Phát động phong trào “Rèn luyện thể thao – Nâng cao sức khỏe” của Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội. (14-06-2016)

Trường Đại học Y Hà Nội thường xuyên tổ chức khám sức khỏe (KSK) định kỳ 01 lần/ năm đối với cán bộ viên chức (CBVC), người lao động thuộc tổ chức Công đoàn; đặc biệt trong năm 2016, Công đoàn trường đã áp dụng thực hiện KSK định kỳ 02 lần/ năm với đối tượng CBVC hưởng chế độ phụ cấp độc hại 0,3 theo quy định của Luật lao động. Trong mỗi dịp tổ chức KSK định kỳ, công tác kê đơn thuốc và theo dõi sức khỏe đối với từng con người được thực hiện chu đáo và chi tiết; việc đánh giá, xếp loại sức khỏe CBVC được tiến hành nghiêm túc và bảo lưu hồ sơ.

Thiết thực hơn trong công tác chăm lo sức khỏe đoàn viên công đoàn bởi Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, sáng ngày 14/6/2016 Công đoàn trường phát động phong trào “Rèn luyện thể thao – Nâng cao sức khỏe”. Tham gia hoạt động này có hàng trăm CBVC và sinh viên hưởng ứng. Ngay từ 6h00 sáng, sắc áo truyền thống HMU nhuộm đỏ khoảng sân trước Nhà A1, khi cao trào đẩy lên cũng là lúc mọi người vận động theo quãng đường hướng về nóc tòa nhà ký túc xá 15 tầng – Công trình xây dựng Chào mừng kỷ niệm 113 năm thành lập Trường được khánh thành tháng 11/2015 với sức chứa 2.200 sinh viên, học viên lưu trú.

Sau hoạt động thể thao thiết thực này, Công đoàn trường tổ chức đánh giá sức khỏe các đoàn viên (đăng ký tham gia tại VPCĐ – Số ĐT nội bộ 3.155) và tổ chức phong trào “Luyện tập theo đơn” đối với từng cá nhân. Việc triển khai “Luyện tập theo đơn” sẽ được tổ chức vào khung giờ 16h45 – 17h30 dự kiến các ngày thứ 2,4,6 trong tuần tại Nhà thi đấu đa năng, gắn với các hoạt động thể thao: cầu lông, bóng bàn, bóng rổ, bóng chuyền hơi, Aerobic…; các cá nhân được kê đơn “Luyện tập theo đơn” có thể tự tập luyện tại nhà nếu như không thu xếp được thời gian tập tại Trường; Công đoàn trường sẽ cử cán bộ chuyên trách theo dõi, đánh giá từng cá nhân sau 2,4,6,8… tuần tập luyện; cuối đợt phát động Công đoàn trường sẽ tổ chức phát phần thưởng, trao giải đối với cá nhân đạt thành tích cao trong nỗ lực giảm béo (nhóm béo phì) hoặc như nỗ lực tăng cân (nhóm trọng lượng cơ thể hiện đang mức dưới chuẩn cho phép)…

Bạn hãy nhanh tay bấm gọi số máy ĐT nội bộ 3.155 đăng ký ngay từ bây giờ nhé!

Một số hình ảnh trong lễ phát động phong trào “Rèn luyện thể thao – Nâng cao sức khỏe”:

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác