Hội nghị tuyên truyền 45 năm chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không". (24-11-2017)
Ngày 23/11/2017 Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền 45 năm chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không".

      Ngày 23/11/2017 Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền 45 năm chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không".

      Tham dự Hội nghị có:

      TS. Trần Việt Thái - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược, Học viện ngoại giao, Bộ Ngoại giao.

      Đại tá - Anh hùng LLVTND Nguyễn Đình Kiên - nguyên sĩ quan thuộc tiểu đoàn 57, Trung đoàn 261, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 361, Phó Cục trưởng cục tác chiến, Bộ tổng tham mưu QĐND Việt Nam.

      Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Trưởng phòng Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.

      Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo một số phòng ban, bộ môn và đông đảo sinh viên đến dự.

      Mở đầu Hội nghị, TS. Trần Việt Thái - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, Học viện ngoại giao, Bộ Ngoại giao điểm tin cơ bản về những kết quả nổi bật của tuần lễ cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Việt Nam.Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” 08 văn kiện chung được thông qua tại Tuần lễ Cấp cao, nổi bật là Tuyên bố Cấp cao Đà Nẵng và Tuyên bố chung Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC đã chứng tỏ cam kết mạnh mẽ của các thành viên đối với các mục tiêu và giá trị cốt lõi của APEC là thúc đẩy tự do hóa thương mại và đầu tư, ủng hộ hệ thống thương mại đa phương.

      Tiếp theo chương trình là phần chiếu phim tái hiện lịch sử những ngày chiến đấu ác liệt của quân và dân ta với máy bay B52 Mỹ đánh phá miền Bắc.

      Nhân kỷ niệm 45 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (12/1972 - 12/2017) Đại tá - Anh hùng LLVTND Nguyễn Đình Kiên - nguyên sĩ quan điều khiển thuộc tiểu đoàn 57, Trung đoàn 261, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 361, Phó Cục trưởng cục tác chiến, Bộ tổng tham mưu, là chiến sĩ thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân thời kỳ năm 1972 đã nói chuyện trước hội nghị, giúp thế hệ trẻ có dịp ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, của dân tộc Việt Nam - một dân tộc đất không rộng, người không đông nhưng biết đoàn kết chống lại kẻ thù hùng mạnh và đã làm nên những chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

      "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” là một trong những chiến thắng vĩ đại của dân tộc Việt Nam ở thế kỷ 20. Với thắng lợi này, quân và dân ta đã viết tiếp những trang sử vàng chiến công chói lọi trong lịch sử chống giặc ngoại xâm. Đó là chiến thắng của sức mạnh chính trị, tinh thần đoàn kết dân tộc, là ý chí quyết tâm dám đánh, biết đánh và chiến thắng đế quốc Mỹ xâm lược.

      Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” là thắng lợi của đường lối chiến tranh nhân dân, sự kế thừa và phát triển truyền thống nghệ thuật quân sự Việt Nam trong thời đại mới; của trí thông minh và lòng dũng cảm của dân tộc ta chống lại cuộc tập kích đường không quy mô lớn của đế quốc Mỹ với vũ khí trang bị hiện đại. “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” góp phần quyết định, buộc chính quyền Mỹ phải ký Hiệp định Pa-ri, chấm dứt chiến tranh, lập lại hoà bình ở Việt Nam, tạo ra bước ngoặt lịch sử làm tiền đề để đi đến thắng lợi trọn vẹn của sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước năm 1975.

      Với khoảng thời gian ngắn, thông qua những thước phim tư liệu lịch sử và lời kể chuyện của vị Đại tá quân đội, bản thân mỗi bạn trẻ sinh viên hôm nay càng thêm tự hào, thêm yêu Tổ quốc Việt Nam; nỗ lực quyết tâm phấn đấu trong học tập và rèn luyện để trở thành những bác sĩ sáng về y đức, giỏi về y lý, cao về y thuật, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

      Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác