Tin về Lễ phát động phong trào “Nhường cơm sẻ áo cho đồng bào Miền Trung bị lũ lụt 2016” và Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” (21-10-2016)
Chiều ngày 19/10/2016, Công đoàn trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Hội thi “Tỉa và cắm hoa nghệ thuật” Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/2016.

Tham gia hoạt động này có hơn 300 CCVCLĐ của 79 đơn vị trong toàn trường. Bắt đầu từ 13h30', với các sắc màu đồng phục riêng của 20 đội thi, cả sân nhà Thể thao đa năng của Trường Đại học Y Hà Nội đã rất náo nhiệt và sôi động.

Về dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Thu - Trưởng Ban Tuyên giáo Nữ công - Công đoàn Y tế Việt Nam, các đồng chí đại diện các đơn vị, phòng ban và đặc biệt là các thầy trong Ban Giám hiệu đã nhiệt tình cổ vũ cùng chị em.

Chị em được nghe chuyên gia hướng dẫn “Tổng quan về cắt tỉa các hoa văn trang trí từ củ quả” và “Một số cách cắm hoa nghệ thuật”. Sau lời giới thiệu của MC, các đội khẩn trương nhận dụng cụ và vật liệu do Ban Tổ chức trang bị về các vị trí của mỗi đội, các đội thi trổ tài rất nhanh chóng để tạo ra các sản phẩm đẹp mắt đầy tính nghệ thuật.

Tại Hội thi, nhân kỷ niệm 86 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 -20/10/2016, TS. Tạ Văn Khoái – Phó Hiệu trưởng đã tặng hoa và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các chị em, chúc toàn thể chị em luôn tỏa sáng như những bông hoa trong Hội thi…

Cũng tại Hội thi, TS. Hồ Thị Kim Thanh - Chủ tịch Công đoàn đã phát động phong trào “Nhường cơm sẻ áo cho đồng bào Miền Trung bị lũ lụt”  với tinh thần mỗi cá nhân ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương. Trong lúc Ban Giám khảo chờ các đội thể hiện tài năng, các đại biểu tới tham dự hội thi đã lần lượt lên ủng hộ vào hòm quyên góp.

 Với tinh thần của chị em ngày 20/10, các đội thi đã hồ hởi phấn khởi, thể hiện sự khéo léo qua từng chi tiết sản phẩm đầy tính sáng tạo, tỉa hoa củ quả đủ sắc màu và cắm hoa theo chủ để “Hạnh phúc gia đình” với những lời thuyết trình rất thuyết phục Ban Giám khảo.

Kết thúc Hội thi, tất cả các Đội đều được nhận giải và phần thưởng trong không khí giao lưu đoàn kết, những nụ cười không dứt, mang theo dư âm hứa hẹn sẽ có cuộc thi sau được trổ tài nhiều kinh nghiệm hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lê Phương Anh - VP Công đoàn Trường ĐHYHN

Các tin khác