Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019. (07-09-2018)
Hòa chung không khí cả nước mừng đón năm học mới, sáng ngày 06/9/2018 Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019.

      Hòa chung không khí cả nước mừng đón năm học mới, sáng ngày 06/9/2018 Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018  –  2019.

      Đến dự Lễ Khai giảng, về phía khách mời có:

  • Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam;
  • Ông Chu Văn Yêm – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước;
  • Ông Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế;
  • Ông Phạm Văn Tác – Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Y Tế;
  • Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo;
  • Bà Nguyễn Tố Quyên – Phó Bí thư Đảng Ủy khối các trường Đại học và Cao Đẳng Hà Nội;
  • Ông Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hóa;
  • Ông Alain Dori – Tùy viên Y tế Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

      Cùng các lãnh đạo đại diện Sở Y tế tỉnh Thanh hóa, Quận Đống Đa, Phường Trung Tự; cán bộ, chuyên viên Văn phòng Chủ tịch nước; Bộ Y tế; Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các Viện, Bệnh viện của Trung ương và Hà Nội, các cơ sở y tế - cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Hà Nội; các bậc phụ huynh đại diện cha/mẹ tân sinh viên; phóng viên đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí.

      Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có: PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy nhà trường; các thành viên Ban Giám hiệu; TS. Hồ Thị Kim Thanh – Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn; đại diện các tổ chức đoàn thể: Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu giáo chức, Hội Cựu chiến binh; các đồng chí là lãnh đạo Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm; tân sinh viên tại Trường Đại học Y Hà Nội, tân sinh viên Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tỉnh Thanh Hóa.

      Mở đầu Lễ Khai giảng, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng 1.152 tân sinh viên đã vượt qua kỳ thi đầy khó khăn để gia nhập mái trường Đại học Y Hà Nội. Thầy nhấn mạnh: “…hành trang cần có của các em sẽ gồm những gì? Tri thức và những kiến thức của các em là điều kiện cần thiết nhưng chưa đủ. Song hành cùng trí tuệ, một thân hình khỏe mạnh là điều không thể thiếu. Bên cạnh đó, rèn luyện trau dồi bản thân, trang bị những kỹ năng mềm và tiếng Anh thông thạo cũng là những hành trang rất quan trọng. Cùng với hành trang tri thức, chuyên môn, các em hãy làm giàu thêm hành trang y nghiệp, y đức và vốn sống đặc biệt là hành trang tâm hồn – điều kiện tiên quyết, vô cùng quan trọng của các em. Đó chính là tình yêu – một tình yêu nồng nàn, say đắm: yêu đất nước Việt Nam, yêu con người Việt Nam, yêu mái trường Y Hà Nội – nơi mang lại cho các em một nghề cao quí, một nghề sẽ tạo ra sự khác biệt trong cuộc đời các em…”.

      Tự hào mái trường Y Hà Nội, PGS. Hinh phát biểu: “…Với truyền thống vẻ vang qua 116 năm xây dựng và trưởng thành của trường đại học ra đời sớm nhất, đây cũng là cái nôi sáng lập ra các chuyên ngành y học hiện đại Việt nam, nơi nổi tiếng về đào tạo nhân lực cho ngành y học cả nước…Sứ mệnh của thầy và trò Nhà trường là nghiên cứu khoa học trong y học, đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế và khám chữa bệnh, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân…Thầy phải thực hiện nghiên cứu khoa học tốt dựa trên cơ sở “dạy tốt”, “khám chữa bệnh tốt”; trò không chỉ “học tốt” mà phải quan tâm đến nghiên cứu khoa học, mạnh dạn đi vào nghiên cứu khoa học…Trường đại học phải là nơi tạo ra những trí tuệ mới của loài người, phải là nơi “nuôi trồng trí tuệ”, “trí tuệ Y học” của muôn đời…”

      Đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc cùng với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể Nhà trường đã đạt được thời gian qua. Phó Chủ tịch nước đánh giá cao chủ đề năm học 2018 – 2019 của Trường Đại Học Y Hà Nội đó là “Đổi mới đào tạo và Hướng đến tự chủ đại học”. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch nước phát biểu chỉ đạo, đề nghị Trường Đại học Y Hà Nội cần quan tâm đến chất lượng toàn diện của đội ngũ giảng viên, từng bước xây dựng chuẩn mực sư phạm của thầy và trò theo hướng quốc tế hóa; tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học để Trường Đại học Y Hà Nội sẽ luôn là môi trường sư phạm ngành y tốt dẫn đầu cả nước về mọi mặt.

      Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã khen ngợi và trao học bổng cho 09 sinh viên tiêu biểu của Nhà trường đạt thành tích cao trong học tập: 02 tân sinh viên từng đạt Huy chương vàng quốc tế năm 2017 và 2018, 01 tân sinh viên thủ khoa đầu vào năm học 2018 – 2019 của Trường Đại học Y Hà Nội, 01 tân sinh viên thủ khoa đầu vào năm học 2018 – 2019 của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa và 05 sinh viên là thủ khoa các khối từ Y1 đến Y4 (Khối Y4 có 02 em: 01 sinh viên Y đa khoa, 01 sinh viên YHCT) thuộc năm học 2017 - 2018.

      Thay mặt các tân sinh viên, em Phạm Đức Anh sinh viên Y1K1 phát biểu cảm nghĩ: “…Chúng em tin tưởng rằng bằng sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy/cô Bộ môn, các Phòng/Ban giúp chúng em dễ dàng vượt qua khó khăn ban đầu, nắm bắt cơ hội và hoàn thành sứ mệnh vẻ vang mà nhà trường và xã hội giao phó…Chúng em nguyện hứa đem hết sức mình, không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để trở thành các bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ y tế tài năng và giàu lòng nhân ái, tiếp tục phát huy truyền thống của sinh viên Đại học Y Hà Nội…”

      Tại buổi Lễ, sinh viên được nghe những chia sẻ hết sức xúc động của thầy Đoàn Quốc Hưng - Bộ môn Ngoại, đại diện cho toàn bộ giảng viên cơ hữu của Nhà trường. Những tâm sự của thầy Hưng xuất phát từ lòng yêu nghề, hi vọng sẽ truyền tải đến các em nhiệt huyết với nghề mà các em đã chọn, mong các em cố gắng học tập thật tốt, thật chăm chỉ để trở thành các cử nhân, bác sĩ, cán bộ y tế xuất sắc, thực hiện sứ mệnh chữa bệnh cứu người vẻ vang, xứng đáng với danh tiếng 116 năm Trường Đại học Y Hà Nội.

      Một số hình ảnh trong ngày khai giảng:

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác