Lễ trao giải thưởng Đặng Văn Ngữ năm 2018 - Hội thảo Đặng Văn Ngữ thường niên lần thứ hai (19-11-2018)

Giải thưởng Đặng Văn Ngữ là giải thưởng của Trường Đại học Y Hà Nội giành cho các tác giả có công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế. Chiều ngày 16 tháng 11 năm 2018, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra buổi Lễ "Trao giải thưởng Đặng Văn Ngữ năm 2018 - Hội thảo Đặng Văn Ngữ thường niên lần thứ hai".

Đến dự buổi Lễ có: GS.TS Nguyễn Hữu Tú  - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội; cùng lãnh đạo đại diện các đơn vị, các vị khách quốc tế, học viên, sinh viên; đặc biệt là sự có mặt của các thầy/ cô là tác giả, đồng tác giả các bài báo quốc tế trong năm 2018.

Mở đầu chương trình, PGS.TS Lê Minh Giang - Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ trình bày báo cáo hoạt động Hỗ trợ xuất bản quốc tế giai đoạn 2016 - 2018 và Giải thưởng Đặng Văn Ngữ 2018, kế hoạch 2018 - 2019. Thông qua bản báo cáo, các tác giả có thể hiểu rõ hơn về cơ cấu, quy trình và điều kiện tham dự Giải và các hỗ trợ của Nhà trường trong công tác xuất bản quốc tế. Báo cáo cũng cho thấy số lượng các tác giả đăng kí tham dự năm 2017 so với năm 2018 tăng lên rõ rệt, đặc biệt trong lĩnh vực Y học lâm sàng và Y tế công cộng; sự tham gia đông đảo của học viên, sinh viên với nhiều công trình được công bố. Kế hoạch năm 2018 - 2019 là tiếp tục hỗ trợ xuất bản quốc tế; ban hành Quy trình hỗ trợ xuất bản quốc tế; đẩy mạnh công tác hỗ trợ nhóm nghiên cứu; thúc đẩy những thay đổi về chính sách để hỗ trợ cho mục tiêu xuất bản quốc tế.

Cũng tại buổi Lễ PGS.TS Lê Minh Giang công bố kết quả Giải thưởng Đặng Văn Ngữ năm 2018 bao gồm: 01 Giải Nhất: TS. Hoàng Đình Âu - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; 01 Giải Nhì: PGS.TS Trương Thanh Hương - Bộ môn Tim mạch; 01 Giải Ba: ThS. Bùi Thị Minh Hảo - Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo cán bộ phòng chống HIV/AIDS; 05 công trình đạt giải về các lĩnh vực Y học cơ sở, Y tế công cộng, Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng; 03 giải cống hiến; 89 thư khen của Hiệu trưởng.

PGS.TS Phạm Ngọc Minh - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ công bố Quyết định tặng Giấy khen của Hiệu trưởng cho 05 tập thể và 03 cá nhân có đóng góp cho hoạt động triển khai Đề án Hỗ trợ nghiên cứu và Xuất bản quốc tế ; ThS. Bùi Thị Huyền Ngân - Trưởng Phòng Công tác chính trị và Học sinh sinh viên công bố Quyết định khen thưởng cho 06 sinh viên đạt Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2018 - 2019.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các tác giả đã nhận giải, đây là niềm tự hào của Nhà trường, là cú hích mạnh mẽ, là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy/cô đã vượt qua bao khó khăn để được đến thành công như ngày hôm nay. Thầy nhấn mạnh, hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường cần phát triển bền vững, các thầy/cô cần cố gắng, đồng thời Nhà trường cam kết hỗ trợ, đồng hành, giúp đỡ hoạt động nghiên cứu khoa học, GS Tú khẳng định  đây là nguồn lực thúc đẩy cho Nhà trường ngày càng phát triển.

Thông tin kết quả xét giải thưởng Tại đây.

Cuối cùng là phần báo cáo, chia sẻ kết quả nghiên cứu của một số tác giả tham dự Giải thưởng Đặng Văn Ngữ 2018:

Tác giả Hoàng Đình Âu: Characterization of Prostate Cancer with Gleason Score of at Least 7 by Using Quantitative Multiparametric MR Imaging: Validation of a Computer-aided Diagnosis System in Patients Referred for Prostate Biopsy.

Tác giả Đỗ Thị Thanh Toàn: Receptiveness and preferences of health-related smartphone applications among Vietnamese youth and young adults.

Tác giả Trần Huy Thịnh: FD-1: From discovery to the Nobel prize in Medicine 2018.

Một số hình ảnh:

Phòng Tuyên huấn