Thông báo khóa đào tạo “Cách viết bài báo khoa học và phương pháp nghiên cứu lâm sàng” (27-10-2016)
Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội tổ chức khóa đào tạo “Cách viết bài báo khoa học và phương pháp nghiên cứu lâm sàng”, với sự tham gia giảng dạy trực tiếp của các giảng viên là các Giáo sư, bác sỹ, chuyên gia nổi tiếng thuộc Ban biên tập của các tạp chí khoa học và y học quốc tế uy tín đến từ Cộng hòa Pháp.

1. Hình thức đào tạo: tập trung trong giờ hành chính.

2. Đối tượng:Tất cả các bác sĩ lâm sàng thuộc tất cả các chuyên ngành, các nghiên cứu viên, học viên và nhân viên y tế có nhu cầu được đào tạo về phương pháp nghiên cứu lâm sàng và đăng tải bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế.

3. Thời gian tổ chức dự kiến: từ 24/11/2016 đến 27/11/2016.

4. Địa điểm: Tại Trung tâm đào tạo dịch vụ theo nhu cầu xã hội, Trường Đại học Y Hà Nội.

5. Số lượng: 50 học viên (ưu tiên những học viên đăng ký và nộp học phí trước)

6. Mục tiêu:

- Cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tiến hành được các nghiên cứu lâm sàng; kỹ năng đọc, dịch một bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế;

- Hướng dẫn và hỗ trợ học viên soạn thảo, hoàn thiện bài báo khoa học hoặc đề cương nghiên cứu để có thể đăng tải trên các tạp chí khoa học quốc tế. Học viên cần chuẩn bị trước bản thảo bài báo khoa học hoặc đề cương nghiên cứu để được các chuyên gia hướng dẫn chỉnh sửa trực tiếp tại khóa học.

7. Phương pháp giảng dạy:

- Học song song lý thuyết và thực hành, có phiên dịch Pháp – Việt;

- Có dẫn chứng cụ thể với một số bài viết, công trình nghiên cứu do các học viên chuẩn bị;

- Giảng viên phân tích, góp ý để cuối khóa học, học viên sẽ có được bài viết và công trình nghiên cứu hoàn thiện để có thể gửi đăng tải trên các tạp chí quốc tế.

8. Giảng viên:

- GS.Abe Fingerhut: Giáo sư chuyên ngành Ngoại khoa; tác giả đồng nghiên cứu của hơn 400 bài báo và chương sách của các tạp chí chuyên ngành;biên tập viên của các tạp chí danh tiếng: Lancet, World Journal of Surgery, American Journal of Surgery, v.v.; chuyên gia giảng dạy về cách viết bài báo khoa học bằng tiếng Anh và tiếng Pháp tại nhiều quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á.

- GS.Francois Lacaine: Giáo sư chuyên ngành Ngoại khoa hạng đặc biệt tại Pháptừ năm 2011; trưởng Ban biên tập và cố vấn biên tập của nhiều tạp chí khoa học uy tín: Journal de Chirurgie, Journal of Clinical Oncologie, v.v..; người sáng lập và diễn giả về phương pháp nghiên cứu lâm sàng và cách viết bài báo khoa học tại Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi và Đông Nam Á.

* Lệ phí: Khóa học được Đại sứ quán Pháp hỗ trợ một phần kinh phí nên học phí  phải nộp là 2.000.000 đồng/người (Hai triệu đồng/người).

* Ưu đãi học phí: Các học viên đã học khóa học “Phương pháp nghiên cứu lâm sàng và cách viết bài báo khoa học” tại Trung tâm đào tạo dịch vụ theo nhu cầu xã hội và các học viên đang học sau đại học tại Trường Đại học Y Hà Nội sẽ được giảm thêm 10% học phí.

Lưu ý: Vì số học viên tham dự có hạn nên Trung tâm ưu tiên nhận những học viên nộp bản đăng ký và lệ phí sớm.Học viên có thể nộp lệ phí trực tiếp tại Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội hoặc chuyển khoản qua số tài khoản của Trung tâm:

+ Tên đơn vị hưởng: Trung tâmĐào tạo dịch vụ theo nhu cầu xã hội

+ Số TK: 0691.000.666.666 Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Hà Tây,

+ Hoặc Số TK: 1221.0000.620.169 Tại Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hà Thành

Đề nghị học viên ghi rõ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nội dung đóng học phí khóa học “Cách viết bài báo khoa học và phương pháp nghiên cứu lâm sàng”.

9. Giấy chứng nhận: Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận do các Giáo sư Pháp  và Giám đốc Trung tâm Đào tạo dịch vụ theo nhu cầu- Trường Đại học Y Hà Nội ký.

10. Thời gian đăng ký: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 10/11/2016.

- Học viên bắt buộc phải đăng ký online tại: http://hpec.edu.vn (vào mục đăng ký online trên thanh menu của trang web).

- Nộp bản đăng ký bằng tiếng Anh “Application form” (được gửi đính kèm) giới thiệu vắn tắt bài báo khoa học hoặc công trình nghiên cứu qua địa chỉ email : trungtamdaotao@hpec.edu.vn.

- Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội, Tầng 1, Nhà A7, Trường Đại học Y Hà Nội, số 01 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

- Liên hệ: Điện thoại: 04.62959036, Email: trungtamdaotao@hpec.edu.vn

- Chi tiết xem tại website : http://hpec.edu.vn ;

- Fanpage : http://www.facebook.com/hpec.hmu;

- Hoặc http://hmu.edu.vn chuyên mục Các khóa học theo nhu cầu XH.

Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội

Các tin khác