Khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách phường Trung Tự - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội nhân dịp 27 - 7 (10-07-2017)
Chiến tranh đã qua đi, đất nước đã được hòa bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì có thể bù đắp được. Chính vì thế, Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc thương binh và người có công với cách mạng.

Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử dân tộc như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây". Việc tổ chức kỷ niệm Ngày thương binh - liệt sỹ hằng năm phản ánh sự tri ân của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Ý thức được trách nhiệm cao cả đó, trong những năm qua, Trường Đại học Y Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thường binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), chiều ngày 08/7/2017, Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh Viện Đại học Y Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Đoàn Thanh niên phường Trung Tự tổ chức chương trình khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách của phường Trung Tự tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Đã có tổng số 100 thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam từng tham gia chiến đấu trong chiến tranh, thân nhân đang hưởng chế độ tuất Liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng được các y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khám, tư vấn sức khỏe tổng quát về: Nội khoa, Ngoại khoa, Mắt, Tai - Mũi - Họng, Răng - Hàm - Mặt, Điện Tim, Siêu Âm.

Đây là dịp để cán bộ viên chức Trường Đại học Y Hà Nội thể hiện tình cảm thiêng liêng nhất nhằm tưởng nhớ, biết ơn những thương binh, liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, để cho mỗi chúng ta có được cuộc sống thanh bình và hạnh phúc ngày hôm nay.

Một số hình ảnh hoạt động buổi khám, chữa bệnh.

 

 

 

 

 

 

Phòng Hành chính tổng hợp

Các tin khác