Lễ trao bằng Bác sỹ Khóa I (2011 - 2015) Dự án Hỗ trợ Y tế Bắc Trung Bộ. (06-04-2016)
Chiều ngày 05 tháng 4 năm 2016, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ trao bằng Bác sỹ Khóa I (2011 - 2015) Dự án Hỗ trợ Y tế Bắc Trung Bộ.

        Chiều ngày 05 tháng 4 năm 2016, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ trao bằng Bác sỹ Khóa I (2011 - 2015) Dự án Hỗ trợ Y tế Bắc Trung Bộ.

Đến dự Lễ trao bằng, về phía khách mời có:

- Bà Lê Thị Oanh – Chuyên gia tư vấn Đào tạo, đại diện Ban Quản lý Dự án Hỗ trợ Y tế Bắc Trung Bộ.

- Bà Lê Thị Hường – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa.

- Các vị khách quý đại diện Sở Y tế các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng trị, Hà Tĩnh; đại diện Lãnh đạo các Bệnh viện tại tỉnh Thanh Hóa.

        Về phía Nhà trường:

- PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng Nhà trường; các thành viên Ban Giám hiệu; đại diện Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn, Thường vụ Đoàn thanh niên, Hội Cựu Chiến binh, Hội Cựu Giáo chức.

- Đại diện Lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm thuộc Trường; các Thầy/Cô giáo và cán bộ viên chức Nhà trường.

        Về dự và đưa tin buổi Lễ có đại diện phóng viên các Báo, Đài truyền hình Trung ương và Hà Nội, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Thanh Hóa.

        PGS.TS. Nguyễn Thị Yến – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo đại học, trình bày Báo cáo tổng kết khóa học và công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp cho các tân bác sĩ. Trong Báo cáo nêu rõ, Trường Đại học Y Hà Nội đã tuyển sinh 02 khóa Bác sỹ Đa khoa và Bác sỹ Y học Dự phòng liên thông: Khóa I (2011-2015) có 263 sinh viên; Khóa II (2012-2016) có 124 sinh viên. Kết quả tốt nghiệp Khóa I lần này có 206 sinh viên: 98 sinh viên chuyên ngành Bác sỹ Đa khoa và 108 sinh viên chuyên ngành Bác sỹ Y học Dự phòng.

        PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu: “…trải qua 4 năm học tập và hôm nay các bạn đã đi đến đích. Đây là lớp học đặc biệt, bởi người học là những người đang công tác, là những y sĩ làm việc trong hệ thống chăm sóc sức khỏe nhân dân, là những đồng nghiệp của chúng tôi, sau khi tốt nghiệp các bạn trở về với vị trí cao hơn, với năng lực giỏi hơn để phục vụ cơ sở. Chúc mừng các tân bác sĩ và hãy vững bước trên con đường chăm sóc sức khỏe nhân dân…”

        Bà Lê Thị Oanh – Chuyên gia tư vấn, đại diện Ban quản lý Dự án Hỗ trợ Y tế  Bắc Trung Bộ phát biểu cảm ơn Đảng ủy - Ban Giám hiệu, các Thầy/Cô giáo nhà trường đã thực hiện giảng dạy và đào tạo. Đồng thời, mong muốn các tân bác sỹ tốt nghiệp hôm nay trở về cơ sở công tác với trách nhiệm cao hơn và xứng đáng là Bác sỹ Trường Đại học Y Hà Nội đào tạo.

        PGS.TS. Lê Thị Hương – Viện trưởng Viện YHDP&YTCC thay mặt các Thầy/ Cô giáo phát biểu, nhắn gửi các tân bác sĩ: “…khi trở về công tác, dù ở vị trí nào thì các bạn hãy nêu cao đạo đức nghề y, phục vụ người nghèo, thương yêu và chăm sóc người bệnh. Con đường phía trước còn nhiều thách thức, nhiều trọng trách mới, hãy cố gắng tiếp tục trau dồi chuyên môn để phục vụ tốt nhân dân. Kể từ hôm nay các bạn đã là bác sĩ, hãy luôn gìn giữ danh tiếng Trường Đại học Y Hà Nội…”

       Sinh viên Nguyễn Thị Hoa – tân Bác sỹ Y học Dự phòng, đại diện sinh viên khóa I (2011 - 2015) xúc động bày tỏ: “…Bằng sự kính trọng và tri ân sâu sắc, chúng em bày tỏ lòng biết ơn tới lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa; các Bệnh viên, Trung tâm tỉnh Thanh Hóa, quý Thầy/Cô, các anh/chị đồng nghiệp đã nhiệt tình trong công tác đào tạo, giảng dạy và giúp đỡ chúng em thời gian qua. Sau hôm nay, mỗi sinh viên chúng em trở về công tác tại quê hương mình, chúng em xin hứa sẽ đem những kiến thức, kinh nghiệm đã học để phục, chăm lo, bảo vệ sức khỏe nhân dân xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ…”

Một số hình ảnh trong buổi Lễ:

 

PHÒNG TUYÊN HUẤN

Các tin khác