Lễ Tốt nghiệp và trao bằng bác sĩ y khoa, cử nhân y khoa năm 2016 (05-08-2016)
Ngày 04 tháng 8 năm 2016, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức “Lễ Tốt nghiệp và trao bằng bác sĩ y khoa, cử nhân y khoa năm 2016”.

Ngày 04 tháng 8 năm 2016,  Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức “Lễ Tốt nghiệp và trao bằng bác sĩ y khoa, cử nhân y khoa năm 2016” cho 1268 tân khoa. Trong đó: 740 tân bác sĩ y khoa (BSĐK, BSRHM, BSYHCT, BSYHDP) và 528 tân cử nhân các chuyên ngành: Điều dưỡng, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Điều dưỡng hệ liên thông VLVH, Y tế công cộng hệ liên thông VLVH.

Trong đợt tốt nghiệp lần này, có 01 tân Thủ khoa toàn khóa (BSĐK), 04 tân Thủ khoa các chuyên ngành (BSRHM, BSYHCT, CNXNYH, CNĐD) và 95 sinh viên được khen thưởng.

   Đến dự Lễ tốt nghiệp có:

Về phía khách mời: TS. Hà Hữu Tùng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp.

Về phía Nhà trường: PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các thành viên Ban Giám hiệu; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn, Thường vụ Đoàn Thanh niên, Hội Cựu giáo chức; và đại diện lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm cùng đông đảo các thầy/ cô giáo và cán bộ, viên chức.

Tới dự và đưa tin buổi lễ hôm nay, có đại diện phóng viên các báo: Sức khỏe & Đời sống, Thanh niên, Tiền phong, Dân trí; VOV online; phóng viên các Đài truyền hình O2TV, VTC.

 Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh  phát biểu chia sẻ: “…các em kết thúc quá trình học tập, quá trình tích lũy kiến thức, kỹ năng, đánh dấu sự thay đổi về chất. Có thể coi đây là điểm nút chuyển sang giai đoạn khác, bắt đầu cống hiến, phục vụ cho đất nước, cho nhân dân, chặng đường các em làm ra sản phẩm cho xã hội, một sản phẩm vô cùng đặc biệt đó là “sức khỏe con người”, sản phẩm số một của con người chúng ta… Chúc các em đạt được những hoài bão của mình trên những con đường phía trước…”

Thầy Nguyễn Văn Đoàn đại diện thầy/ cô giáo phát biểu, nhắn gửi các tân bác sĩ, cử nhân: “…Nghề y cao đẹp đáng để sống và phấn đấu vì nó. Song, thực tế trước mắt khi ra trường chúng tôi cũng như các bạn phải đối mặt với mong muốn có việc làm, trọng trách với cuộc sống xã hội và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ. Dù làm ở đâu, nơi nào, nhà nước hay tư nhân… thì ngành y vẫn có nhiều đòi hỏi khắt khe: chỉ hời hợt, sao nhãng một chút là có thể cả gia đình, con cái họ bơ vơ, mồ côi…Muốn vậy đừng bao giờ lơ là nghĩa vụ, tâm thế người thầy thuốc, luôn tự hào và trau dồi 03 kỹ năng mà tôi thấy cần: chuyên môn ( kiến thức, thực hành), ngoại ngữ và tin học, để có quyết định chính xác cho tính mạng của con người trong lúc đơn độc, nguy nan…”

Đại diện cho 1268 tân khoa, Bùi Linh Chi - Y6D hệ BSĐK phát biểu cảm ơn: “… Những năm tháng ở trường y đã giúp chúng em thấu hiểu sự vất vả của thầy/ cô, vừa giảng dạy vừa làm lâm sàng ở bệnh viên, khắc ghi sự chia sẻ, sự chỉ bảo chân tình của thầy/cô về chuyên môn, chuyện nghề nghiệp, chuyện đời. Thầy/ cô cho chúng em những tri thức quí giá, những kinh nghiệm sống là nguồn động viên to lớn để chúng em cố gắng không ngừng nghỉ trên con đường học tập, nghiên cứu khoa học và hội nhập y học. Những bài học đó, chúng em đã và sẽ luôn mang theo bên mình không chỉ suốt quãng đời sinh viên mà còn trên chặng đường y khoa sắp tới. Xin gửi đến thầy/ cô lời cảm ơn chân thành nhất, thầy/ cô luôn là người truyền lửa cho chúng em trên con đường sự nghiệp phía trước…”.

Những bó hoa tươi thắm, những bức hình lưu lại khoảnh khắc hân hoan trên gương mặt các tân khoa, tạm thời đóng lại những ngày học đã qua các em đón chào ngày mới…

   Một số hình ảnh trong buổi lễ:

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác