Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh lần thứ XXII năm 2016. (11-11-2016)
Ngày 09/11/2016 tại Hội trường lớn Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh lần thứ XXII năm 2016.

Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh của trường Đại học Y Hà Nội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1995 và được tổ chức thường niên dành cho các Nghiên cứu sinh của Nhà trường, đây là một trong các hoạt động vô cùng ý nghĩa, tạo cơ hội học tập, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học cho các học viên.

Ngày 09/11/2016 tại Hội trường lớn Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh lần thứ XXII năm 2016.

Tới dự Lễ Khai mạc về phía khách mời có:

PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Thái Bình;

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, các Viện, Bệnh viện của Trung ương và Hà Nội; phóng viên các báo, đài Trung ương và Hà Nội đến đưa tin.

Về phía trường Đại học Y Hà Nội có:

PGS.TS Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng Nhà trường;

GS.TS Tạ Thành Văn - Phó Hiệu trưởng;

Cùng lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm, các thầy/cô là giáo viên hướng dẫn, giáo vụ Sau đại học, giảng viên các bộ môn đến tham dự. Đặc biệt, với sự có mặt của hơn 700 Nghiên cứu sinh trường Đại học Y Hà Nội.

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh chúc mừng các Nghiên cứu sinh của Nhà trường. Với hơn 30 năm tổ chức đào tạo Nghiên cứu sinh, Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh lần thứ XXII được tổ chức với quy mô ngày càng phát triển, nội dung ngày càng được đổi mới, bám sát hơn vào nhu cầu thực tế. Để rút ngắn khoảng cách với các nước phát triển, để không bị tụt hậu đòi hỏi sự cố gắng hơn nữa vào bản thân của mỗi người. Cần phải đổi mới hơn nữa trong các hoạt động, nâng cao chất lượng và nội dung nghiên cứu để góp phần vào hệ thống tri thức của ngành, của nghề và của nhân loại.

Tiếp theo, PGS.TS Võ Trương Như Ngọc - Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ công bố Quyết định thành lập Hội đồng Giám khảo Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh lần thứ XXII.

Đại diện thành viên Ban Giám khảo, GS.TS Trương Việt Dũng có đôi lời phát biểu, nhắc nhở các NCS để hoàn thành việc báo cáo được tốt nhất: “Thứ nhất, phải thật bình tĩnh, tự tin. Thứ hai, phải thận trọng suy nghĩ và trả lời tốt nhất các câu hỏi của Ban Giám khảo. Thứ ba, tiếp nhận thật tốt các ý kiến góp ý, khuyên bảo thậm chí phê bình của các giám khảo, coi đây như  một  buổi học. Thứ tư, trình bày rõ ràng, mạch lạc, súc tích nhưng phải có điểm nhấn vào những phần chính mà mình đã đạt được. Thứ năm, hãy giữ đúng thời gian cho phép nhưng không quá vội vàng. Thứ sáu, hãy học tập kinh nghiệm và cách trình bày báo cáo, cách trả lời câu hỏi của các thí sinh khác. Về phía Ban Giám khảo sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ Nhà trường tin tưởng giao phó một cách tốt nhất, công tâm nhất”.

NCS Khiếu Hữu Thanh đại diện cho hơn 700 Nghiên cứu sinh tham dự Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh lần thứ XXII bày tỏ cảm xúc:“Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh hàng năm là một cơ hội cho chúng em được học tập, lĩnh hội những kinh nghiệm quý báu của các thầy/cô, được trao đổi, học hỏi từ bạn bè đồng nghiệp. Đây chính là hành trang giúp chúng em vững bước hoàn thành công trình nghiên cứu của mình...chúng em sẽ trưởng thành, sẽ luôn tu dưỡng, trau dồi nhân cách và đạo đức nghề nghiệp, hăng say nghiên cứu khoa học, xứng đáng với tâm huyết và niềm tin của các thầy, các cô. Chúng em sẽ luôn thực hiện lời thề Hippocrates để được hành nghề trong sự quý trọng mãi mãi của con người”.

Sau 03 buổi làm việc nghiêm túc và tích cực của các thầy/cô trong Hội đồng Giám khảo cùng với 140 bài báo cáo của Nghiên cứu sinh được thực hiện tại 04 Tiểu ban; 10h30ngày 10/11/2016 tại Hội trường lớn Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Tổng kết và trao phần thưởng cho báo cáo của Nghiên cứu sinh xuất sắc nhất. Hội đồng Giám khảo đã chọn lựa 24 bài báo cáo xuất sắc: trao giải 04 báo cáo đạt giải nhất, 08 báo cáo đạt giải nhì và 12 báo cáo đạt giải ba.

Tại buổi Lễ Tổng kết, các thầy/cô trong Hội đồng Giám khảo cũng chỉ ra một số hạn chế của các báo cáo, các thầy/cô hy vọng các Nghiên cứu sinh nâng cao khả năng tự nghiên cứu, nâng cao chất lượng báo cáo, xứng đáng là những người làm nghiên cứu khoa học.

Đại diện các Nghiên cứu sinh, NCS Nguyễn Thị Tuyết Minh, cảm ơn những góp ý chân thành của các thầy/cô, và hứa với các thầy/cô sẽ luôn tu dưỡng, trau dồi nhân cách và đạo đức, hăng say nghiên cứu để xứng đáng với sự kỳ vọng và tâm huyết của các thầy/cô.

Buổi Lễ kết thúc với những bó hoa tươi thắm của các Nghiên cứu sinh dành tặng các thầy/cô với lòng biết ơn sâu sắc và chân thành.

       Một số hình ảnh Hội nghị Nghiên cứu sinh lần thứ XXII năm 2016.

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác