Mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5 - 31/5/2017. (30-05-2017)
Sáng ngày 30/5/2017 tại Trường Đại học Y Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam và Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá đã phối hợp cùng Nhà trường tổ chức “Lễ Mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5 - 31/5/2017”.

Thành phần tham dự:

Đại diện Bộ Y tế: Ông Lương Ngọc Khuê – Cục Trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá.

Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Ông Vũ Mạnh Tiêm – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo.

Công đoàn ngành Y tế Việt Nam: Bà Trần Thị Bích Hằng – Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn; Bà Đào Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch Công đoàn.

Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục: Bà Nguyễn Thị Hợp – Phó Chủ tịch Công đoàn.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội: Ông Nguyễn Đức Hinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Ông Tạ Văn Khoái – Phó Hiệu trưởng; Bà Hồ Thị Kim Thanh – Chủ tịch Công đoàn.

Cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị y tế Trung ương khu vực phía Bắc; BCH Công đoàn cơ sở các trường Đại học, Cao đẳng Y – Dược; phóng viên các cơ quan báo chí, truyền hình Thông tấn xã Việt Nam; sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng Y – Dược tham dự.

Lời khai mạc, Bà Trần Thị Bích Hằng – Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã báo cáo kết quả triển khai hoạt động Phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2016 và kế hoạch, triển khai hoạt động năm 2017 – 2018  của Công đoàn Y tế Việt Nam.

Đại diện Bộ Y tế, Ông Lương Ngọc Khuê – Cục Trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá phát biểu: “… Bộ Y tế sẽ tiếp tục hỗ trợ các bộ, ngành, các tổ chức xã hội nghề nghiệp, các tỉnh thành phố đẩy mạnh thực hiện Luật phòng – chống tác hại thuốc lá, nhân rộng các mô hình môi trường không khói thuốc, nâng cao năng lực cho các cán bộ tham gia công tác phòng – chống tác hại thuốc lá…Đồng thời, có những nghiên cứu đánh giá hiệu quả hơn để đẩy mạnh các hoạt động nhằm ngăn ngừa hút thuốc trong thanh thiếu niên, bảo vệ các thế hệ tương lai của đất nước khỏi tổn thất về sức khỏe và kinh tế do sử dụng thuốc lá…”

Ông Tạ Văn Khoái – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội báo cáo kết quả thực thi Luật phòng – chống tác hại thuốc lá tại Trường Đại học Y Hà Nội: cụ thể Công đoàn nhà trường đã phối hợp với chính quyền tổ chức và triển khai thành công mô hình Môi trường Trường học và Bệnh viện không khói thuốc lá. Trường Đại học Y Hà Nội luôn tin tưởng sẽ triển khai, thực hiện hiệu quả thiết thực hơn nữa trong công tác Phòng, chống tác hại của thuốc lá sau chuỗi các hoạt động tuyên truyền và hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5 - 31/5/2017.

Tại buổi Lễ, Công đoàn Y tế Việt Nam và Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá đã tổ chức ký Cam kết Thi đua xây dựng môi trường cơ sở y tế bệnh viện, trường học không khói thuốc lá giữa các trường Đại học, Cao đẳng Y – Dược phía Bắc, các bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh.

Một số hình ảnh tại buổi mít tinh:

Phòng Tuyên huấn