THÔNG BÁO KHÓA ĐÀO TẠO CÁCH VIẾT BÀI BÁO KHOA HỌC VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG DO CHUYÊN GIA PHÁP GIẢNG DẠY (01-03-2017)
Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội tổ chức khóa đào tạo “Cách viết bài báo khoa họcvà phương pháp nghiên cứu lâm sàng”, với sự tham gia giảng dạy trực tiếp của các giảng viên là các Giáo sư, bác sỹ, chuyên gia nổi tiếng thuộc Ban biên tập của các tạp chí khoa học và y học quốc tế uy tín đến từ Cộng hòa Pháp.

 

  1. Đối tượng

-        Bác sĩ lâm sàng thuộc tất cả các chuyên ngành, các nghiên cứu viên, học viên sau đại học và nhân viên y tế có nhu cầu được đào tạo về phương pháp nghiên cứu lâm sàng và đăng tải bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế.

-        Số lượng học viên: từ 40 - 50 học viên

  1. Thời gian tổ chức: dự kiến từ 24/04/2017 đến 27/04/2017.
  2. Địa điểm. Trường Đại học Y Hà Nội.
  3. Mục tiêu

-        Cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tiến hành được các nghiên cứu lâm sàng; kỹ năng đọc, dịch một bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế;

-        Hướng dẫn và hỗ trợ học viên soạn thảo, hoàn thiện bài báo khoa học để có thể đăng tải trên các tạp chí khoa học quốc tế.

  1. Phương pháp giảng dạy

-        Học song song lý thuyết và thực hành, có phiên dịch Pháp - Việt;

-        Hướng dẫn một số bài báo, công trình nghiên cứu do các học viên chuẩn bị;

-        Giảng viên phân tích, góp ý để cuối khóa học, học viên sẽ có được bài viết và công trình nghiên cứu hoàn thiện để có thể gửi đăng tải trên các tạp chí quốc tế.

  1. Giảng viên

-        GS.Abe Fingerhut: Giáo sư chuyên ngành Ngoại khoa; tác giả đồng nghiên cứu của hơn 400 bài báo và chương sách của các tạp chí chuyên ngành; biên tập viên của các tạp chí danh tiếng: Lancet, World Journal of Surgery, American Journal of Surgery, v.v.; chuyên gia giảng dạy về cách viết bài báo khoa học bằng tiếng Anh và tiếng Pháp tại nhiều quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á.

-        GS.Francois Lacaine: Giáo sư chuyên ngành Ngoại khoa hạng đặc biệt tại Pháp; trưởng Ban biên tập và cố vấn biên tập của nhiều tạp chí khoa học uy tín: Journal de Chirurgie, Journal of Clinical Oncologie, v.v..; người sáng lập và diễn giả về phương pháp nghiên cứu lâm sàng và cách viết bài báo khoa học tại Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi và Đông Nam Á.

  1. Kinh phí. 2.000.000 đồng/học viên (Hai triệu đồng/học viên). Học viên tự túc ăn, ở, đi lại  trong quá trình học.
  2. Giấy chứng nhận. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận đào tạo y tế liên tục do Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội ký.
  3. Thời gian nộp hồ sơ, kinh phí và hình thức đăng ký.

-        Hồ sơ đăng ký gồm: Đơn đăng ký tiếng việt (theo mẫu) và tiếng Anh “Application form”. Người tham gia khóa học có thể tải Thông báo tuyển sinh và Mẫu đăng ký tại địa chỉ: http://www.hmu.edu.vn/news/default.aspx.

-        Thời gian nộp hồ sơ và kinh phí: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 05/04/2017.

-        Hình thức đăng ký:

+   Đăng ký trực tiếp: Người tham gia khóa học nộp hồ sơ và kinh phí trực tiếp tại Phòng Quản lý Đào tạo Sau đại học (phòng 323), tầng 3, nhà A1, Trường Đại học Y Hà Nội Hà Nội, số 01 phố Tôn Thất Tùng - Đống Đa - Hà Nội.

Người nhận: Chuyên viên Trần Thị Hảo, Phòng Quản lý Đào tạo Sau đại học; 

                    Điện thoại: 0914926567; Email: tranthihao@hmu.edu.vn.

+      Đăng ký qua địa chỉ email: Người học có thể gửi Đơn đăng ký bằng tiếng Việt và tiếng Anh (giới thiệu vắn tắt bài báo khoa học hoặc công trình nghiên cứu) qua địa chỉ email: tranthihao@hmu.edu.vn và nộp chuyển khoản kinh phí qua số tài khoản của Nhà trường:

Tên đơn vị hưởng: Trường Đại học Y Hà Nội

Số tài khoản: 1221.0000.222088, Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Hà Thành.

Đề nghị học viên ghi rõ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nội dung đóng học phí khóa học “Cách viết bài báo khoa học và phương pháp nghiên cứu lâm sàng”.

Lưu ý: Vì số học viên tham dự khóa học có hạn nên ưu tiên nhận những học viên nộp Đơn đăng ký và kinh phí sớm. 

PHÒNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

Các tin khác