Bế giảng khóa Thạc sĩ Y tế Công cộng tiếng Anh K1 và Khai giảng khóa Thạc sĩ Y tế Công cộng tiếng Anh K2 (14-10-2017)
Chiều ngày 12/10/2017, tại Giảng đường 12 - Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra lễ Bế giảng khóa Thạc sĩ Y tế Công cộng tiếng Anh K1 và Khai giảng khóa Thạc sĩ Y tế Công cộng tiếng Anh K2.

Chiều ngày 12/10/2017, tại Giảng đường 12 - Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra lễ Bế giảng khóa Thạc sĩ Y tế Công cộng tiếng Anh K1 và Khai giảng khóa Thạc sĩ Y tế Công cộng tiếng Anh K2.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Trường Đại học Y Hà Nội có chương trình đào tạo Thạc sĩ Y tế Công cộng bằng tiếng Anh; Viện Đào tạo Y học Dự phòng & Y tế Công cộng là đơn vị  thuộc Trường, là đơn vị chính chịu trách nhiệm tổ chức và giảng dạy. Khóa học này được tổ chức phục vụ việc đào tạo Thạc sĩ  Y tế Công cộng định hướng sức khỏe cho các học viên Quốc tế và Việt Nam.

Khóa Thạc sĩ Y tế Công cộng tiếng Anh đầu tiên tốt nghiệp với 19 học viên (08 học viên Quốc tế và 11 học viên Việt Nam) và Khai giảng Thạc sĩ Y tế Công cộng tiếng Anh khóa 2 với 19 học viên. Đây là thành tựu vô cùng có ý nghĩa, tạo cơ hội học tập, nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học và hội nhập Quốc tế.

Tham dự buổi lễ:                                

-         Ông Trần Đắc Phu – Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế;

-         Ông Đỗ văn Nhượng – Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạ0.

Các tổ chức Quốc tế:

-         Ông Craig Hart – Phó Giám đốc Cơ quan USAID Vietnam;

-         Ông Lertrak SrikitJakan – Chủ tịch Hội đồng Quản trị mạng lưới y tế khu vực Đông Nam Á (SEAOHUN) và các thành viên Hội đồng Quản trị;

-         Bà Elizabeth Wattenberg – Giám đốc nghiên cứu Sau Đại học, Đại học Minnesota.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội: Ông Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng Nhà trường; các thành viên Ban Giám hiệu; Bà Lê Thị Hương – Viện trưởng Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng; đại diện Viện, Khoa, Bệnh viện, Phòng, Ban; cùng các giảng viên và sinh viên thuộc Trường; đặc biệt là sự góp mặt của 19 tân thạc sĩ.

Mở đầu buổi lễ, Bà Lê Thị Hương – Viện trưởng Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng trình bày báo cáo quá trình đào tạo lớp Thạc sĩ Y tế Công cộng bằng tiếng Anh. Chương trình học gồm 11 môn (7 môn bắt buộc, 3 môn tự chọn, 1 môn thực hành cộng đồng) và luận văn Tốt nghiệp, với tổng số 40 tín chỉ đã được thực hiện theo đúng kế hoạch. Hầu hết các môn học trong năm đầu tiên đều có các chuyên gia Quốc tế đến từ các trường Đại học Hoa Kỳ và Úc hỗ trợ.  Đây cũng là cơ hội tuyệt vời cho giảng viên Việt Nam trao đổi kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy và học viên có điều kiện học tập trong môi trường Quốc tế….

Ông Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu: “…Chúc mừng 19 học viên vượt qua bao khó khăn, vất vả để tự tin và hoàn thành tốt khóa đào tạo này…tôi tin rằng khóa 1 Thạc sĩ Y tế Công cộng tiếng Anh là bằng chứng rõ ràng sẽ truyền cảm hứng cho các bạn khóa 2 đạt được mục tiêu và hoàn thành tốt việc học của mình… Chúc các bạn luôn thành công!”

Đại diện cho USAID Vietnam và SEAOHUN đã chúc mừng các thạc sĩ đã hoàn thành khóa học: “… Nếu không có các bạn, sẽ không có thành công cho khóa học hôm nay. Các bạn chính là chìa khóa mở ra con đường mới trong cuộc đời ; và các học viên tiếp theo sẽ lại tiếp tục nỗ lực trong học tập, nghiên cứu và làm việc ở tương lai…”

Đại diện học viên tốt nghiệp, Thạc sĩ Mbinta Fenibe James đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo, các thày/cô Trường Đại học Y Hà Nội và Viện Đào tạo Y học Dự phòng  & Y tế Công cộng đã tạo điều kiện, giúp đỡ cho các học viên theo học chương trình: “... Chúng tôi rất vui và tự hào đã được tham gia vào chương trình đào tạo này… là Thạc sĩ Y tế Công cộng, chúng tôi sẽ mang những kiến thức đã được trang bị và kỹ năng đã được học để giải quyết những vấn đề y tế công cộng phức tạp hiện nay trong vấn đề hội nhập Quốc tế…”

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác