Bài phát biểu của GS. Tạ Thành Văn tại buổi lễ chuyển giao Hiệu trưởng (03-12-2018)
Hôm nay 30/11/2018, là ngày làm việc cuối cùng của thầy Nguyễn Đức Hinh, ở cương vị Hiệu trưởng thứ 14 của Trường Đại học Y Hà Nội. Và bắt đầu từ ngày mai, ngày 1/12/2018 là ngày làm việc đầu tiên của tôi, ở cương vị Hiệu trưởng thứ 15 Trường Đại học Y Hà Nội.

        - Kính thưa các thầy Hiệu trưởng tiền nhiệm, thầy Nguyễn Thụ, Thầy Nguyễn Lân Việt và thầy Nguyễn Đức Hinh;

       - Kính thưa các thầy, cô, cán bộ chủ chốt, các đại diện của học viên, sinh viên trong toàn Trường.

       Hôm nay 30/11/2018, là ngày làm việc cuối cùng của thầy Nguyễn Đức Hinh, ở cương vị Hiệu trưởng thứ 14 của Trường Đại học Y Hà Nội. Và bắt đầu từ ngày mai, ngày 1/12/2018 là ngày làm việc đầu tiên của tôi, ở cương vị Hiệu trưởng thứ 15 Trường Đại học Y Hà Nội. Tất cả chúng ta đều vừa chứng kiến khoảnh khắc bàn giao Chức vụ Hiệu trưởng của Trường Đại học Y Hà Nội, thời khắc đó đã đi vào lịch sử của Nhà trường.

      Kính thưa các Thầy Cô, Quý vị đại biểu và các em học viên sinh viên.

      Trong giấy mời tới dự lễ chuyển giao, chúng ta thấy hình ảnh bàn tay nắm chặt giữa Hiệu trưởng thứ 14 và Hiệu trưởng thứ 15. Đó không chỉ là cái bắt tay xã giao thông thường như chúng ta vẫn thường thấy, chúng ta vẫn thường làm. Mà đó còn là cái bắt tay truyền cảm hứng, tâm huyết, nghị lực và lòng nhiệt huyết của Thầy Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng thứ 14 cho tôi, Hiệu trưởng thứ 15. Với tôi, cái bắt tay đó còn là lời hứa sẽ kế tục sự nghiệp xây dựng Trường còn dang dở của thầy Nguyễn Đức Hinh và là lời cam kết tiếp tục quá trình đổi mới toàn diện về mọi mặt của Nhà trường để đưa Trường Đại học Y Hà Nội phát triển lên một tầm cao mới, hội nhập sánh ngang với các nước trong khu vực.

      Dấu ấn 10 năm ở cương vị Hiệu trưởng của thầy Nguyễn Đức Hinh không chỉ hiện hữu ở mọi lĩnh vực hoạt động của Trường Đại học Y Hà Nội, mà còn hiện hữu trong lòng mỗi cán bộ viên chức, mỗi học viên sinh viên của Nhà trường. Cho phép tôi thay mặt các thầy cô, cán bộ viên chức và người lao động, học viên sinh viên của Trường Đại học Y Hà Nội xin trân trọng ghi nhận và biết ơn những đóng góp to lớn của Thầy đối với Nhà trường và cam kết sẽ tiếp tục sự nghiệp của Thầy nhằm: Đổi mới toàn diện, triển khai tự chủ đại học để khẳng định danh tiếng Trường Đại học Y Hà Nội trên trường quốc tế, để Trường Đại học Y Hà Nội của chúng ta sẽ là nơi hội tụ của đội ngũ trí thức, tinh hoa của nền Y học Việt Nam.

        Xin trân trọng cám ơn các thầy cô, các quý vị đại biểu, các em học viên sinh viên đã đến tham dự lễ bàn giao long trọng này và đặc biệt đã chứng kiến lời hứa của tôi, Hiệu trưởng thứ 15 của Trường Đại học Y Hà Nội. Lời hứa ngắn gọn song chứa đựng tất cả sự tâm huyết và lòng quyết tâm của tôi đối với sự phát triển bền vững của mái trường thân yêu này.

       Tôi xin kính chúc Thầy Cô, các quý vị đại biểu và các em học viên, sinh viên những điều tốt đẹp nhất.

      Tôi xin có bó hoa nhỏ gửi tới các thầy Nguyễn Đức Hinh và các thầy nguyên Hiệu trưởng để tỏ lòng trân trọng và biết ơn những đóng góp to lớn của các thầy đối với Trường Đại học Y Hà Nội.

GS. Tạ Thành Văn

Các tin khác