Tuần sinh hoạt công dân – Học sinh, Sinh viên năm học 2019 – 2020 Khối Y1 (từ ngày 26/8 - 06/9/2019). (26-08-2019)
Từ ngày 26/8 – 06/9/2019, phòng CTSV – Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” năm học 2019 – 2020 cho sinh viên khối Y1.

      Nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ ngày 26/8 – 06/9/2019, phòng CTSV – Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” năm học 2019 – 2020 cho sinh viên khối Y1 tại Hội trường lớn, được truyền hình trực tiếp đến các giảng đường 201, 202 nhà B4 (mở rộng) và Phân hiệu ĐHYHN tại Thanh Hóa.

      Tuần sinh hoạt đầu khóa sẽ là mốc đáng nhớ, ghi dấu ngày đầu tiên chính thức bước vào giảng đường đại học với nhiều cảm xúc khó quên. Thông qua tuần sinh hoạt đầu khóa này, các em sẽ có cái nhìn tổng quan về lộ trình học tập của mình, xác nhận rõ định hướng tương lai cũng như chuẩn bị sẵn sàng tâm thế trở thành sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

      Bài giảng Nhập trường đầu tiên của sinh viên Y1 được GS.TS. BS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng lên lớp. GS Văn nhấn mạnh vấn đề: “…Tại sao chọn nghề y; Tại sao chọn Trường Đại học Y Hà Nội?....” đó là câu hỏi tạo động lực mạnh mẽ, giao nhiệm vụ cho sinh viên cần có ước mơ, hoài bão trước sự lựa chọn con đường học tập và phát triển trong tương lai của mình.

      Các chuyên đề của “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” với nhiều nội dung  giúp các tân sinh viên hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân sinh viên thông qua tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức về pháp luật, chính trị xã hội và tình hình an ninh trật tự; phương hướng nhiệm vụ và kế hoạch học tập năm học 2019 – 2020; đánh giá kết quả học tập và nhiệm vụ của sinh viên trong đảm bảo chất lượng dạy học; các quy chế, quy định về đào tạo; quy chế HSSV; định hướng nghề nghiệp ngành y; công tác thư viện, bảo hiểm; công tác Đoàn TN – Hội SV trong toàn khóa.

       Cũng trong thời gian diễn ra Tuần sinh hoạt công dân – HSSV này, tân sinh viên Y1 sẽ được trải nghiệm thực tế đi thăm quan và nghe thuyết minh tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển Nhà trường 117 năm qua tại các địa điểm phòng Truyền thống và khu vực vườn Tượng đài A.Yersin thuộc khuôn viên Trường.

      Một số hình ảnh:

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác