Lễ trao học bổng của Tổ chức MERRO cho sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội niên học 2017-2018 (19-09-2017)
Ngày 14 tháng 9 năm 2017 tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Lễ trao học bổng của Tổ chức Merro cho sinh viên Nhà trường. Học bổng cho niên học 2017-2018 trị giá 120.000JPY/1/năm cho 1sinh viên đã được trao cho 2 sinh viên là Hoàng Văn Minh Hoàng Thị Hoài.

Đến dự buổi Lễ trao học bổng, về phía trường Đại học Y Hà Nội có sự tham dự của GS.TS. Tạ Thành Văn, Phó hiệu trưởng và đại diện các phòng ban có liên quan trong Nhà trường; về phía Tập đoàn MERRO có bà Atsuko Matsuoka, Chủ tịch của Tổ chức Merro và bà Mami Matsuoka, Chủ tịch Quỹ học bổng Merro và 2 em sinh viên trường Đại học Y Hà Nội được nhận học bổng.

Tại buổi lễ, thầy Lê Văn Quảng, Trưởng phòng Công tác Chính trị và Học sinh Sinh viên đã công bố Quyết định trao tặng học bổng cho em Hoàng Văn Minh, tổ 27 Y3H và Hoàng Thị Hoài, tổ 9Y4C.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Mami Matsuoka đã bày tỏ sự vui mừng về kết quả hợp tác của hai bên, nhấn mạnh sự quan tâm của Tổ chức MERRO dành cho sinh viên trường Đại học Y Hà Nội, đồng thời bà cũng nhắn nhủ tới 2 sinh viên những lời triết lý sâu sắc về tính cách của người Nhật Bản là luôn luôn vững vàng ý chí để phấn đấu và dù trong hoàn cảnh nào cũng phải học tập, rèn luyện để phát triển bản thân và cống hiến cho đất nước.

Thay mặt cho Ban Giám hiệu Nhà trường, GS.TS.Tạ Thành Văn bày tỏ niềm xúc động sâu sắc trước sự hỗ trợ quý báu của phía Tổ chức MERRO và chúc mừng 2 sinh viên đầu tiên đã vinh dự được lựa chọn nhận học bổng từ tổ chức MERRO. Đồng thời GS Văn cũng gửi lời dặn dò tới các em sinh viên cần cố gắng rèn luyện và phấn đấu học tập thật tốt để xứng đáng với niềm vinh dự này

NHÂN DỊP NÀY, BÀ ATSUKO MATSUOKA, CHỦ TỊCH CỦA TỔ CHỨC MERRO GỬI LỜI NHẮN NHỦ SÂU SẮC TỚI CÁC SINH VIÊN ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG NÓI RIÊNG VÀ SINH VIÊN CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI NÓI CHUNG. 

Trong kế hoạch phát triển hợp tác với trường Đại học Y Hà Nội, tổ chức MERRO mong muốn không chỉ giúp đỡ, hỗ trợ tài chính cho sinh viên trường Đại học Y Hà Nội trong quá trình học tập mà còn tiếp tục hỗ trợ các em sau khi tốt nghiệp có những chương trình học nghiên cứu Sau Đại học tại Nhật Bản.

 

PHÒNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

Các tin khác