Lễ Khai giảng năm học 2016 – 2017. (08-09-2016)
Hòa chung không khí cả nước đón chào năm học mới, 14h ngày 07/9/2016 Trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016 - 2017.

Hòa chung không khí cả nước đón chào năm học mới, 14h ngày 07/9/2016 Trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016 - 2017.

Đến dự Lễ Khai giảng, về phía khách mời có:

         - Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa;

         - Ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế;

         - Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc sở Y Tế tỉnh Thanh Hóa;

         - Ông Văn Tất Thẩm, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam;

Cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo đại diện các Viện, Bệnh viện của Trung ương và Hà Nội; đại diện lãnh đạo phường Trung Tự; các bậc phụ huynh đại diện cha/mẹ các tân sinh viên; các đồng chí là phóng viên đại diện các cơ quan truyền thông báo chí.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các thành viên Ban Giám hiệu; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn, Thường vụ Đoàn Thanh niên, đại diện Hội Cựu giáo chức, Hội Cựu chiến binh; các đồng chí là lãnh đạo Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm và các em tân sinh viên.

       Mở đầu buổi Lễ Khai giảng, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các em tân sinh viên đã gia nhập mái trường Đại học Y Hà Nội, đặc biệt là sự có mặt của các tân sinh viên khóa đầu tiên đào tạo tại Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tỉnh Thanh Hóa. Thầy nhấn mạnh: “Năm học 2016 - 2017 là thời điểm chúng ta thực sự bắt tay vào đổi mới giáo dục đại học, là việc hệ trọng đã được chuẩn bị chu đáo trong những năm vừa qua. Tôi có thể nói, đây là một thách thức rất to lớn, một nhiệm vụ đầy khó khăn trong năm học này cũng như những năm học tiếp theo. Nhiệm vụ quan trọng này liên quan đến toàn bộ  thầy và trò của Trường, đặc biệt là tập thể các thầy/cô. Đổi mới giáo dục đại học là một nhiệm vụ khó khăn và nhiều lý do, trong đó điều khó khăn là chúng ta phải vượt qua chính mình, chúng ta phải thay đổi bản thân những gì đã ăn sâu vào trong chúng ta trong rất nhiều năm. Đổi mới là văn hóa của chúng ta, là văn hóa của đại học, nếu không đổi mới liên tục chúng ta sẽ bị bỏ rơi ngay lập tức, chỉ có đổi mới mới cho phép chúng ta đi lên, đi đến đúng chỗ cần phải đến…”.

Tiếp theo buổi Lễ, thầy Lê Văn Quảng - Trưởng phòng CTCT&HSSV công bố Quyết định trao thưởng cho 07 tân sinh viên tiêu biểu đợt tuyển sinh năm 2016. Trong đó có 01 em là thủ khoa của Trường đồng thời cũng là thủ khoa đợt tuyển sinh của cả nước. 

Tại buổi Lễ, các tân sinh viên được nghe những chia sẻ hết sức cảm động của cô Nguyễn Thị Việt Hà - Phó trưởng Bộ môn Nhi, đại diện cho toàn bộ giảng viên cơ hữu của Nhà trường phát biểu; thầy Phạm Thắng - Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Trưởng Bộ môn Lão khoa phát biểu đại diện các giảng viên thỉnh giảng. Những chia sẻ của các thầy/cô rất chân thành, xuất phát từ lòng yêu nghề, hy vọng truyền tải đến các em nhiệt huyết với nghề mà các em đã chọn, mong các em cố gắng học tập thật tốt, thật chăm chỉ, xứng đáng trở thành những bác sĩ giỏi phục vụ nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Công Khẩn - Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo gửi lời chúc mừng đến các thầy/ cô Trường Đại học Y Hà Nội, đến các em tân sinh viên. Mong muốn thầy và trò của Nhà trường luôn luôn phấn đấu, nỗ lực không ngừng, tiếp tục sự nghiệp đổi mới đào tạo đại học, đổi mới y khoa, nâng cao chất lượng đào tạo y khoa, góp phần phát triển đất nước nói chung và ngành y tế nói riêng.

Thay mặt các tân sinh viên, em Nguyễn Ngọc Minh Hải tổ 14 lớp Y1D phát biểu suy nghĩ “... Đại học Y Hà Nội là ước mơ, cũng là hy vọng của chúng em từ những ngày bước chân vào cấp 3; Y Hà Nội là một điều gì đó rất khó tả -  một Y Hà Nội chưa gặp đã nhớ, vừa gặp đã thương! Suốt những năm tháng cấp 3 chúng em hiểu rằng chỉ có cố gắng thôi là chưa đủ để hiện thực hóa mơ ước, để phấn đấu trở thành sinh viên Đại học Y Hà Nội. Được khoác trên mình chiếc áo Blue trắng giúp đỡ mọi người, chúng em hiểu rằng tuổi học trò cần phải có đam mê, khát khao cháy bỏng để trở thành bác sĩ đóng góp vào sự nghiệp nâng cao sức khỏe nhân dân…”.

Cũng trong buổi Lễ, TS. Hồ Thị Kim Thanh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường phát động và ký kết phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt – Quản lý tốt” tới toàn thể cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ khai giảng:

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác