Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Sau đại học năm 2017 (24-11-2017)
Chiều ngày 23 tháng 11 năm 2017, Trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Sau đại học năm 2017.

      Chiều ngày 23 tháng 11 năm 2017, Trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Sau đại học năm 2017.

      Đợt trao bằng lần này có tổng số 653 các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ Y học, tân Bác sĩ CK I ; trong số đó 21 học viên được khen thưởng về thành tích cao trong học tập và công tác tốt.

      Dự Lễ tốt nghiệp và trao bằng hôm nay:

      • Về phía khách mời: TS. Nguyễn Minh Lợi – Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế.

      • Về phía Nhà trường: PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng nhà trường; các thành viên Ban Giám hiệu; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn; các thầy/cô hướng dẫn; đại diện lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm thuộc Trường.

      • Tham dự buổi lễ có đại diện gia đình, đại diện cơ quan nơi học viên công tác. 

      PGS.TS. Đoàn Quốc Hưng - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học đã báo cáo tóm tắt công tác đào tạo các khóa học Sau đại học. Đồng thời giới thiệu tổng quan về quá trình đào tạo Sau đại học Trường Đại học Y Hà Nội và xu hướng phát triển trong tương lai, đó là Mô hình đào tạo nhân lực ngành y tế được Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học Y Dược Việt Nam đề xuất: mô hình đào tạo với mục đích đào tạo Bác sĩ Y khoa 6 năm, sau đó 100% Bác sĩ sẽ phải học qua Bác sĩ thường trú 3 năm, kết thúc thường trú tùy thuộc vào chuyên ngành mà học thêm Bác sĩ Chuyên khoa từ 2 – 5 năm. Đây là toàn bộ hệ thống đào tạo nhân lực tay nghề trực thuộc Bộ Y tế, bên cạnh đó là đào tạo hàn lâm trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo gồm Tiến sĩ và Thạc sĩ hoàn toàn có thể bắt đầu ngay từ năm thứ 3 – thứ 4 trong thời gian học Bác sĩ Y khoa. Đây cũng là mô hình trên cả thế giới đang thực hiện và hi vọng thời gian sớm nhất có thể trường ta sẽ làm tốt mô hình này.

      PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu:“..Thay mặt các thầy/cô, cán bộ, viên chức, các bạn học viên - sinh viên trong Nhà trường, nhiệt liệt chúc mừng các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ Y học, Bác sĩ CK I lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công hơn nữa trên con đường công việc nghề nghiệp… qua quá trình học tập các bạn đã tích lũy được hành trang, kiến thức, kỹ năng, thái độ và khi quay lại cơ quan các bạn ở đẳng cấp khác, nấc thang khác trong công việc của mình và đặc biệt nghề nghiệp phía trước các bạn còn rất rộng mở…Mong các bạn trưởng thành và thành công trong sự nghiệp mình theo đuổi”

      TS. Nguyễn Minh Lợi – Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế phát biểu chúc mừng Nhà trường và các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ Y khoa, Bác sĩ CK I. TS Lợi cũng trao đổi và cung cấp thêm thông tin về những văn bản mới được ban hành liên quan đến đào tạo sau đại học sẽ được triển khai trong thời gian tới. Đồng thời, TS Lợi mong muốn sau khi tốt nghiệp các bạn đã khẳng định được trình độ cho mình là một tấm bằng, các bạn cần tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo nhân lực y tế của cơ sở mình với vai trò là người giảng dạy thực hành.

      Đại diện thầy/cô giáo hướng dẫn học viên, GS.TS. Mai Trọng Khoa đã chia sẽ những cảm xúc sâu lắng và tự hào mình từng là sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội. Đồng thời, thầy chúc các em học viên sau khi tốt nghiệp, hãy mang những gì đã học, cống hiến cho việc bảo vệ sức khỏe nhân dân và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

      Thay mặt các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ Y học, Bác sĩ CK I, Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn –CK I chuyên ngành Ung thư bày tỏ niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc tới quý thầy/cô: “…Chúng em vô cùng biết ơn sự nhiệt tình chỉ bảo của thầy/cô, những nhà khoa học chân chính. Chúng em cảm nhận được sự ấm áp, tin cậy, tôn trọng giữa thầy và trò, sự nghiêm túc trong học tập, say mê nghiên cứu khoa học…Là những học viên may mắn được đào tạo, chúng em xin hứa tiếp tục học hỏi thêm thầy/cô, bạn bè, sách vở, không ngừng cập nhật những tiến bộ mới; tích cực tham gia nghiên cứu khoa học để có những phương pháp chẩn đoán, điều trị mới hiệu quả, ít chi phí; góp phần đào tạo, kêu gọi tinh thần học tập về chuyên môn, về chuẩn mực đạo đức của ngành cho thế hệ sau, góp phần nâng cao niềm tin của người dân, của cộng đồng vào đội ngũ y tế về nghề nghiệp cao quý của mình; lắng nghe tiếng nói của người dân, người bệnh, của cộng đồng về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân…”

      Một số hình ảnh tại buổi Lễ:  

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác