Đăng kí chuyên ngành Bác sĩ Nội trú (BSNT) khóa 43 năm 2018. (10-09-2018)
Vào ngày 9/9 hằng năm, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Đăng kí chuyên ngành Bác sĩ Nội trú (BSNT) hay còn gọi là “Match day”.

      Vào ngày 9/9 hằng năm, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Đăng kí chuyên ngành Bác sĩ Nội trú (BSNT) hay còn gọi là “Match day”. Mô hình này đã được Nhà trường tổ chức 03 năm liên tục.

      Trước đó, vào chiều ngày 7/9/2018 Nhà trường có tổ chức Hướng dẫn cho các thí sinh về đăng kí chuyên ngành đào tạo BSNT khóa 43 - 2018. Đồng thời, Nhà trường đã dành thời gian cho Bệnh viện E, Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh hóa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Bệnh viện Vimec với thời lượng 30 phút/ 01 đơn vị; để đại diện các đơn vị có dịp tiếp xúc các ứng viên, đưa ra những thông tin hữu ích, điều kiện tốt nhất dành cho các ứng viên khi đăng kí đào tạo BSNT theo tên đơn vị của mình.

       Tham dự sự kiện hôm nay, về phía khách mời có:

  • Ông Nguyễn Minh Lợi – Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế;
  • Ông Nguyễn Quốc Huy – Trưởng phòng Đào tạo, Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế;
  • Đại diện Sở Y tế Hà Nội; đại diện các đơn vị: Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Bệnh viện Đa Khoa Vimec; đại diện một số trường Y – Dược quan tâm; các phóng viên đại diện cơ quan truyền thông, báo chí đến dự và đưa tin.

      Về phía Nhà trường:

  • GS.TS. Tạ Thành Văn – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Sau Đại học;
  • TS. Tạ Văn Khoái – Phó Hiệu trưởng;
  • Đại diện thầy/cô các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban chức năng trong Nhà trường; các thí sinh đến đăng kí chuyên ngành đào tạo BSNT khóa 43 năm 2018.

      GS. TS. Tạ Thành Văn – Phó Hiệu trưởng gửi thông điệp đến các tân BSNT:“…Chúng ta tự hào là bác sĩ, là thành viên trong ngành y. Chúng ta xác định chuyên ngành nào cũng tuyệt vời nếu chúng ta đam mê, cống hiến tất cả trí tuệ cho chuyên ngành đó. Ngày hôm nay là ngày các em sẽ quyết định con đường đi của mình, sẽ gắn bó cả cuộc đời với ngành mình đã chọn. Các em hãy chọn chuyên ngành mình yêu thích, phù hợp với năng lực, hãy chọn chuyên ngành mà xã hội cần đến các em. Khi đã chọn, hãy gắn bó và hết lòng vì chuyên ngành đó…Nếu các em còn phân vân chưa biết chọn chuyên ngành nào, các em không chọn bừa, hãy mạnh dạn từ chối để dành cơ hội đó cho các bạn sau…Chúc các em có mặt ngày hôm nay sáng suốt lựa chọn con đường đi của mình, chúc các em chọn đúng để đạt đỉnh cao nhất trong năng lực của mình ở chuyên ngành đó”.

      Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Ông Nguyễn Minh Lợi – Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế phát biểu: “…Trường Đại học Y Hà Nội là trường có bề dày truyền thống lâu đời nhất, nhưng cũng là một trong những trường đi đầu cải cách đổi mới theo hướng hội nhập quốc tế. Đào tạo nội trú của Trường Đại học Y Hà Nội triển khai từ rất lâu, hiện nay những việc Trường đang làm đúng theo xu hướng quốc tế…Trong tương lai “Match day” sẽ không dành cho Đại học Y Hà Nội mà ý tưởng theo mô hình chung sẽ là “Match day” toàn quốc để thể hiện sự sàng lọc, thể hiện sự quan tâm và thể hiện sự tự tin của chúng ta khi tham gia hệ thống y tế, thể hiện sự đẳng cấp của môi trường đào tạo, và cũng là đẳng cấp của từng cá nhân khi lựa chọn con đường của mình trong tương lai…Chúc các bạn lựa chọn được con đường đúng đắn để chúng ta phát huy tối đa năng lực, sở trưởng và cống hiến cho hệ thống y tế, góp phần tăng cường chất lượng, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Chúc “Match day” thành công tốt đẹp!”.

      Trước khi bước vào việc đăng kí chuyên ngành BSNT khóa 43 - 2018, thầy Đoàn Quốc Hưng – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Sau đại học phát biểu đề cập nhấn mạnh, làm rõ về quy định tham gia đăng kí chuyên ngành.

      Sau đó các thí sinh bắt đầu lựa chọn, đăng kí chuyên ngành BSNT. Thí sinh lựa chọn chuyên ngành được gọi tên theo thứ tự từ thí sinh có điểm cao nhất và giảm dần theo danh sách điểm thi (các thí sinh có điểm thi cao sẽ có nhiều lựa chọn chuyên ngành hơn).

      Trong khoảng thời gian 01 giờ đồng hồ kể từ khi bắt đầu, các chuyên ngành được cho là “hot” năm nay do các thí sinh lựa chọn rất nhanh đó là: Da liễu, Gây mê hồi sức, Ung thư, Sản phụ khoa, Tai Mũi Họng… Đăng kí chuyên ngành diễn ra rất căng thẳng, hồi hộp và cũng thật là hạnh phúc khi các thí sinh đã chọn được cho mình chuyên ngành yêu thích và phù hợp bản thân. Tuy nhiên, thời gian càng xa lâu về sau, các thí sinh sẽ không còn cơ hội chọn được chuyên ngành mình mong muốn bởi vì tín hiệu đỏ trên màn hình đã báo hết chỉ tiêu ngành theo nguyện vọng, sở thích cá nhân. Một số thí sinh đã mạnh dạn từ bỏ quyền lựa chọn của mình để tạo cơ hội lựa chọn cho các bạn thí sinh xếp sau.

      Nhiều chuyên ngành được các thí sinh lựa chọn đủ chỉ tiêu, bên cạnh đó có một vài chuyên ngành chưa đủ, thậm trí không được thí sinh lựa chọn. Đây là vấn đề đặt ra đối với nhà quản lý, hoạch định chính sách cần tìm lời giải phù hợp.

      Sau hơn 03 giờ đồng hồ làm việc tập trung và liên tục, buổi đăng kí chuyên ngành đào tạo BSNT khóa 43 năm 2018 kết thúc tốt đẹp.

      Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác