Tập huấn An toàn, vệ sinh lao động cho CBVC, người lao động Trường Đại học Y Hà Nội (29-05-2018)
Hưởng ứng tháng hành động về An toàn - Vệ sinh lao động, Hội đồng an toàn vệ sinh lao động Nhà trường đã phối hợp với phòng Tổ chức Cán bộ và phòng Vật tư trang thiết bị tổ chức buổi tập huấn định kì An toàn - Vệ sinh lao động đợt 1 cho cán bộ viên chức, người lao động trong 2 ngày 19/5 và 20/5.

Đến dự buổi tập huấn có:

Ông Trần Anh Thành - Trưởng phòng Sức khỏe lao động, Phòng chống Thương tích, Cục quản lý môi trường Y tế - Bộ Y tế.

Ông Phạm Xuân Thành - Phó Trưởng phòng Sức khỏe lao động, Phòng chống thương tích, Cục quản lý môi trường Y tế - Bộ Y tế.

Về phía trường Đại học Y Hà Nội có:

Ông Tạ Văn Khoái - Phó hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng bảo hộ lao động;

Cùng các thành viên Hội đồng bảo hộ lao động và gần 800 cán bộ viên chức, người lao động tham gia buổi tập huấn.

Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, Ông Tạ Văn Khoái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh sự cần thiết của Lớp tập huấn là trang bị và bổ sung những kiến thức về công tác an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ viên chức, người lao động trong Nhà trường, qua đó nâng cao nhận thức và thực hiện tốt  hơn các công tác an toàn, vệ sinh lao động tại đơn vị.

Qua 2 ngày học tập cán bộ viên chức, người lao động Trường Đại học Y Hà Nội được nghe một số nội dung do Ông Phạm Xuân Thành - Phó Trưởng phòng Sức khỏe lao động, Phòng chống thương tích, Cục quản lý môi trường Y tế - Bộ Y tế trình bày một số vấn đề trọng tâm của buổi tập huấn như: Đặc điểm lao động, yếu tố tác hại và bệnh nghề nghiệp thường gặp đối với nhân viên Y tế; Chính sách, chế độ an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động; Kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại; Phương pháp cải thiện điều kiện lao động; Văn hóa an toàn trong Y tế; Nguyên tắc cấp phát, sử dụng bảo quản phương tiện bảo vệ cá nhân phòng chống bệnh nghề nghiệp; Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động.

Ông Trần Anh Thành - Trưởng phòng Sức khỏe lao động, Phòng chống thương tích, Cục quản lý môi trường Y tế - Bộ Y tế tiếp tục giới thiệu đến toàn thể cán bộ viên chức, người lao động một số nội dung quan trọng về việc Giám sát môi trường lao động, Giám sát sức khỏe người lao động.

Qua đó toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong Nhà trường nâng cao nhận thức cũng như thấy được tầm quan trọng của công tác Vệ sinh - An toàn lao động. Nâng cao tinh thần, trách nhiệm của mình trong quá trình làm việc, hạn chế tối đa tình trạng vi phạm an toàn và giảm thiểu tai nạn lao động xảy ra; Đồng thời, trang bị cho bản thân kiến thức về an toàn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh định kỳ hàng năm.

Trong 2 ngày tập huấn, toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong Nhà trường mạnh dạn trao đổi và chia sẽ những hiểu biết của mình thông qua những câu hỏi liên quan đến Luật lao động, quy định về an toàn lao động.

Buổi tập huấn công tác An toàn - Vệ sinh an toàn lao động cho cán bộ viên chức, người lao động Trường Đại học Y Hà Nội kết thúc tốt đẹp trong không khí phấn khởi của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động.         

 

Phòng Tổ chức cán bộ

Các tin khác