TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI TRAO TẶNG GIÁO SƯ DANH DỰ CHO 2 GIÁO SƯ CỦA ĐẠI HỌC GUGLIELMO MARCONI, ITALIA (28-06-2019)

Vào chiều ngày 24 tháng 6 năm 2019, GS.TS. Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã trao chức danh Giáo sư danh dự cho GS. Torello Lotti và GS. Michael Tirant của trường Đại học Guglielmo Marconi, Italia vì những cống hiến của 2 Giáo sư trong nhiều năm qua cho ngành Da liễu Việt Nam nói riêng và nền Y học Việt Nam nói chung.

Buổi lễ được tổ chức trang trọng và ý nghĩa, mở đầu buổi lễ GS.TS. Tạ Thành Văn thay mặt Nhà trường phát biểu bày tỏ lòng tri ân tới những đóng góp của 2 Giáo sư và hi vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều hợp tác hơn nữa giữa 2 trường đại học.

PGS.TS. Lê Minh Giang – Trưởng phòng Quản lý Khoa học & Công nghệ tóm tắt những đóng góp của 2 nhà khoa học được đề cử phong giáo sư danh dự, GS. Torello Lotti và GS. Michael Tirant của trường đại học Guglielmo Marconi, Italia là những chuyên gia luôn đồng hành cùng với ngành Da liễu Việt Nam trong những sự kiện quan trọng. Hơn 5 năm qua, 2 Giáo sư đã nhiều lần truyền tải những kinh nghiệm, kiến thức quý báu cho các đồng nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, 2 Giáo sư còn nhiệt tình hướng dẫn cách thu thập tư liệu, tổ chức thực hiện các nghiên cứu để Bệnh viện Da liễu Trung ương có thể xuất bản các quyển sách quý về chuyên ngành da liễu, đồng thời đăng tải được nhiều bài báo trên các tạp chí quốc tế.

Trong phát biểu của mình, GS. Torello Lotti bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn tới Ban Giám hiệu nhà trường. Ông khẳng định từ giây phút này, Đại học Y Hà Nội đã là một phần của ông cũng như Đại học G. Marconi nơi ông làm Hiệu trưởng là một phần của Việt Nam. Chức danh Giáo sư danh dự không chỉ là sự vinh danh mà còn là cam kết về hợp tác, phát triển vì nền y học chung của thế giới.

Ảnh 1. GS. Torello Lotti phát biểu

Tiếp lời GS. Torello Lotti, GS. Micheal Tirant bày tỏ niềm vinh dự trong một ngày trong đại như hôm nay. Mối duyên của ông với Việt Nam bắt đầu từ năm 2013, trong suốt quãng thời gian đó, ông đã yêu người dân nơi đây, yêu cả những món ăn tuyệt vời và khí hậu hiền hoà. Giờ đây ông đã coi Việt Nam như là ngôi nhà thứ hai của mình vậy. Ông cũng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới PGS.TS. Nguyễn Văn Thường vì đã luôn chào đón, chia sẻ những kinh nghiệm, tình cảm quý báu dành cho ông. GS. Micheal Tirant khẳng định muốn hợp tác nghiên cứu các vấn đềhieenjvi khuẩn siêu kháng thuốc hiện nay và tác dụng của thảo dược lên các thành phần vi khuẩn, không chỉ để ứng dụng trong chuyên ngành da liễu mà còn trong nhiều lĩnh vực khác, tất cả nhằm mục đích phục vụ lợi ích của người bệnh.

Ảnh 2. GS. Tạ Thành Văn trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho GS. Micheal Tirant

 

Ảnh 3. GS. Tạ Thành Văn trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho GS. Torello Lotti

 

Khép lại chương trình, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Trưởng bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Hà Nội, Giám đốc bệnh viện Da liễu Trung ương cũng rất xúc động, ông cảm ơn sự nhiệt tình, những nỗ lực không biết mệt mỏi của 2 Giáo sư và hy vọng trong tương lai 2 ông sẽ tiếp tục đóng góp nhằm phát triển các dự án, chương trình lâu dài, hiệu quả nhằm thúc đẩy nền Y học Việt Nam lên một tầm cao mới.

 

Ảnh 4. Lãnh đạo Nhà trường và Bộ môn Da liễu chụp ảnh lưu niệm cùng 2 Giáo sư danh dự

 

Bộ môn Da Liễu – Phòng HTQT

 

 

Các tin khác