Hội nghị Tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến. (01-12-2016)
Vào hồi 19h00 ngày 30/11/2016 Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016).

Thực hiên theo kế hoạch số 33/KH/BTGTU của Ban Tuyên Giáo Thành ủy ngày 07/11/2016 về tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến tại các trường Đại học & Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội; vào hồi 19h00 ngày 30/11/2016 Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2016).

Đến dự hội nghị:

Về phía Thành ủy Hà Nội: đồng chí Phạm Thành Học – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy;

Về phía Đảng ủy Khối các Trường Đại học & Cao đẳng Hà Nội: đồng chí Nguyễn Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các Trường Đại học & Cao đẳng Hà Nội;

Cùng các đồng chí trong Ban Tuyên giáo Thành ủy, các đồng chí cán bộ thuộc Đảng ủy Khối các Trường Đại học & Cao đẳng Hà Nội.

Về phía trường Đại học Y Hà Nội: đồng chí Nguyễn Đức Hinh – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Khối các Trường Đại học & Cao đẳng Hà Nội, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Tạ Văn Khoái – Phó Hiệu trưởng; đại diện Hội Cựu chiến binh; các đồng chí lãnh đạo một số đơn vị Viện, Phòng, Ban, Trung tâm, Bộ môn; các thầy/cô giáo, cùng các học viên, sinh viên có mặt đông đủ.

Kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến là dịp để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta ôn lại những bài học sâu sắc của lịch sử, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, đồng sức chung lòng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hội nhập sâu rộng với thế giới, sánh vai cùng các cường quốc năm châu. Cách đây 70 năm, ngày 19/12/1946 tại làng Vạn Phúc – Hà Đông, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến tuy ngắn gọn nhưng súc tích, giản dị, đanh thép, có sức cổ vũ, động viên và tổ chức lực lượng kháng chiến vô cũng mạnh mẽ.

Đồng chí Nguyễn Đức Hinh phát biểu khai mạc hội nghị, đồng thời thay mặt lãnh đạo Nhà trường hứa sẽ hết sức cố gắng phát huy những chiến thắng hào hùng của dân tộc, tiếp tục sự nghiệp đào tạo các thầy thuốc cho đất nước để chăm lo, gìn giữ sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Phạm Thành Học – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy nêu các vấn đề trọng tâm về công tác tuyên truyền: đó là công tác giáo dục truyền thống, bồi đắp thêm lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc mà tất cả chúng ta là thế hệ được thừa hưởng cần phải giữ gìn và tô thắm vẻ vang cho đất nước.

Sau 90 phút nói chuyện trước hội nghị của đồng chí Nguyễn Danh Thụ (Báo cáo viên Ban Tuyên giáo Thành ủy) về ý nghĩa lịch sử của Ngày toàn quốc kháng chiến, hội nghị kết thúc vào hồi 21h cùng ngày.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Đức Hinh phát biểu khai mạc hội nghị
Đồng chí Phạm Thành Học phát biểu tại hội nghị