Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Bác sĩ Y khoa, Cử nhân Y khoa năm 2018 (21-08-2018)
Ngày 20 tháng 8 năm 2018, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức “Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Bác sĩ y khoa, Cử nhân y khoa năm 2018”.

      Ngày 20 tháng 8 năm 2018,  Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức “Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Bác sĩ y khoa, Cử nhân y khoa năm 2018” cho 968 tân khoa. Trong đó: 760 tân bác sĩ y khoa (BSĐK, BSRHM, BSYHCT, BSYHDP) và 208 tân cử nhân các chuyên ngành: Điều dưỡng, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Dinh dưỡng.

      Trong đợt tốt nghiệp lần này, có 02 tân Thủ khoa khóa học (01 BSĐK, 01 CN Dinh dưỡng); 04 tân Thủ khoa các chuyên ngành (01 BSYHCT, 01 BSRHM, 01 XNYH, 01 Điều dưỡng) và 108 tân bác sĩ và cử nhân được khen thưởng.

      Đến dự Lễ tốt nghiệp:

      Về phía khách mời:

  • Ông Chu Đức Nhuận – Vụ Trưởng Vụ Khoa giáo - Văn xã, Văn phòng Chính phủ;
  • Ông Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Phó Trưởng Bộ môn Gây mê Hồi sức;

      Về phía Nhà trường: PGS.TS Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các thành viên Ban Giám hiệu; PGS.TS Hồ Thị Kim Thanh – Chủ tịch Công đoàn Trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ; các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn, Thường vụ Đoàn Thanh niên, Hội Cựu giáo chức; và đại diện lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm cùng các thày/cô giáo và cán bộ, viên chức.

      Mở đầu buổi lễ, PGS. TS Lê Đình Tùng – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Đại học trình bày báo cáo tổng kết khóa đào tạo và công bố Quyết định tốt nghiệp.

      Tân bác sĩ Nguyễn Đức Anh đại diện cho 968 tân bác sĩ và cử nhân, đọc lời thề nghề nghiệp để nhắc nhở bản thân cũng như những đồng nghiệp, hãy mang y đức và trình độ của mình cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

      Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng phát biểu: “…Tôi tin với hành trang mang theo từ mái trường Đại học Y Hà Nội, các em đã đủ tự tin và sẵn sàng bước đi trên các nẻo đường, tiếp tục học tập và lao động hết mình để chinh phục những thử thách và trở thành những người đồng nghiệp yêu quí của chúng tôi. Các em hãy luôn nhớ rằng đào tạo y khoa là một quá trình dài, dài vô tận, ngay các thầy/cô học đã bạc đầu mà vẫn phải cập nhật kiến thức. 06 năm hay 04 năm chỉ là một giai đoạn đầu cơ bản nhất trong đào tạo y khoa, những kiến thức căn bản đó chưa bao giờ đủ để các em hành nghề an toàn và hiệu quả lâu dài. Các em hãy nhanh chóng làm đầy kiến thức, kỹ năng và tính chuyên nghiệp ở mỗi nơi các em làm việc, ở mỗi chuyên ngành các em gắn bó. Hãy tự học mỗi ngày ở xunh quanh các em từ thầy/cô, bạn bè, đồng nghiệp, người bệnh và từ xã hội...Trong mọi hoàn cảnh, dù ở nơi đâu đừng quên các em luôn có một tài sản lớn và quí giá đó là thầy/cô, bạn bè, cộng đồng Đại học Y Hà Nội luôn bên các em...Ngôi trường thân yêu luôn giang rộng chào đón các em... Chúc các em thành công”.

      Thầy Nguyễn Quốc Anh đại diện thầy/cô giáo phát biểu, nhắn gửi các tân bác sĩ, cử nhân: “…Các em hãy cố gắng học nữa, học mãi vì đây là hành trang ban đầu để các em phấn đấu. Cuộc đời còn rất nhiều khó khăn và thử thách nhưng cũng đầy thành công đang đón đợi các em. Chúc các em thành công trên chặng đường các em đã chọn”.

      Đại diện cho 968 tân khoa, Nguyễn Thị Phương Thảo – Bác sĩ Đa khoa phát biểu cảm ơn: “.....Trong buổi lễ hôm nay, em thay mặt các bạn tân bác sĩ, tân cử nhân gửi đến thầy/cô lời tri ân sâu sắc...Con đường tương lai sẽ khó khăn, chông gai hơn con đường đã qua, không có sự bảo trợ, theo dõi của thầy/cô nhưng chúng em tin rằng với những lời dạy bảo nghiêm khắc, ân cần của thầy/cô sẽ trở thành hành trang quí báu cho chúng em vững tin, tiếp tục phát huy truyền thống trường Đại học Y Hà Nội...Dù đi đến đâu, công tác trong chuyên ngành nào, chúng em luôn bước đi với niềm kiêu hãnh trường Đại học Y Hà Nội; sẽ luôn luôn học hỏi, rèn luyện thể lực, trí lực, nghị lực và trái tim để trở thành người thầy thuốc, người nhân viên y tế có đức có tài...”.

      Một số hình ảnh buổi Lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác