Lễ Bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2016. (15-11-2016)
Nhân Kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (1982 - 2016) và 114 năm thành lập Trường (1902 - 2016) chiều ngày 14/11/2016 Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2016.

Vào ngày 05/11/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đảng và Nhà nước đã tổ chức vinh danh, trao quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư (GS) và Phó Giáo Sư (PGS) cho 703 nhà giáo, trong đó có 02 GS và 23 PGS là giảng viên của Trường Đại học Y Hà Nội.

Nhân Kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (1982 - 2016) và 114 năm thành lập Trường (1902 - 2016) chiều ngày 14/11/2016 Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2016 cho các giảng viên và giảng viên thỉnh giảng của Nhà trường được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn năm 2016.

Tới dự Lễ Bổ nhiệm có:

-  GS.TS.NGND. Phạm Gia Khánh - Uỷ viên Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Y;

-  GS.TSKH. Vũ Thị Minh Thục - Thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước;

-  GS.TS. Nguyễn Đình Phúc - Thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước;

- GS.TS. Nguyễn Lân Việt - Uỷ viên Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Y, Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư cơ sở Trường Đại học Y Hà Nội;

-  GS.TS. Phùng Đắc Cam - Uỷ viên Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Y;

-  GS.TS. Trần Văn Sáng - Uỷ viên Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Y.

Về phía Nhà trường:

- PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường;

- Các thành viên Ban Giám hiệu; các Uỷ viên Hội đồng chức danh Giáo sư cơ sở, Hội đồng Khoa học Đào tạo Trường Đại học Y Hà Nội;

           Đến dự buổi Lễ còn có 02 tân GS và 23 tân PGS; các cán bộ chủ chốt; các vị GS, PGS, các thầy/cô giáo của Trường Đại học Y Hà Nội; đại diện các cơ quan truyền thông báo chí: Báo Nhân dân, Báo Sức khỏe và Đời sống, Báo Tuổi trẻ, truyền hình VTC … tham dự và đưa tin.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh thay mặt toàn thể các cán bộ, viên chức, học viên - sinh viên gửi lời chúc mừng đến 02 tân GS và 23 tân PGS. Đồng thời PGS. TS. Nguyễn Đức Hinh khẳng định: đội ngũ GS, PGS giữ vai trò rất lớn trong các trường Đại học, mong muốn các thầy/cô tiếp tục gắn bó, phấn đấu hơn nữa góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của Nhà trường và đất nước. Chúc các thầy/cô tân GS và PGS sức khỏe, hạnh phúc và mãi là niềm tin cho các thế hệ sau noi theo.

          GS.TS.NGND. Phạm Gia Khánh - Uỷ viên Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Y chúc mừng 02 tân GS và 23 tân PGS; chúc mừng Trường Đại học Y Hà Nội có số lượng GS và PGS cao nhất trong các trường đại học ở Việt Nam; đội ngũ GS và PGS là lực lượng vững mạnh và luôn có những bước đi vững chắc đồng hành sự phát triển Nhà trường.

          GS.TS. Nguyễn Lân Việt - Uỷ viên Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Y, Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư cơ sở Trường Đại học Y Hà Nội chúc mừng các tân GS và PGS, đồng thời mong muốn các thầy/cô cố gắng hơn nữa trong việc giảng dạy, phát huy hơn nữa trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

          Tại buổi Lễ, PGS.TS. Ngô Văn Toàn - Trưởng phòng Quản lý Khoa học & Công nghệ đã báo cáo tóm tắt kết quả Xét đạt chuẩn và bổ nhiệm chức danh GS, PGS tính đến tháng 11 năm 2016. Đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm chức danh GS, PGS Trường Đại học Y Hà Nội đối với 02 tân GS, 23 tân PGS nhận Quyết định.

Thay mặt các tân GS, PGS được bổ nhiệm đợt này, GS.TS. Phạm Nhật An bày tỏ: “…Được nhận hàm GS, PGS của Trường Đại học Y Hà Nội là một vinh dự lớn nhưng cũng là một trách nhiệm nặng nề. Chúng tôi hiểu rằng mình cần phải phấn đấu, tiếp tục học tập và cống hiến hơn… Với vinh dự này, chúng tôi sẽ có nguồn động lực, trách nhiệm cao hơn để cùng các thầy/cô giáo trong đơn vị cũng như trong và ngoài trường tăng cường hợp tác để phát triển chuyên ngành…giữ vững và nâng cao vị thế dẫn đầu của Trường Đại học Y Hà Nội, để dìu dắt, hỗ trợ thế hệ trẻ vì một nền y học nước nhà đang đổi mới toàn diện…”

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác