Lễ Trao bằng Sau đại học năm 2017 (24-02-2017)
Chiều ngày 23 tháng 02 năm 2017, Trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Trao bằng Sau đại học năm 2017.

Chiều ngày 23 tháng 02 năm 2017, Trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Trao bằng Sau đại học năm 2017.

Đợt trao bằng lần này có: 110 tân Bác sĩ Chuyên khoa cấp II (CK II), 109 tân Bác sĩ Nội trú (BSNT), 10 tân Bác sĩ Chuyên khoa cấp I đợt 2 (CK I), 484 tân Thạc sĩ y học; 10 học viên được khen thưởng về thành tích cao trong học tập và công tác tốt.

           Dự Lễ tốt nghiệp hôm nay:

• Về phía khách mời: ThS. Nguyễn Minh Lợi – Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh – Anh hùng Lao động, Giám đốc Bệnh viện Bạch mai, Phó Trưởng Bộ môn Gây mê Hồi sức Cấp cứu; GS.TS. Đỗ Doãn Lợi – Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia.

• Về phía Nhà trường: PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các thành viên Ban Giám hiệu; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn; các thầy/cô hướng dẫn; đại diện lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm thuộc Trường.

Tham dự buổi lễ có hơn 700 học viên tốt nghiệp sau đại học cùng với  sự có mặt của đại diện gia đình, đại diện cơ quan nơi học viên công tác.

PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh phát biểu:“..Thay mặt các thầy/cô, cán bộ, viên chức, các bạn học viên - sinh viên trong Nhà trường, nhiệt liệt chúc mừng các tân Bác sĩ CKII, BSNT, Bác sĩ CKI và Thạc sĩ y học lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, công tác tốt trong thời gian tiếp theo của sự nghiệp…”. Cũng trong lời phát biểu, PGS Hiệu trưởng chia sẻ với các bác sĩ khi hành nghề cần cố gắng chữa bệnh tốt nhất với chi phí thấp nhất, đặt quyền lợi người bệnh lên trên; cố gắng xác định bệnh viện chúng ta giống như gia đình họ - để họ yên tâm điều trị; luôn chú ý rèn luyện tính chuyên nghiệp của người thầy thuốc và y đức làm nghề. Mong các bạn trưởng thành và thành công trong sự nghiệp mình theo đuổi.

ThS. Nguyễn Minh Lợi – Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế phát biểu chúc mừng Nhà trường và các tân bác sĩ, thạc sĩ. Ông cũng trao đổi và cung cấp thêm về những văn bản đã được ban hành liên quan đến đào tạo sau đại học, đào tạo chuyên khoa sẽ được triển khai trong thời gian tới: “...Mong muốn các bạn khi tốt nghiệp trở về cơ sở y tế công tác, cố gắng phát huy tinh thần với những kinh nghiệm, với những trình độ đã được đào tạo, khẳng định vị thế của mình trong vấn đề chăm sóc sức khỏe nhân dân…”

          Đại diện thầy/cô giáo hướng dẫn học viên, PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh – Phó Trưởng Bộ môn Gây mê Hồi sức Cấp cứu: “…Cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường đã xem xét, tháo gỡ những khó khăn, tạo điều kiện gắn kết giữa Nhà trường và Bệnh viện, xây dựng mối quan hệ Trường và Bệnh viện là một, hòa chung vào việc đào tạo sau đại học, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. …Chúc các em học viên sau khi tốt nghiệp, hãy mang những gì đã học cống hiến cho việc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và thành công trong sự nghiệp của mình”.

          Thay mặt các tân Bác sĩ CK II, BSNT, bác sĩ CK I và Thạc sĩ y học, Bác sĩ Trần Anh Đức - BSNT khóa 38 chuyên ngành Sản phụ khoa bày tỏ niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc tới quý thầy/cô: “…Sau này, dù đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì, trong mọi hoàn cảnh, mọi tình huống khó khăn, thử thách phải đối mặt, chúng em luôn nỗ lực để xứng đáng với kiến thức tiếp thu từ thầy/cô, với đạo đức của nghề y và với giá trị tinh thần, lịch sử của Trường Đại học lâu đời nhất Việt Nam đã mang lại cho chúng em…Chúng em xin hứa sẽ đem những kiến thức đã học, vận dụng sáng tạo vào công tác phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân để không phụ lòng mong đợi của quý thầy/cô, cha mẹ, để xứng đáng là học viên của Trường Đại học Y Hà Nội…”

          Một số hình ảnh trong buổi Lễ:

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác