Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh lần thứ XXIII năm 2017. (11-11-2017)
Ngày 08/11/2017 tại Hội trường lớn Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh lần thứ XXIII năm 2017.

Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh của Trường Đại học Y Hà Nội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1995 và được tổ chức thường niên dành cho các Nghiên cứu sinh của Nhà trường, đây là một trong các hoạt động vô cùng ý nghĩa, tạo cơ hội học tập, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học cho các học viên.

Trong không khí chào mừng Kỷ niệm 115 năm thành lập Trường, 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 08/11/2017 tại Hội trường lớn Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh lần thứ XXIII năm 2017.

Tới dự Lễ Khai mạc có PGS.TS Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng; GS.TS Tạ Thành Văn - Phó Hiệu trưởng; các thành viên BCH Đảng bộ; BCH Công đoàn; lãnh đạo các đơn vị trong Trường; các thầy/cô Hội đồng giám khảo; các thầy/cô là giáo viên hướng dẫn đến tham dự. Đặc biệt, với sự có mặt của NCS các khóa hiện đang học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh chúc mừng các Nghiên cứu sinh. Đồng thời khẳng định Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh là hoạt động vô cùng quan trọng góp phần vào thành tích lớn của Nhà trường nhân dịp Kỷ niệm 115 năm thành lập Trường và 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Là dịp các NCS chính thức gặp gỡ các thầy/cô hướng dẫn nhằm nâng cao chất lượng và nội dung nghiên cứu để góp phần vào hệ thống tri thức của ngành, của nghề và của nhân loại.

Tiếp theo, PGS.TS Lê Minh Giang - Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ công bố Quyết định thành lập Hội đồng giám khảo Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh lần thứ XXIII năm 2017.

Đại diện thành viên Ban giám khảo, GS.TS Phạm Quang Vinh chia sẻ: "Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh là dịp để các thầy/cô hướng dẫn và NCS có dịp kiểm tra lại và đẩy nhanh đề tài nghiên cứu của mình, là dịp để NCS có thể tập dượt báo cáo, đồng thời tiếp nhận những đóng góp, đánh giá và những câu hỏi có tính gợi mở của các thầy/cô trong Hội đồng giám khảo, qua đó làm giàu chất lượng nghiên cứu. Về phía Ban giám khảo sẽ làm cố gắng làm việc hết sức, tập trung cao độ và đánh giá khách quan để đưa ra những nhận xét xác đáng nhất cho NCS".

NCS Lý Minh Đức đại diện cho các NCS tham dự Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh lần thứ XXIII năm 2017 bày tỏ cảm xúc:“…Chúng em vô cùng vinh dự và tự hào được các thầy/cô tận tình hướng dẫn, truyền dạy y đức, y thuật để vững bước vào đời, vào nghề, lập thân, lập nghiệp. Nhiều thế hệ học viên Sau đại học của Trường Đại học Y Hà Nội đã đi khắp nơi trên mọi miềm Tổ quốc Việt Nam và Thế giới, đã trở thành những thầy thuốc giỏi, có những đóng góp đáng ghi nhận cho nền Y học, nhiều công trình nghiên cứu đã được ứng dụng trong thực tế mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác khám chữa bệnh…Chúng em sẽ luôn tu dưỡng, trau dồi nhân cách và đạo đức nghề nghiệp, hăng say nghiên cứu khoa học xứng đáng với tâm huyết  và niềm tin của các thầy, các cô…"

Sau 03 buổi làm việc nghiêm túc và tích cực của các thầy/cô trong Hội đồng Giám khảo cùng với 140 bài báo cáo của Nghiên cứu sinh được thực hiện tại 04 Tiểu ban; 10h30ngày 09/11/2017 tại Hội trường lớn Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Tổng kết và trao phần thưởng cho báo cáo của Nghiên cứu sinh xuất sắc nhất. Hội đồng Giám khảo đã chọn lựa 24 bài báo cáo xuất sắc: trao giải 04 báo cáo đạt giải nhất, 08 báo cáo đạt giải nhì và 12 báo cáo đạt giải ba.

Tại buổi Lễ Tổng kết, PGS.TS Nguyễn Thị Hà thay mặt Hội đồng giám khảo đánh giá cao sự tiến bộ của Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh lần thứ XXIII năm 2017 về tính sự sáng tạo, cũng như tính ứng dụng thực tiễn vào cuộc sống, làm tăng tính khoa học và nhân văn của các đề tài báo cáo. Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số hạn chế, các thầy/cô hy vọng các Nghiên cứu sinh nâng cao khả năng tự nghiên cứu, nâng cao chất lượng báo cáo, xứng đáng là những người làm nghiên cứu khoa học.

Đại diện các Nghiên cứu sinh, NCS Hà Thị Thu Hà, cảm ơn những góp ý chân thành của các thầy/cô, và hứa với các thầy/cô sẽ luôn tu dưỡng, trau dồi nhân cách và đạo đức, hăng say nghiên cứu để xứng đáng với sự kỳ vọng và tâm huyết của các thầy/cô. NCS Thu Hà bày tỏ: "…Chúng em vô cùng biết ơn sự nhiệt tình góp ý của các thầy/cô - những Nhà khoa học chân chính. Các thầy/cô luôn mang lại cảm giác ấm áp, tin cậy, tôn trọng giữa thầy và trò, sự nghiêm túc học học tập, say mê nghiên cứu khoa học…"

Buổi Lễ kết thúc với những bó hoa tươi thắm của các Nghiên cứu sinh dành tặng các thầy/cô với lòng biết ơn sâu sắc và chân thành.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác