Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Tổ chức nghiên cứu công nghệ tiên tiến và tái sinh áp dụng vào khám và Điều trị trong Y học, Nhật Bản (gọi tắt là tổ chức Merro) và trường Đại học Y Hà Nội. (14-08-2017)
Ngày 11 tháng 8 năm 2017, tại trường Đại học Y Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Tổ chức nghiên cứu công nghệ tiên tiến và tái sinh áp dụng vào khám và điều trị trong Y học.

Dự Lễ ký kết, phía tổ chức Merro, có Bà. Atsuko Matsuoka, Giám đốc điều hành; Bà. Mami Matuoka, Chủ tịch Quỹ học bổng sinh viên và Ông. Đỗ Văn Trung, Trưởng Đại diện của Tổ chức Merro tại Việt Nam. Phía trường Đại học Y Hà Nội có GS.TS. Tạ Thành Văn, thay mặt Ban giám hiệu cùng đại diện các phòng ban trong Nhà trường.

Theo biên bản thỏa thuận được ký kết, tổ chức Merro sẽ cấp học bổng với giá trị là 120.000 Yen/1 sinh viên /1 năm ,các suất học bổng này dành cho sinh viên Y đa khoa, và mỗi năm sẽ là 2 em với hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập cao. Sự hợp tác này nhằm hướng tới mục tiêu khuyến khích các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập.

Tại lễ ký kết, Bà. Atsuko Matsuoka, Giám đốc điều hành thay mặt các cán bộ, nhân viên tổ chức Merro bày tỏ niềm vinh dự được ký kết thoả thuận hợp tác với Trường Đại học Y Hà Nội . Bà cho biết: Tổ chức Merro là một tổ chức chuyên về nghiên cứu những công nghệ tiên tiến để áp dụng vào khám và điều trị bệnh trong y học. Vì vậy, tổ chức của Bà luôn mong muốn được đóng góp một phần vào việc giúp đỡ các bạn sinh viên chuyên ngành Y có những thành tích học tập cao và đặc biệt là các bạn trong hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Buổi lễ, Gs.Ts.Tạ Thành Văn đã thay mặt Nhà trường cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của Tổ chức Merro dành cho sinh viên trường Đại học Y Hà Nội, Giáo sư cũng khẳng định đây là một trong những sự kiện quan trọng của Nhà trường,  những suất học bổng này không chỉ giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được trang trải một phần học phí mà còn là động lực khuyến khích để các em cố gắng hơn nữa trong quá trình phấn đấu học tập và rèn luyện.   

 

 

PHÒNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

Các tin khác