Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Bác sĩ Y khoa, Cử nhân Y khoa năm 2019 (15-08-2019)
Chiều ngày 14 tháng 8 năm 2019, Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Bác sĩ Y khoa, Cử nhân Y khoa năm 2019

      Chiều ngày 14 tháng 8 năm 2019, Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Bác sĩ Y khoa, Cử nhân Y khoa năm 2019  cho 1.011 tân BS, CN y khoa. Trong đó: 818 tân bác sĩ y khoa (594 BSĐK, 97 BSRHM, 40 BSYHCT, 87 BSYHDP) và 193 tân cử nhân y khoa các chuyên ngành (43 CN Khúc xạ nhãn khoa, 45 CN Điều dưỡng, 07 CN Y tế công cộng, 49 CN Xét nghiệm y học, 49 CN Dinh dưỡng).

      Đợt tốt nghiệp lần này, có 02 tân Thủ khoa khóa học và công tác tốt toàn khóa (01 BSYHCT, 01 CN Điều dưỡng); 01 tân Thủ khoa ngành và công tác tốt toàn khóa (BSĐK);  02 tân Thủ khoa các chuyên ngành (01 BSRHM, 01 CN Dinh dưỡng) và 116 tân bác sĩ và cử nhân được khen thưởng.

      Đến dự Lễ tốt nghiệp:

      Về phía khách mời: Bà Nguyễn Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

      Về phía Nhà trường: PGS.TS Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, GS. TS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng; các thành viên Ban Giám hiệu; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ; các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn, Thường vụ Đoàn Thanh niên; đại diện lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm, các thày/cô giáo và cán bộ, viên chức.

      Mở đầu buổi lễ, PGS. TS Lê Đình Tùng - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Đại học trình bày báo cáo Tổng kết khóa đào tạo và công bố Quyết định tốt nghiệp.

      Tân bác sĩ Đỗ Văn Tâm đại diện cho 1.011 tân bác sĩ và cử nhân, đọc lời thề nghề nghiệp để nhắc nhở bản thân cũng như những đồng nghiệp, hãy mang y đức và trình độ của mình cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

      Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng phát biểu: “…Chúc các em đã qua sông đến bến đỗ ngày hôm nay, các em chính thức là tân BSYK và CNYK của Trường Đại học Y Hà Nội…Các em hãy ngẩng cao đầu, tự tin nhìn về phía trước…Các kiến thức, kỹ năng thái độ nghề y các em đã học được là những hành trang cơ bản nhất để các em làm vốn bước vào nghề. Vốn đó còn ít ỏi lắm. Các em hãy đầu tư và làm giàu thêm nguồn vốn ban đầu quí giá để từ đó sớm trở thành cán bộ y tế giàu lòng nhân đức, giỏi về chuyên môn. Hãy sống và làm việc có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với xã hội…Chúc các em sớm trưởng thành, thành công trong con đường nghề nghiệp. Mái trường này luôn  mong đợi tin tốt lành từ các em, luôn chờ đợi và đón chào các em ngày trở về…”.

      PGS. TS Phạm Thị Vân Anh đại diện thầy/cô giáo phát biểu, nhắn gửi các tân bác sĩ, cử nhân: “…Chúc mừng các em! Thật hạnh phúc vì thấy có một phần công sức của cô trong sự trưởng thành của các em…Những ngày tháng tiếp sau đây cũng sẽ là những ngày tháng vất vả của các em, khi các em phải tìm kiếm và lựa chọn một công việc phù hợp với năng lực và hoàn cảnh của mình. Nhưng cô tin rằng, các em sẽ chiến thắng thử thách đó. Bởi ngoài kiến thức mà các em có được trong suốt những năm tháng học tập, rèn luyện tại mái trường này, các em còn có những hành trang vô giá mà chỉ có sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội mới có được: Đó là sự tự tin, là sự tự hào về truyền thống, danh tiếng mái trường các em theo học. Đó còn là những bài học về sự kiên trì, là tình yêu thương, tôn trọng trong cuộc sống, là sự chuyên nghiệp trong công việc mà thầy/cô đã gieo vào các em…Chúc các em khi đã trở thành tân BSYK, CNYK hãy làm việc thật đam mê, hãy cháy hết mình, hãy cho đi sự chân thành để nhận lại yêu thương. Hãy sống và làm việc bằng niềm tự hào về mái trường yêu dấu - nơi cô tin rằng đấy thực sự là gia đình lớn cho tất cả chúng ta”.

      Đại diện cho 1.011 tân khoa, BSĐK Mạc Đình Cẩm Tú phát biểu cảm ơn: “.....Trong buổi lễ hôm nay, em thay mặt các bạn tân bác sĩ, tân cử nhân gửi đến thầy/cô lời tri ân sâu sắc nhất. Lời dạy của ông cha “Không thầy đố mày làm nên”, “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”, chúng em xin tạc dạ, ghi tâm. Ngay tại giây phút này trong khối óc và trái tim của mỗi chúng em đều khắc sâu 2 chữ “Biết ơn”. Dù sau này công tác và làm việc ở đâu, chúng em cũng sẽ cố gắng để xứng đáng với danh hiệu sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội; sẽ luôn luôn học hỏi, rèn luyện thể lực, trí lực, nghị lực và trái tim để trở thành người thầy thuốc, người nhân viên y tế có đức có tài”.

      Lễ trao bằng kết thúc cũng là lúc các bạn tân bác sĩ, cử nhân chính thức trở thành những “cựu sinh viên”, mang theo niềm tự hào khi gia nhập đội ngũ “cựu sinh viên” Trường Đại học Y Hà Nội. Chúc các bạn luôn giữ vững khát khao, hoài bão của mình, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn và thử thách trong công việc và cuộc sống để có được những thành công cho tương lai.

      Một số hình ảnh trong lễ tốt nghiệp:

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác