Tuần sinh hoạt công dân – Học sinh, Sinh viên năm học 2018 – 2019 Khối Y1 (từ ngày 27/8 - 01/9/2018). (30-08-2018)
Từ ngày 27/8 – 01/9/2018, phòng CTSV - Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” năm học 2018 – 2019.

Nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ ngày 27/8 – 01/9/2018, phòng CTSV - Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” năm học 2018 – 2019 cho sinh viên khối Y1 tại Hội trường lớn và Giảng đường tại Phân hiệu ĐHYHN ở Thanh Hóa.

Tuần sinh hoạt đầu khóa sẽ là mốc đáng nhớ, ghi dấu ngày đầu tiên chính thức bước chân vào giảng đường đại học với nhiều cảm xúc khó quên. Thông qua tuần sinh hoạt này, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về lộ trình học tập của mình, xác nhận rõ định hướng tương lai cũng như chuẩn bị sẵn sàng tâm thế trở thành sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

Bài giảng Nhập trường đầu tiên của sinh viên Y1 được PGS.TS. BS Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng, giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của Trường trong 116 năm qua. Đồng thời, PGS Hinh nhấn mạnh các vấn đề “…học để làm gì, học cái gì, học như thế nào, thanh niên phải sống như thế nào, rèn luyện – phát triển toàn diện ra sao? ….” tạo động lực mạnh mẽ cho sinh viên có ước mơ, hoài bão trước sự lựa chọn con đường học tập và phát triển trong tương lai. Thầy Hinh luôn dành mối quan tâm đặc biệt với sinh viên Y1, bởi vậy bài giảng ở ngày đầu tiên của Y1, thầy đã “chạy show” trong ngày qua 2 địa điểm hàng 100km: Buổi sáng thầy giảng trực tiếp tại Hội trường lớn – Số 1 Tôn Thất Tùng (Hà Nội) và buổi chiều thầy giảng trực tiếp tại cơ sở Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa.

Các chuyên đề của “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” với nhiều nội dung  giúp các bạn sinh viên hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân sinh viên thông qua tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức Pháp luật, chính trị xã hội và tình hình An ninh trật tự; phương hướng nhiệm vụ và kế hoạch học tập năm học 2018 – 2019; đánh giá kết quả học tập và nhiệm vụ của sinh viên trong đảm bảo chất lượng dạy học; các bài giảng E-learning; quy chế HSSV; công tác thư viện, Bảo hiểm; công tác Đoàn - Hội trong toàn khóa. Và đặc biệt năm nay, sinh viên Y1 được trải nghiệm thực tế đi thăm quan và nghe thuyết minh tìm hiểu về lịch sử, truyền thống Nhà trường tại các địa điểm phòng Truyền thống và khu vực vườn Tượng đài A. Yersin trong khuôn viên Trường.

Một số hình ảnh:

Phòng Tuyên huấn