Khai giảng lớp học tiếng Nhật – Khóa 1, trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa trường Đại học Y Hà nội và Đại học Y Fujita về Đào tạo Cử nhân Điều dưỡng bậc Đại học tại trường Đại học Y Fujita, Nhật Bản. (05-07-2017)
Sáng nay, ngày 5/7/2017, tại trường Đại học Y Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai giảng Lớp học tiếng Nhật – Khóa 1 cho các em sinh viên khoa Điều dưỡng, là các ứng viên nhận học bổng toàn phần của Đại học Fujita, Nhật bản để theo học chương trình Đào tạo đại học dành cho Cử nhân Điều dưỡng tại trường Đại học Y Fujita, Nhật Bản.

Chương trình nhận được sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo trường Đại học Y Hà nội. PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng, Gs.TS. Tạ Thành Văn - Phó Hiệu trưởng, TS Tạ Văn Khoái - Phó Hiệu trưởng đã tới dự lễ khai giảng cùng các thầy cô và các em sinh viên.

Về phia Học viện Fujita có toàn thể lãnh đạo Học viện, lãnh đạo khối Khoa học sức khỏe và Trường Đại học Y của học viện Fujita đã có mặt cùng tham dự lễ khai giảng thông qua truyền hình trực tuyến kết nối với trường Đại học Y Hà Nội. 

Phát biểu tại Buổi lễ, lãnh đạo nhà trường đã nhấn mạnh nhiệm vụ phát triển hợp tác với Nhật Bản, tận dụng những cơ hội đang ngày càng mở rộng trong mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và các đối tác Nhật Bản để tiếp cận được nền khoa học y học hiện đại bậc nhất trên thế giới, đồng thời khích lệ việc mở rộng khả năng tiếp cận ngôn ngữ Nhật, tính chủ động trong điều phối, quản lý, mở rộng lớp học tiếng Nhật tại Nhà trường đảm bảo tính đặc thù cho ngành y. Lãnh đạo nhà trường khích lệ sự nỗ lực của các sinh viên được tham gia chương trình và mở rộng cơ hội cho các em trong tương lai.

Với phương châm: “Giáo dục để phát triển - Đào tạo để làm việc - Trải nghiệm để trưởng thành", PGS.TS. Hà Phan Hải An, trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, là người đã quyết tâm xây dựng chương trình đào tạo tiếng Nhật tại Nhà trường, cùng các cán bộ của phòng, phối hợp với các giảng viên của Khoa tiếng Nhật - trường Đại học Hà Nội, các chuyên gia Điều dưỡng hàng đầu của Nhật Bản sẽ đồng hành cùng các em sinh viên. Các học viên sẽ được học tiếng Nhật từ căn bản đến nâng cao, đồng thời được trang bị các kiến thức về văn hóa, về hệ thống đào tạo Điều dưỡng tại Nhật Bản, về chuyên ngành để nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập và làm việc, để có thể tiếp thu được và biến những kiến thức, trải nghiệm trong thời gian học tập thành tài sản quý báu cho bản thân, cho sự phát triển nghề nghiệp tương lai. 

PHÒNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

Các tin khác