng trưởng cả về chất lượng và cơ sở vật chất. Đến nay, Bệnh viện Đại học Y hà Nội là bệnh viện đa khoa hạng I: khám đầy đủ các Khoa lâm sàng, cận lâm sàng với gần 700 CBCNV có trình độ chuyên môn cao. Bệnh viện đã từng bước hiện đại các trang thiết bị để phục vụ chẩn đoán và khám chữa bệnh…Bệnh viên Đại học Y Hà Nội có nhiều thuận lợi, nhiều tiềm năng để phát triển, đặc biệt là đội ngũ chuyên môn trình độ cao rất đông đảo. Tuy vậy, bệnh viện cũng có rất nhiều khó khăn mà trước hết là cơ sở bệnh viện chật hẹp, thiết kế hạ tầng chưa chuẩn mực, hiện đã xuống cấp. Do vậy, bệnh viện rất mong muốn và tha thiết đề nghị các cấp lãnh đạo quan tâm cho phép bệnh viện được vay vốn, cải tạo nâng cấp để Bệnh viện Đại hoc Y Hà Nội khang trang, chuẩn mực hơn để phục vụ tốt hơn công tác khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học, xứng tầm là Bệnh viên thực hành của Trường Đại học Y Hà Nội, một trường trọng điểm quốc gia có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam”.

     Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Thị Doan phát biểu: “…Trường là một tập thể đoàn kết, từ Ban giám hiệu đến tổ chức công đoàn; Hội Cựu chiến binh; Đoàn Thanh niên; Hội sinh viên cùng chung sức xây dựng Nhà trường, góp phần xây dựng vị thế, uy tín và sự phát triển của Nhà trường. Đây chính là giá trị cốt lõi được xây dựng qua biết bao thế hệ lãnh đạo Nhà trường…Nhân ngày 27/2, nhân ngày khánh thành tượng đài vị Hiệu trưởng đầu tiên của Nhà trường, tôi nhiệt liệt hoan nghênh và biểu dương những thành công của ngành y tế nói chung, trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nói riêng đã và đang hết lòng, hết sức đóng góp cho sự nghiệp đào tạo cán bộ và bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và đặt biệt, chúng ta đã thực hiện lời dạy Bác Hồ “góp phần xây dựng một nền y học của ta” như trong thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành y tế ngày 27/2/1955”.

     Đại diện thế hệ các bác sĩ đang công tác, BS. Nguyễn Văn Hoạt (Khoa Ngoại) Bệnh viên Đại học Y Hà Nội chia sẻ về những khó khăn, vất vả của thầy thuốc nhưng không vì thế mà sao nhãng việc chữa bệnh, vì sức khỏe và tính mạng của nhân dân, cán bộ viên chức Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cùng hàng vạn nhân viên ngành y tế từ thành phố đến nông thôn hay biên giới, hải đảo từng giờ từng phút chữa bệnh cứu người. Chúng ta cùng tích cực học tập, góp phần đưa y học nước nhà nên một tầm cao mới. Chúng ta có quyền tự hào vì thành tích chúng ta đạt được. Chúng ta tự hào vì chúng ta làm một nghề mà được cả thế giới tôn vinh.

     Đại diện thế hệ các học viên - sinh viên đang học tập, BS. Trần Thị Trang Anh (Cao học 24) chuyên ngành Nhi khoa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến thầy/ cô đã dìu dắt chúng em tận tâm, truyền đạt những kinh nghiệm quý báu. Chúng em cảm ơn Nhà trường đã luôn tạo điều kiện hết sức để cho chúng em vừa đảm bảo công tác vừa học tập tốt, luôn hỗ trợ những lúc khó khăn trong cuộc sống cho học viên từ nơi ăn, chỗ ở đến mọi phương diện học tập.

     Một số hình ảnh…

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác