Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ Trường Đại học Y Hà Nội năm 2017. (18-12-2017)
Sáng ngày 16/12/2017 Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức “Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ Trường Đại học Y Hà Nội năm 2017”

      Sáng ngày 16/12/2017 Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức “Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ Trường Đại học Y Hà Nội năm 2017” theo thông lệ hai năm/ lần. Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ của Nhà trường được tổ chức nhằm đánh giá phong trào nghiên cứu khoa học của cán bộ trẻ, học viên và sinh viên.

      Đến dự khai mạc Hội nghị có GS.TS Tạ Thành Văn - Phó Hiệu trưởng, GS. TS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng, TS Tạ Văn Khoái - Phó Hiệu trưởng; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường; các thầy/cô giáo trong Hội đồng Giám khảo các Tiểu ban: Y học Lâm sàng, Y học Cơ sở, Y tế Công cộng; các thầy/cô giáo và học viên - sinh viên.

      Khai mạc Hội nghị, GS.TS Tạ Thành Văn phát biểu: “ …Trong xu thế hội nhập hiện nay, nghiên cứu khoa học là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá, phân loại trường đại học… Nghiên cứu khoa học đòi hỏi người nghiên cứu những phẩm chất: kiến thức cơ bản về lĩnh vực nghiên cứu; mong muốn hoài bão của cá nhân; môi trường và điều kiện, kinh phí để nghiên cứu….Để xây dựng thương hiệu Trường Đại học Y Hà Nội với nhiều công bố có giá trị trong nước và quốc tế, chúng ta cần phải thiết lập môi trường, văn hóa nghiên cứu trong cán bộ giảng viên và sinh viên…Trách nhiệm của các thầy/cô giáo là sự chọn lựa, sàng lọc những báo cáo có nội dung khoa học có giá trị nhất trong các nghiên cứu có giá trị để chúng ta tham dự Hội nghị Khoa học Công nghệ  tuổi trẻ toàn quốc, các trường Đại học Y – Dược … Trân trọng cảm ơn sự tham gia của tất cả các thầy/cô trong Ban Giám khảo và các thầy/cô đã dành tâm huyết cho tuổi trẻ. Chúc tất cả các em báo cáo viên thành công và đạt được những mục tiêu mong muốn!”

      PGS.TS Lê Minh Giang - Trưởng Phòng Quản lý Khoa học & Công nghệ công bố quyết định thành lập Hội đồng Giám khảo của 03 Tiểu ban: Y học Lâm sàng, Y học Cơ sở, Y tế Công cộng. Ngay sau đó, 56 bài báo cáo khoa học được các báo cáo viên trình bày tại các Hội trường theo nhóm chuyên đề.

      Phiên buổi chiều, BS. Bùi Văn Nhơn – chuyên viên Phòng Quản lý Khoa học & Công nghệ báo cáo công tác Đoàn Thanh niên với hoạt động nghiên cứu khoa học tuổi trẻ về những thực trạng, mục tiêu cụ thể và sự phát triển nghiên cứu khoa học tuổi trẻ trong tương lai.

      PGS.TS Võ Trương Như Ngọc - Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học & Công nghệ báo cáo tổng kết hội nghị: đánh giá điểm trung bình theo chuyên ngành - trình độ học vấn - giới tính, những ưu điểm và nhược điểm còn tồn tại trong nghiên cứu khoa học…

      Tại Hội nghị đã công bố quyết định khen thưởng những bài báo cáo khoa học trong cả 03 lĩnh vực đạt giải tại Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ lần này; kết quả chi tiết gồm 03 giải Nhất, 03 giải Nhì, 03 giải Ba, 09 giải Khuyến khích.

      Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác