Lễ Kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982 – 2016) & 114 năm thành lập Trường Đại học Y Hà Nội (1902 – 2016). (15-11-2016)
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, để tri ân những công lao, đóng góp to lớn của các thế hệ thầy/cô giáo, ngày 14/11/2016 Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 & 114 năm thành lập Trường Đại học Y Hà Nội.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, để tri ân những công lao, đóng góp to lớn của các thế hệ thầy/cô giáo, ngày 14/11/2016 Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 & 114 năm thành lập Trường Đại học Y Hà Nội.

Tới dự Lễ Kỷ niệm về phía khách mời có:

- Ông Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế;

- Bà Trần Thị Giáng Hương - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Y tế; 

- Ông Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế;

- Cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, các Viện, Bệnh viện của Trung ương và Hà Nội; đại diện lãnh đạo PA 83, UBND, công an các phường Trung Tự, phường Khương Thượng; phóng viên các báo, đài, truyền hình đến đưa tin.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có:

- Thầy Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;

- Cùng toàn thể các thành viên Ban Giám hiệu; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ; Ban chấp hành Công đoàn; Thường vụ Đoàn Thanh niên; đại diện Hội cựu giáo chức, Hội cựu chiến binh; các đồng chí là lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm, cùng các thầy/cô giáo và cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thầy Nguyễn Đức Hinh gửi lời chúc mừng đến các thầy/cô giáo. Đồng thời, hy vọng các thầy/cô luôn phấn đấu, cố gắng thật tốt trong sự nghiệp trồng người, đào tạo những thế hệ tương lai có ích cho đất nước.

Thầy Hiệu trưởng chia sẻ:“Trường Đại học là một nơi mang đậm tính học thuật, làm phong phú kho tàng tri thức của nhân loại và đào tạo nhân lực cho xã hội. Năm 1469 đời Vua Lê Thánh Tông, Thân Nhân Trung đã có câu nói nổi tiếng - Hiền tài là nguyên khí Quốc gia - điều này đã được ghi khắc ở nơi trang trọng nhất của Nhà trường như luôn nhắc nhở mỗi chúng ta. Ai ai cũng biết, mọi nguồn tài nguyên đang có xu hướng cạn kiệt dần do sự khai thác của con người, duy chỉ có nguồn vốn con người, nguồn vốn tri thức là có xu hướng ngày càng phát triển, chỉ có sự sáng tạo của con người là không có giới hạn. Hầu hết các cô, các thầy ở trường ta đều vừa là thầy giáo, vừa là người thầy thuốc, không có gì cao quý và trọng vọng hơn thế. Chính các cô, các thầy là những người chăm sóc, bảo vệ và giữ gìn sức khỏe cho mọi người, một trong hai thứ tài sản quý giá nhất của mỗi người. Chính các thầy, các cô đào tạo ra những thế hệ thầy thuốc tương lai của đất nước, đã mang lại kiến thức và niềm hứng thú đối với người học, các thầy các cô đã khơi nguồn cảm hứng, động viên và đánh thức những tiềm năng ẩn sâu cho những sinh viên, học viên để rồi các bạn sẽ đào sâu và khám phá những giá trị thiết thực trong cuộc sống. Thầy cô giáo đã nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta, thắp ngọn lửa trong mỗi chúng ta, thầy cô giáo khiến chúng ta trở thành những cá nhân tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn, giúp chúng ta biến những điều không thể thành có thể. Chúng ta, những người học trò trong đó có cả Tôi, luôn luôn biết ơn các thầy cô, kính trọng các thầy cô là bổn phận của mỗi người học chúng ta. Các bạn hãy dành những lời cám ơn ấm áp, những hành động biết ơn sâu sắc, những ánh mắt trìu mến, chân thành tới các thầy, các cô của mình. Cảm ơn các thầy, các cô giúp cho chúng em có nghề, có nghiệp, cảm ơn các thầy, các cô đã truyền cho em sự tự tin để vững bước trên con đường đầy khó khăn, đầy thử thách đã chọn. Các thầy, các cô là thần tượng của các em. Các bạn học sinh và sinh viên hãy ghi khắc những người anh hùng này trong suốt cuộc đời của mình…”.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng thành tích đã đạt được của Nhà trường trong những năm qua. Đồng thời, khẳng định Trường Đại học Y Hà Nội đã có những đóng góp tích cực nguồn nhân lực y tế cho đất nước, đào tạo ra những thầy thuốc giỏi, tận tâm chữa bệnh cứu người, nỗ lực đưa nền Y học Việt Nam hội nhập quốc tế vì mục tiêu sức khỏe cho nhân dân; Giáo sư Lê Quang Cường nhấn mạnh: việc đào tạo và đổi mới đào tạo là hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong hệ thống đào tạo ở nước ta giai đoạn hiện nay. Tiến hành đào tạo đổi mới căn bản, toàn diện và hội nhập quốc tế, trong thời gian tới Nhà trường cần tiến hành đổi mới, xây dựng khung chương trình đạo tạo phù hợp, đề cao năng lực thực hành của sinh viên, xứng đáng là trường Đại học hàng đầu đạo tạo nhân lực Y tế cho đất nước, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cũng trong buổi Lễ, Nhà trường đã tiến hành: Trao Quyết định bổ nhiệm chức danh lãnh đạo cho GS.TS Phạm Minh Thông - giữ chức Trưởng Bộ môn Chẩn đoán hình ảnh; Trao giải thưởng Đặng Văn Ngữ - Giải thưởng cho các công trình nghiên cứu được công bố trên tạp chí Quốc tế cho 04 công trình nghiên cứu khoa học cho 04 thầy/cô; Trao 06 bằng khen cho 06 thầy/cô đạt danh hiệu “Giảng viên được sinh viên bình chọn là giảng viên của năm” từ các khối Y1 đến Y6; Trao danh hiệu “Sinh Viên của năm” do sinh viên bình chọn cho em Nguyễn Văn Tuấn lớp Y5B.

Thầy giáo PGS.TS Nguyễn Văn Đề, đại diện cho các thầy/cô nhận danh hiệu “Giảng viên được sinh viên bình chọn là giảng viên của năm” chia sẻ: “…Nhận được danh hiệu Giảng viên được yêu thích tôi rất vui mừng, những kinh nghiệm cũng như kiến thức giảng dạy cho các em sinh viên được các em tiếp thu, say mê học tập đó là phần thưởng lớn nhất cho những người thầy/ cô…”

Đại diện các học viên - sinh viên trong toàn trường phát biểu, “Sinh viên của năm” Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ cảm xúc: “…Được trở thành sinh viên trường Đại học Y Hà Nội không chỉ là niềm vinh dự và tự hào của riêng em mà còn là niềm tự hào của tất cả các bạn sinh viên đã và đang học tập tại ngôi trường này….Qua thời gian học tập và rèn luyện ở trường Y, chúng em đã dần hiểu được sự gian nan và vất vả của ngành Y. Những sự hy sinh thầm lặng của thầy/cô vừa mang sứ mệnh thầy thuốc, lại vừa là thầy giáo. Chính niềm đam mê của thầy/cô đã truyền cảm hứng cho chúng em cố gắng khắc phục khó khăn, chăm chỉ học hành. Cùng với niềm vui, niềm hạnh phúc của bệnh nhân làm chúng em thêm yêu nghề Y nhiều hơn. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam em cũng xin gửi lời tri ân đến thầy/cô, chúc thầy/cô sức khỏe, luôn nhiệt huyết với nghề, truyền dạy cho chúng em những bài học hay…”.

      Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

PHÒNG TUYÊN HUẤN

Các tin khác