Tin về Lễ phát động ủng hộ đồng bào Nam Trung bộ và Tây Nguyên chịu thiệt hại của cơn bão số 12 – Damrey tháng 11/2017 (09-11-2017)
Do ảnh hưởng của cơn bão số 12- Damrey gây mưa lớn tại nhiều địa phương ở vùng Nam Trung Bộ, đặc biệt tỉnh Khánh Hòa là tâm bão và cũng là nơi tỉnh có nhiều người tử vong nhất (đã có 27 người tử vong).

Theo thống kê, đây là cơn bão khủng khiếp nhất, tàn phá dữ dội nhất trong suốt 35 năm qua; hàng trăm nhà dân bị cô lập trong nước, có nơi ngập sâu trên 1m, gây chia cắt, thiệt hại về người và tài sản rất lớn.

Được sự thống nhất của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu Nhà trường, chiều ngày 7/11/2017, Ban Chấp hành Công đoàn Trường tổ chức Lễ phát động đến toàn thể Cán bộ, Đoàn viên Công đoàn các đơn vị trong toàn Trường hưởng ứng cuộc vận động “Nhường cơm, sẻ áo cho đồng bào Miền Nam Trung Bộ bị lũ lụt”; mỗi công chức, vien chức, người lao động hãy dành một phần thu nhập của mình mình (tối thiểu 01 ngày lương) để tương trợ đồng bào.

Tại buổi Lễ phát động, TS. Hồ Thị Kim Thanh - Chủ tịch Công đoàn Trường đã kêu gọi và vận động Đoàn viên Công đoàn, người lao động với tinh thần tự nguyện hãy đóng góp bằng tiền để  chia sẻ khó khăn với bà con và đồng nghiệp tỉnh Khánh Hòa, nơi chịu thiệt hại rất nặng nề sau cơn bão lịch sử vào tháng 11 năm 2017.

Hưởng ứng lười kêu gọi, cán bộ đoàn viên và các đơn vị trong Trường có mặt tại buổi Lễ đã trực tiếp đóng góp được trên 10.000.000đ, sau đó các tổ công đoàn vẫn tiếp tục đến Văn phòng Công đoàn ủng hộ; Phòng Tài chính Kế toán sẽ trích trực tiếp 01 ngày lương tháng 11/2017. Số tiền sẽ ủng hộ đợt một là 100.000.000đ (một trăm triệu đồng) đến Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Đây là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa lớn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, động viên kịp thời tới đồng bào vùng mưa lũ, đặc biệt là nơi chịu ảnh hưởng của tâm bão số 12.

 

 

 

 

 

 

Lê Phương Anh – VP. Công đoàn

Các tin khác