Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Sau đại học đợt 1 năm 2018 (01-02-2018)
Trong hai ngày 30 - 31 tháng 01 năm 2018, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức "Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Sau đại học năm 2018".

      Trong hai ngày 30 - 31 tháng 01 năm 2018, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức "Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Sau đại học năm 2018".

      Đến dự buổi Lễ có PGS.TS Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng; các thành viên Ban Giám hiệu; thành viên Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn; các thầy/cô hướng dẫn; đại diện lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm, cùng các cán bộ viên chức thuộc Trường; đặc biệt là sự có mặt của 623 tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ Y học, tân Bác sĩ Nội trú, tân Bác sĩ Chuyên khoa cấp II, tân Bác sĩ Chuyên khoa cấp I cùng đại diện gia đình, đại diện cơ quan nơi học viên công tác.

      Mở đầu buổi Lễ, PGS.TS Đoàn Quốc Hưng - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Sau đại học trình bày "Báo cáo kết quả đào tạo Sau đại học năm 2017". Đồng thời giới thiệu tổng quan về quá trình đào tạo Sau đại học của Trường Đại học Y Hà Nội và xu hướng đào tạo trong thời gian tới, cũng như định hướng phát triển đào tạo Sau đại học: Xây dựng chuẩn đầu ra khung chương trình đào tạo, quy trình quản lý theo ISO, cơ chế hành chính 1 cửa, nâng tầm Công nghệ thông tin trong quản lý, tiến tới thành lập Viện Sau đại học, xây dựng mô hình đào tạo nhân lực y tế theo hướng 6+3+…

      Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ Y học, tân Bác sĩ Nội trú, tân Bác sĩ Chuyên khoa cấp II, tân Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cảm ơn các học viên đã lựa chọn mái trường Đại học Y Hà Nội là nơi học tập, rèn luyện và nâng cao tay nghề, đây là một động lực vô cùng lớn để các thầy/cô trong Trường phấn đấu hơn nữa. Thầy nhấn mạnh: "Quá trình học là suốt đời, cần cố gắng học tập không ngừng nghỉ, học trong trường đời, trường nghề và quá trình tự học là vô cùng quan trọng. Người học cần biết chọn lọc kiến thức, đặc biệt cần phải rèn luyện đạo đức của người thầy thuốc".

      Tân Bác sĩ Nội trú Đặng Thị Thu Hiên thay mặt các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ Y học, tân Bác sĩ Nội trú, tân Bác sĩ Chuyên khoa cấp II, tân Bác sĩ Chuyên khoa cấp I bày tỏ: "Em rất tự hào khi được trở thành học viên của ngôi trường Đại học Y khoa lâu đời nhất Việt Nam với bề dày hơn 115 năm lịch sử. Nhưng cùng với niềm vui ấy là sự lo lắng. Bởi hoàn cảnh nào, thời đại nào cũng vậy, nghề y là một nghề vô cùng đặc biệt, liên quan đến tính mạng con người, việc chữa bệnh cứu người vừa thiêng liêng, vừa cao quý, lại vừa gian khó vô cùng. Mỗi học viên chúng em đều lo sợ trước khối lượng kiến thức khổng lồ, không hề dễ tiếp thu của y học, lo lắng liệu bản thân có đủ đáp ứng với nhu cầu đặc trưng của nghề. Mặc dù vậy, được sự chỉ bảo, giảng dạy tận tình chu đáo của thầy/cô, chúng em đã vượt qua mọi khó khăn đó. Thầy/cô không chỉ dạy kiến thức mà còn truyền cho chúng em tình yêu nghề, tình yêu thương con người, cảm thông với người bệnh, luôn nhắc nhở chúng em phải rèn luyện phẩm chất đạo đức thật tốt để xứng đáng với lời Bác Hồ dạy: Thầy thuốc như mẹ hiền….Chỉ ngày mai thôi mỗi người đều sẽ bước đi trên những con đường riêng của mình. Trách nhiệm đặt trên vai mỗi cá nhân từ đây cũng lớn lao, nặng nề hơn, chúng ta phải làm sao cho xứng với niềm hy vọng của gia đình, của bệnh nhân, của xã hội và của cả đất nước. Tôi mong rằng dù chọn cho mình con đường nào, chúng ta sẽ cùng cố gắng hết sức, trau dồi kiến thức, kỹ năng và y đức để trở thành những người có ích cho cộng đồng, cho xã hội và cho đất nước…"

      Một số hình ảnh buổi Lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác