Lễ ra mắt 02 cuốn sách nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội. (12-10-2018)
Chiều 10/10/2018 Trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt 02 cuốn sách kỷ niệm 70 năm Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội.

      Chiều 10/10/2018 Trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt 02 cuốn sách kỷ niệm 70 năm Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội (sách: Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội 1948 – 2018 và Kỷ yếu Đảng bộ Trường Đại Y Hà Nội). Đây là hai ấn phẩm đầu tiên về Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội được chính thức xuất bản chào mừng Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ Nhà trường.

      Đến dự Lễ ra mắt:

  • Đồng chí Nguyễn Đức Hinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng;

  • Đồng chí Nguyễn Hữu Tú – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng.

  • Các đồng chí trong Ban cố vấn:

          + Đồng chí Nguyễn Thụ, Bí thư Đảng ủy khóa XX, XXI giai đoạn 1983 – 1988;

          + Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Bí thư Đảng ủy khóa XXII giai đoạn 1988 – 1989;

          + Đồng chí Lê Văn Khang, Bí thư Đảng ủy khóa XXIV, XXV, XXVI, XXVII giai đoạn 1993 – 2004;

          + Đồng chí Nguyễn Lân Việt, Bí thư Đảng ủy khóa XXVIII giai đoạn 2004 – 2009;

          + Đồng chí Nguyễn Hữu Cốc, Phó Bí thư Đảng ủy khóa XXVIII, XXIX giai đoạn 2004 – 2013.

  • Các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, đảng ủy viên BCH Đảng bộ Trường; các đồng chí là Bí thư Đảng bộ Bộ phận, Bí thư và đại diện các Chi bộ CBVC, Chi bộ Học viên và Sinh viên thuộc Đảng bộ; các đồng chí đại diện Thường vụ BCH Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức và những đồng chí có nhiều đóng góp cho sự ra đời của 02 cuốn sách.

      Với 06 chương, 248 trang, cuốn sách “Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội” đã tái hiện toàn bộ lịch sử 70 năm hình thành và phát triển của Đảng bộ nhà trường mà từng thời kỳ, sự phát triển của Đảng bộ luôn gắn với các giai đoạn lịch sử dân tộc.

      Cuốn “Kỷ yếu Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội” là bức tranh toàn cảnh Đảng bộ giai đoạn hiện nay trong đó mỗi chi bộ, đảng bộ bộ phận là những nét vẽ tạo nên bức tranh đó. Đặc biệt, trong cuốn Kỷ yếu này với những con số ấn tượng:

  • Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội gồm 01 Đảng bộ Bộ phận và 60 Chi bộ;

  • Đảng bộ Bộ phận có 09 Chi bộ, 55 đảng viên;

  • Chi bộ đông nhất: Chi bộ sinh viên 153 đảng viên;

  • Chi Bộ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: 63 đảng viên;

  • Chi bộ ít đảng viên nhất: Có 03 đảng viên là Bộ môn Vi sinh.

      Đồng chí Nguyễn Hữu Tú – Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường phát biểu khai mạc: “ … Để có thể biên soạn được cuốn sách, Ban biên soạn đã dày công tìm kiếm, nghiên cứu, chắp nối các tài liệu trong đó có nhiều tài liệu quan trọng đã cũ hỏng, mục nát, phải tìm các nhân chứng lịch sử để xác minh nhiều thông tin ghi lại chưa đầy đủ trong các tài liệu. Đồng hành cùng Ban biên soạn là các đồng chí trong Ban cố vấn – Hội đồng nghiệm thu với lòng nhiệt tình, trách nhiệm trong việc hướng dẫn, gợi ý, đính chính các nội dung mà quá trình tìm kiếm tài liệu của Ban biên soạn chưa thể đầy đủ và chính xác. Dù còn nhiều tư liệu và mong muốn chưa được hoàn chỉnh, nhưng chắc chắn cuốn sách Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội và Kỷ yếu Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội sẽ là một tài sản quý giá được lưu giữ cùng với truyền thống tự hào và vinh quang của nhà trường để các thế hệ thầy và trò của Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục viết nên những trang sử mới…”

      Đồng chí Lê Văn Quảng, người đã dành nhiều công sức, tâm huyết và tinh thần trách nhiệm chắp bút giúp cho BCH Đảng bộ - đại diện Ban biên soạn báo cáo quá trình viết cuốn sách Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội (ngày bắt đầu từ 09/3/2018, thời điểm hoàn thành in ấn ra sách ngày 05/10/2018).

      Hành trình dài về bức tranh toàn cảnh Đảng bộ giai đoạn hiện nay, được đồng chí Hồ Thị Kim Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy báo cáo tóm tắt quá trình làm cuốn Kỷ yếu Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội.

      Đồng chí Phạm Ngọc Minh – Phụ trách Văn phòng Đảng ủy đã giới thiệu Sách và Kỷ yếu về “70 năm Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội” bản điện tử.

      Đồng chí Phạm Ngọc Minh công bố Quyết định số 434 QĐ/ĐU ngày 05/10/218 của Đảng ủy Trường Đại học Y Hà Nội về việc khen thưởng cho 15 đồng chí trong Ban biên soạn, Ban cố vấn lịch sử, Ban Tư liệu, Hội đồng nghiệm thu đã đóng góp công sức, tâm huyết, sự cố gắng, kiên trì để 02 cuốn sách được ra đời.

      Tại buổi Lễ ra mắt sách, Đảng bộ nhà trường đã tiến hành trao tặng sách đến các đồng chí đảng viên lão thành, đảng ủy viên, các chi bộ trực thuộc. Từ đây, các chi bộ có thể truyền tải đến toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động của đơn vị về lịch sử, về truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ nhà trường.

      Một số hình ảnh tại buổi Lễ ra mắt sách:

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác