Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ Y học dự phòng hệ liên thông khóa II (2012 - 2016) thuộc Dự án Y tế Bắc Trung bộ. (19-12-2016)
Ngày 16/12/2016 Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ Y học dự phòng hệ liên thông khóa II (2012 - 2016).

Ngày 16/12/2016 Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ Y học dự phòng hệ liên thông khóa II (2012 - 2016) thuộc Dự án Hỗ trợ Y tế các tỉnh Bắc Trung bộ (dự án do Ngân hàng Thế giới tài trợ, Bộ Y tế làm cơ quan chủ quản) được triển khai thực hiện tại 6 tỉnh: Thanh hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế trong thời gian 06 năm từ 2010 đến  2016. Đây là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng to lớn, nhằm cung cấp đào tạo nguồn nhân lực y tế, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động y tế tuyến cơ sở ở các địa phương còn đang gặp nhiều khó khăn; Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa là một trong những nơi được Bộ Y tế và Dự án Hỗ trợ Y tế các tỉnh Bắc Trung bộ lựa chọn là đơn vị đào tạo.

Đến dự buổi Lễ có PGS.TS Lê Thị Oanh - Chuyên gia tư vấn đào tạo, Ban quản lý Dự án Hỗ trợ Y tế các tỉnh Bắc Trung bộ.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có: PGS.TS Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng nhà trường; các thành viên Ban Giám hiệu; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ; Ban chấp hành Công đoàn; Thường vụ Đoàn Thanh niên; đại diện Hội cựu giáo chức, Hội cựu chiến binh; các đồng chí là lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm, cùng các thầy/cô giáo và cán bộ viên chức nhà trường; đặc biệt là sự góp mặt của 117 tân Bác sĩ Đa khoa và tân Bác sĩ Y học dự phòng.

Mở đầu buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Yến - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo đại học trình bày báo cáo tổng kết khóa học và công bố quyết định Tốt nghiệp. Báo cáo đã nêu lên mục đích của quá trình đào tạo, những thuận lợi cũng như khó khăn trong quá trình đào tạo. Tuy nhiên, dưới sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Nhà trường, sự  nhiệt tình giảng dạy của đội ngũ các thầy/cô giảng viên, sự nỗ lực học tập không ngừng của các sinh viên, đến nay đã hoàn thành và cho kết quả tốt, đáp ứng phần nào nhu cầu về nhân lực y tế cho xã hội.

Để trở thành bác sĩ, trước khi ra trường hành nghề mang sức mình phục vụ sức khỏe nhân dân, các tân Bác sĩ phải thấm nhuần lời thề nghề nghiệp; Bác sĩ Lê Như Thắng - lớp Bác sĩ đa khoa đại diện cho 117 tân Bác sĩ đọc Lời thề nghề nghiệp để nhắc nhở bản thân cũng như các đồng nghiệp.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh thay mặt Nhà trường chúc mừng các tân Bác sĩ, cảm ơn Dự án Hỗ trợ Y tế các tỉnh Bắc Trung bộ, sự giúp đỡ của Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, các cơ sở thực hành tại tỉnh Thanh Hóa, các thầy/cô tham gia vào quá trình giảng dạy. Hy vọng các tân Bác sĩ mang kiến thức của mình phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời phấn đấu hơn nữa trong quá trình học tập, công tác và tìm hiểu kho tàng tri thức của nhân loại.

Đại diện Ban quản lý Dự án Hỗ trợ Y tế các tỉnh Bắc Trung bộ, PGS.TS Lê Thị Oanh gửi lời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Giám hiệu nhà trường để dự án được hoàn thành; đồng thời chúc mừng các tân Bác sĩ, nhắc nhở các tân Bác sĩ luôn ghi nhớ công lao to lớn của các thầy/cô.

Để đạt được thành quả to lớn ngày hôm nay, không thể không kể đến công lao to lớn của đội ngũ các thầy/cô trực tiếp giảng dạy. Đại diện các thầy/cô, TS. Nguyễn Thị Vân Anh - Trưởng Bộ môn Dược lý chia sẻ: “Các em yêu quý! Người xưa nói rằng, được gặp nhau trong đời đã là một cơ duyên, được là thầy - trò với sự gắn bó trong suốt thời gian dài quả thật là cơ duyên đặc biệt. Năm 2012 khi các em trúng tuyển khóa Bác sĩ liên thông Dự án Bắc Trung bộ, chúng tôi có nhiệm vụ mới: Nhà trường giao vào Thanh Hóa giảng dạy. Vượt qua quãng đường dài, lần đầu tiên gặp các em tại giảng đường. Đứng trên bục giảng, cả lớp học chật kín, trật tự, bắt gặp những ánh mắt chăm chú, rồi những câu hỏi rụt rè về những tình huống thực tế lâm sàng trong công việc hàng ngày của các em. Không giống như những sinh viên khác của trường Đại học Y Hà Nội, các em bắt đầu muộn hơn, vướng bận vào nhiều mối lo toan như gia đình, con cái, công việc và cả gánh nặng cơm áo…nhưng trên lớp học đó, mọi lo toan dường như được gạt bỏ, tôi chỉ thấy được sự cầu thị, say mê và những khao khát vươn lên của các em. Tất cả những gì rất riêng, chỉ thuộc về các em đã thực sự tạo cảm hứng cho người thầy như chúng tôi khi đứng trên bục giảng…..Ngày hôm nay các em càng tự hào về điều đó, bằng sự nỗ lực các em đã vượt qua mọi kỳ thi một cách xứng đáng và đã thành công bằng chính sức lực và quyết tâm của các em..”

Đại diên cho các tân Bác sĩ nhận bằng ngày hôm nay, Bác sĩ Cao Văn Long phát biểu: “Kính thưa các thầy/cô giáo! Trong niềm hân hoan của buổi Lễ trao bằng Tốt nghiệp cho phép em được thay mặt cho tất cả các bạn sinh viên gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Ban Giám hiệu nhà trường, quý thầy/cô giáo. Những người dìu dắt, đưa đò, tận tụy, đã không quản ngại khó khăn, vất vả để tạo nên một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên chúng em. Thầy/cô đã mang đến cho chúng em những kiến thức quý báu, đã trao cho chúng em chìa khóa để mỗi sinh viên chúng em từng bước khám phá kho tàng tri thức mênh mông của nhân loại. Thầy/cô còn là những người luôn bên cạnh động viên an ủi, tiếp thêm sức mạnh cho chúng em có thể vượt qua những thiếu thốn về tình cảm khi xa nhà, những thách thức khó khăn của cuộc đời sinh viên. Bao nhiêu ân tình, bao nhiêu yêu thương mà thầy/cô đã dành cho học trò chúng em. Chúng em sẽ mãi không bao giờ quên, tình cảm đó thật thiêng liêng và vô giá biết nhường nào….chúng em sẽ tự tin bước trên con đường tương lai mà mình đã chọn để vươn tới những ước mơ của mình…”

Buổi Lễ kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi của các tân Bác sĩ khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp với mong muốn mang sức mình phục vụ nhân dân, phục vụ sự nghiệp y tế nước nhà.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

 

PHÒNG TUYÊN HUẤN

Các tin khác