Lễ Bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư (02-04-2018)
Chiều ngày 30/3/2018 Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư

      Vào ngày 06/3/2018, Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước (HĐCDGSNN) đã công bố quyết định danh sách 74 người đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư (GS) và 1.057 người đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư (PGS) năm 2017, trong đó có 06 GS và 40 PGS là giảng viên của Trường Đại học Y Hà Nội.

      Chiều ngày 30/3/2018 Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư cho các giảng viên và giảng viên thỉnh giảng của Nhà trường được HĐCDGSNN công nhận đạt tiêu chuẩn năm 2017.

      Tới dự Lễ Bổ nhiệm có:

      - GS.TS. Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế;

      - GS.TS.NGND. Phạm Gia Khánh - Uỷ viên Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Y;

      - GS.TS. Nguyễn Lân Việt - Uỷ viên Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Y, Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư cơ sở Trường Đại học Y Hà Nội;

      Về phía Nhà trường:

      - PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng;

      - Các thành viên Ban Giám hiệu; các Uỷ viên Hội đồng chức danh Giáo sư cơ sở, Hội đồng Khoa học Đào tạo;

      Đến dự buổi Lễ có 06 tân GS và 40 tân PGS; các cán bộ chủ chốt; các vị GS, PGS, các thầy/cô giáo; đại diện các cơ quan truyền thông báo chí.

      Tại buổi Lễ, PGS.TS. Lê Minh Giang - Trưởng phòng Quản lý Khoa học & Công nghệ đã báo cáo tình hình Xét đạt chuẩn và bổ nhiệm chức danh GS, PGS của Nhà  trường.

      PGS.TS. Phạm Ngọc Minh - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ công bố và điều hành trao Quyết định Bổ nhiệm chức danh GS, PGS đối với 06 tân GS, 40 tân PGS.

      Thay mặt các tân GS, PGS là giảng viên cơ hữu của Nhà trường được bổ nhiệm đợt này, GS.TS. Lê Thị Hương bày tỏ: “…Chúng tôi thấy vinh dự và tự tin hơn trên con đường sự nghiệp của mình, nhưng cũng đồng thời nhận rõ trách nhiệm nhiều hơn trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân…chúng tôi cần phải tiếp tục phấn đấu hơn nữa, không thỏa mãn với những gì mình đạt được…tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho mái trường Đại học Y Hà Nội thân yêu nói riêng và ngành y tế nói chung…”

      Đại diện các tân GS, PGS là giảng viên thỉnh giảng, GS.TS. Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện K Trung ương phát biểu: “…Lễ công bố quyết định bổ nhiệm của Trường ngày hôm nay là sự ghi nhận kết quả phấn đấu và đóng góp tích cực của mỗi chúng tôi cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và khoa học ngành y nói riêng, sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung. Đây là mốc thực sự quan trọng trong sự nghiệp, là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục phấn đấu và cống hiến…Chúng tôi vô cùng vinh dự, tự hào, và nhận thức được trách nhiệm của mình, nguyện quyết tâm phấn đấu, noi gương các GS mà tên tuổi, sự nghiệp và nhân cách còn sáng mãi như: GS. Phạm Ngọc Thạch, Hồ Đắc Di, Đặng Văn Ngữ, Tôn Thất Tùng, Đặng Văn Chung, Tôn Thất Bách…xứng đáng với truyền thống của Trường Đại học Y Hà Nội, đóng góp tích cực vào sự nghiệp truyền thống của việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân…”

      GS.TS.NGND. Phạm Gia Khánh - Uỷ viên Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Y chúc mừng 06 tân GS và 40 tân PGS; chúc mừng Trường Đại học Y Hà Nội có số lượng GS và PGS cao nhất trong các trường đại học ở Việt Nam; đội ngũ GS và PGS là lực lượng quan trọng trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, là lực lượng vững mạnh và luôn có những bước đi vững chắc đồng hành sự phát triển Nhà trường.

      GS.TS. Nguyễn Lân Việt - Uỷ viên Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Y, Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư cơ sở Trường Đại học Y Hà Nội chúc mừng các tân GS và PGS, đồng thời mong muốn các thầy/cô cố gắng hơn nữa trong việc giảng dạy, phát huy hơn nữa trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

      Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh thay mặt lãnh đạo Nhà trường: “… Từ trái tim mình, tôi nhiệt liệt gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến 06 tân GS và 40 tân PGS vừa được bổ nhiệm vì trí óc thông tuệ; vì trái tim quả cảm; vì ý chí vươn lên, dấn thân vào khoa học; vì ngọn lửa đam mê với nghề; với khao khát luôn cháy bỏng, cống hiến hết mình cho Nhà trường của các cô, các thầy. Các cô, các thầy luôn là niềm tin yêu, tự hào, là niềm kiêu hãnh của Nhà trường…”. Đồng thời PGS. TS. Nguyễn Đức Hinh khẳng định: “…Muốn tổ chức tốt một trường đại học thì nhất thiết phải có một đội ngũ GS, PGS, thầy giáo ưu tú, nhờ đó mới có thể dẫn dắt được các học viên, sinh viên giỏi, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của Nhà trường, của đất nước….”

      Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác