Khen thưởng tân sinh viên xét tuyển thẳng và đỗ thủ khoa năm 2019. (27-08-2019)
Chiều ngày 26/8/2019, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Chương trình chào mừng tân sinh viên xét tuyển thẳng và đỗ thủ khoa năm 2019.

      Chiều ngày 26/8/2019, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Chương trình chào mừng tân sinh viên xét tuyển thẳng và đỗ thủ khoa năm 2019 nhằm khích lệ, động viên các em nỗ lực học tập, noi theo tấm gương các thế hệ thầy thuốc đi trước, trau dồi và phát huy truyền thống ngành y, khơi dậy tinh thần cống hiến, hy sinh vì sức khỏe nhân dân.

        Tân sinh viên xét tuyển thẳng và đỗ thủ khoa năm 2019 có 47 em được xét tuyển thẳng và 10 thủ khoa các chuyên ngành của Trường Đại học Y Hà Nội:

        1. Em Ngô Thu Hà - hộ khẩu Việt Trì, Phú Thọ, đạt tổng điểm xét tuyển là 30,5 điểm, thủ khoa ngành Y khoa.

        2. Em Tạ Quang Trung - hộ khẩu Bắc Giang, đạt tổng điểm xét tuyển là 26,6 điểm, thủ khoa ngành Y khoa Phân hiệu Thanh Hóa.

        3. Em Bùi Mạnh Hà - hộ khẩu Hà Nội, đạt tổng điểm xét tuyển là 24,1 điểm, thủ khoa ngành Y học dự phòng.

        4. Em Nguyễn Thị Ngọc Như - hộ khẩu Nam Định, đạt tổng điểm xét tuyển là 27 điểm, thủ khoa ngành Y học cổ truyền.

        5. Em Phạm Thị Như - hộ khẩu Nam Định, đạt tổng điểm xét tuyển là 26,45 điểm, thủ khoa ngành Điều dưỡng.

        6. Em Võ Thị Thành An - hộ khẩu Nghệ An, đạt tổng điểm xét tuyển là 26,5 điểm, thủ khoa ngành Dinh dưỡng.

        7. Em Nguyễn Đức Trung - hộ khẩu Hưng Yên, đạt tổng điểm xét tuyển là 28,75 điểm, thủ khoa ngành Răng Hàm Mặt.

        8. Em Hoàng Minh Châu - hộ khẩu Ninh Bình, đạt tổng điểm xét tuyển là 25,9 điểm, thủ khoa ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học.

        9. Em Bùi Thị Linh - hộ khẩu Bắc Ninh, đạt tổng điểm xét tuyển là 26,45 điểm, thủ khoa ngành Khúc xạ Nhãn khoa.

        10. Em Nguyễn Thị Thư - hộ khẩu Vĩnh Phúc, đạt tổng điểm xét tuyển là 23,25 điểm, thủ khoa ngành Y tế công cộng. 

       GS.TS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng phát biểu nhấn mạnh: “…Đã chọn nghề y, các bác sĩ tương lai phải có lòng nhân ái, các em phải thường xuyên tiếp xúc với các bệnh nhân ốm đau, thương tật, không phải lúc nào cũng sạch sẽ, nên phải đủ nhân từ để phục vụ họ…Bên cạnh đó, tri thức cũng rất quan trọng với người bác sĩ, đòi hỏi các em phải luôn nỗ lực học tập”. GS Văn chia sẻ thêm tâm tư: “…Trường đã làm thống kê và thấy rằng, trong quá trình học, giữa các sinh viên đỗ thủ khoa, được tuyển thẳng và các sinh viên thi đỗ bình thường, không có sự khác biệt. Đặc biệt, những sinh viên xuất sắc toàn khóa không phải là các em đã đỗ thủ khoa và được tuyển thẳng…Để được là sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội là cả một quá trình cố gắng nỗ lực không mệt mỏi trong suốt những năm tháng học tập của các em. Nhưng, các em hãy coi ánh hào quang là kỷ niệm, để bắt đầu làm những việc nhỏ nhất của lộ trình trở thành nhân viên y tế. Các em hãy sống và học tập có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và với cả xã hội".

       GS.TS Tạ Thành Văn - học trò của GS. Honjo (người đã giành giải Nobel Y học năm 2018) bày tỏ:“…Trường Đại học Y Hà Nội đã được trao rất nhiều phần thưởng cao quý cho nghiên cứu khoa học, nhưng mới đều là trong nước. Tôi mong muốn một ngày nào đó, Trường Đại học Y Hà Nội sẽ có giải Nobel. Học tốt nhưng phải tạo ra được sự khác biệt, đó là trách nhiệm của các em”.

        Tiếp theo đó, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường trao phần thưởng cho các tân sinh viên có thành tích xuất sắc được xét tuyển thẳng và đỗ thủ khoa năm 2019.

         Những hình ảnh kỷ niệm được lưu lại, sẽ là bằng chứng và tạo động lực cho thế hệ tân sinh viên cần cố gắng học tập và và nỗ lực hơn nữa trong cuộc sống.

         Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác