Hội nghị Khoa học dinh dưỡng - Tăng cường chất lượng nguồn nhân lực dinh dưỡng tại Việt Nam. (07-06-2017)
Ngày 06/6/2017 tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Khoa học dinh dưỡng - Tăng cường chất lượng nguồn nhân lực dinh dưỡng tại Việt Nam.

      Ngày 06/6/2017 tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Khoa học dinh dưỡng  - Tăng cường chất lượng nguồn nhân lực dinh dưỡng tại Việt Nam.

      Tham dự Hội nghị:

      Về phía Bộ Y tế: PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh; PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ; GS.TS. Nguyễn Công Khẩn – nguyên Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo.

      Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo: TS. Đỗ Văn Nhượng –  Đại diện Vụ Giáo dục Đại học.

      Về phía Đại học Jumonji: GS. Shigeru Yamamoto – Giáo sư Dinh dưỡng Quốc tế.

      Về phía Đại học Kanagawa: TS. Teiji Nakamura – Hiệu trưởng; GS. Kenji Toyama.

      Về phía Hội Dinh dưỡng Tiết chế Nhật Bản: GS. Tatsushi Komatsu – Chủ tịch Hội; GS. Miki Miyoshi; GS. Yashuiro Kido.

      Về phía Công ty Ajinomoto Việt Nam: TS. Hideki Matsumoto – Trưởng phòng.

      Chuyên gia dinh dưỡng Hà Lan: Andrea O’Callaghan.

      Về phía Hội Dinh dưỡng Việt Nam: PGS.TS. Lê Thị Hợp – Chủ tịch Hội.

      Về phía Trường Đại Học Y Hà Nội: PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng; GS.TS. Tạ Thành Văn – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Đức Huấn – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

      Cùng các quý vị đại biểu chuyên gia Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo, cán bộ chủ chốt về dinh dưỡng của các Trường Đại học Y Dược, các bệnh viện, Hội Dinh dưỡng và 150 sinh viên của 04 khóa đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng thuộc Trường Đại học Y Hà Nội.

      Phát biểu Khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã nêu rõ ý nghĩa tầm quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị.

      TS. Đỗ Văn Nhượng – Đại diện Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo thực sự xúc động khi nói về chặng đường phát triển mạnh mẽ của ngành dinh dưỡng Việt Nam trong nghiên cứu và đào tạo, chia sẻ tâm tư việc đào tạo về nguồn lực dinh dưỡng còn chậm và khó khăn ở giai đoạn hiện nay. TS Đỗ Văn Nhượng đã đề nghị Nhà trường nghiên cứu xây dựng hai hình thức đào tạo đó là: đào tạo Liên thông và Văn bằng 2 về dinh dưỡng để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

      Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng, chúc mừng khóa I Cử nhân Dinh dưỡng đầu tiên ở Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc quá trình đào tạo. Hi vọng các em ra trường sẽ có nhiều đóng góp cho việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh cũng chia sẻ về vai trò quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

      Sau 01 ngày làm việc nghiêm túc và tích cực của các thày/cô, cùng với 33 bài báo cáo đã cung cấp đầy đủ về thực trạng dinh dưỡng trong điều trị ở Việt Nam hiện nay; về đào tạo nguồn nhân lực dinh dưỡng tại Trường Đại học Y Hà Nội, từ đó có những đề xuất gắn liền với nhu cầu xã hội, có những hướng dẫn thích hợp nhất khi sử dụng dinh dưỡng trong điều trị.

      Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác