Lễ ra mắt Chi hội Cựu chiến binh - Đại đội Đặng Văn Ngữ 6971 (13-11-2017)
Ngày 11/11/2017 tại Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ ra mắt Chi hội Cựu chiến binh - Đại đội Đặng Văn Ngữ 6971.

      Trong không khí chào mừng Kỷ niệm 115 năm thành lập Trường, 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 11/11/2017 tại Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ ra mắt Chi hội Cựu chiến binh - Đại đội Đặng Văn Ngữ 6971.

      Tới dự buổi Lễ về phía khách mời có:

      Ông Nguyễn Quốc Triệu - nguyên ủy viên TW Đảng, nguyên Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ TW;

      Thiếu tướng Lê Hải Bình - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội;

      Cùng các đồng chí là Chánh, Phó Chánh văn phòng, Trưởng, Phó Trưởng Ban tổ chức chính sách, Trưởng ban Tuyên giáo Hội CCB thành phố Hà Nội, các đồng chí là Chủ tịch Hội CCB đại diện cho 18 trường Đại học và Cao đẳng khu vực Hà Nội, đặc biệt là sự có mặt của đại diện gia đình cố GS. Đặng văn Ngữ.

      Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có:

      Đồng chí Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các thành viên Ban Giám hiệu; Đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch Hội CCB Trường Đại Học Y Hà Nội; các thành viên BCH Đảng bộ; BCH Công đoàn; BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo các đơn vị, cùng toàn thể các thành viên Hội CCB tham dự.

      Mở đầu buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch Hội CCB Trường Đại học Y Hà Nội kể về cuộc đời, cũng như những đóng góp vô cùng to lớn cho nền y học nước nhà của cố GS. Đặng Văn Ngữ - Người nghiên cứu thành công cách sản xuất ra thuốc Penicillin,  loại thuốc kháng sinh này đã góp phần rất lớn trong điều trị chống nhiễm khuẩn cho thương binh và nhân dân ta trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Đồng thời xuất phát từ ý nguyện của hàng ngàn sinh viên và hàng trăm chiến sĩ của Trường Đại học Y Hà Nội, đặc biệt được sự đồng thuận của Hội CCB Thành phố Hà Nội và lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội về việc thành lập Chi hội CCB mang tên Đại đội Đặng Văn Ngữ trực thuộc Hội CCB Trường Đại học Y Hà Nội. Đồng chí Sơn chia sẻ: "Đại đội Đặng Văn Ngữ 6971 là niềm vinh dự và tự hào của Hội CCB Trường Đại học Y Hà Nội khi được mang tên người. Hội CCB Nhà trường sẽ luôn luôn cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thầm cho hội viên, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ…".

      Ông Nguyễn Quốc Triệu - cựu sinh viên, chiến sĩ Đại đội Đặng Văn Ngữ Đại học Y Hà Nội, trình bày về sự hình thành, phát triển của CCB Đại đội Đặng Văn Ngữ và trao tặng kỷ vật của Đại đội Đặng Văn Ngữ cho Trường Đại học Y Hà Nội.

      Tiếp theo, đồng chí Hoàng Quốc Bảo - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ lên công bố Quyết định thành lập Chi hội CCB Đại đội Đặng Văn Ngữ 6971 thuộc Hội CCB Trường Đại học Y Hà Nội.

      Để tôn vinh những đóng góp của những cán bộ lãnh đạo trong công tác xây dựng Hội CCB Trường Đại học Y Hà Nội - Thiếu tướng Lê Hải Bình, Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội đã trao Kỷ niệm chương cho 04 đồng chí. Đồng thời tại buổi lễ, 06 đồng chí cũng đã được nhận Giấy khen của Hiệu trưởng.

      Đồng chí Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "…Những gì ngày hôm nay có được là do một phần rất lớn công sức và xương máu của các bậc đàn anh đi trước, trong đó có những người là sinh viên của Nhà trường đã xếp bút nghiên để lên đường nhập ngũ ngày 6.9.1971. Tôi rất muốn các thế hệ sinh viên đang ngồi trên ghế Nhà trường ngày hôm nay hiểu được câu chuyện của cha anh chúng ta, trên cơ sở đó tạo cho mình một tâm thế, đóng góp xây dựng cho đất nước…"

      Đại diện thế hệ trẻ, đồng chí Đỗ Nam Khánh - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Y Hà Nội không giấu được niềm xúc động khi nghe những chia sẻ của các thầy; thế hệ trẻ hy vọng các thầy tổ chức nhiều hơn nữa những buổi chia sẻ, tọa đàm về lịch sử để tuổi trẻ Trường Đại học Y Hà Nội hiểu hơn nữa những công lao, đóng góp vô cùng to lớn của thế hệ cha anh đi trước, để quyết tâm hơn nữa trong việc rèn luyện bản thân, tu dưỡng đạo đức, có lý tưởng sống cao đẹp.

      Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác